गृह मंत्रालय
लाचखोरीच्या प्रकरणात तत्कालीन प्राप्तिकर अधिकाऱ्याला तीन वर्षे सश्रम कारावास
15 DEC 2022 7:35PM by PIB Mumbai
मुंबई/पुणे, 15 डिसेंबर 2022
विशेष न्यायाधीश, सीबीआय प्रकरणे, पुणे (महाराष्ट्र) यांनी शेखर खोमणे, तत्कालीन प्राप्तिकर अधिकारी, प्रभाग 12(4), परिक्षेत्र 12, पुणे यांना लाच घेतल्याप्रकरणी तीन वर्षांच्या सक्तमजुरीसह रु. 50,000/- दंडाची शिक्षा सुनावली आहे.
सीबीआयने 04.12.2018 रोजी शेखर मधुकर खोमणे, प्राप्तिकर अधिकारी, वॉर्ड 12(4), आयकर भवन, बोधी टॉवर, सॅलिसबेरी पार्क, गुलटेकडी, पुणे यांच्याविरुद्ध गुन्हा दाखल केला होता. आरोपीने तक्रारदाराकडून त्याच्या विरुद्धची प्राप्तिकर कार्यवाही निकाली काढण्यासाठी 1,00,000 रुपयांची लाच मागितल्याचा आरोप करण्यात आला होता. सीबीआयने सापळा रचून आरोपीला तक्रारदाराकडून एक लाख रुपयांची मागणी करताना आणि स्वीकारताना रंगेहात पकडले. आरोपीच्या घरात झडती घेऊन मालमत्तेची कागदपत्रे जप्त करण्यात आली होती.
तपासानंतर, 12.03.2019 रोजी विशेष न्यायाधीश, सीबीआय प्रकरणे, पुणे न्यायालयात आरोपपत्र दाखल करण्यात आले. ट्रायल कोर्टाने आरोपीला दोषी ठरवून सजा सुनावली.

Ministry of Home Affairs
Three years rigorous imprisonment to then Income Tax officer in a Bribery Case
15 DEC 2022 6:25PM by PIB Mumbai
Mumbai/Pune, 15 December 2022
The Special Judge, CBI cases, Pune (Maharashtra) has sentenced Shri Shekhar Khomane, then Income Tax Officer, Ward 12(4), Range 12, Pune to undergo three years’ Rigorous Imprisonment with fine of Rs.50,000/- in a bribery case.
CBI had registered a case on 04.12.2018 against Shri Shekhar Madhukar Khomane, Income Tax officer, Ward 12(4), Aayakar Bhawan, Bodhi Tower, Sallisberi Park, Gultekdi, Pune. It was alleged that the accused demanded bribe of Rs. 1,00,000/- from the Complainant to settle the Income Tax proceedings against him. CBI laid a trap and caught the accused red handed while demanding & accepting undue advantage of Rs. One lakh from the Complainant. Searches were conducted at the premises of accused which led to recovery of property documents.
After investigation, a charge sheet was filed on 12.03.2019 in the court of Special Judge, CBI Cases, Pune. The Trial Court found the accused guilty and convicted him.