संरक्षण मंत्रालय
गोवा येथे सशस्त्र दल न्यायाधिकरणाच्या सर्किट बेंचचे 21 डिसेंबर 22 रोजी होणार उद्घाटन
13 DEC 2022 4:57PM by PIB Mumbai
गोवा, 13 डिसेंबर 2022
सशस्त्र दल न्यायाधिकरणचे मुंबई येथील प्रादेशिक खंडपीठ, डिसेंबर 2022 मध्ये प्रथमच गोव्यात सर्किट बेंच सुरु करणार आहे. यामुळे गोव्यातील सध्या कार्यरत जवान आणि माजी सैनिकांसाठी न्याय मिळण्याची सुविधा गोव्यातच उपलब्ध होणार आहे. मुंबई उच्च न्यायालयाने गोव्यातील त्यांची जागा सशस्त्र दल न्यायाधिकरणाला वापरण्यासाठी संमती दिली आहे. गोव्यातील सर्किट बेंचचा उद्घाटन समारंभ 21 डिसेंबर 2022 रोजी आयोजित करण्यात आला आहे. नवी दिल्लीतील सशस्त्र दल न्यायाधिकरणाचे अध्यक्ष माननीय न्यायमूर्ती राजेंद्र मेनन उद्घाटन समारंभाला प्रमुख पाहुणे म्हणून उपस्थित राहणार आहेत.
माननीय न्यायमूर्ती यू सी श्रीवास्तव, प्रादेशिक खंडपीठ, लखनौ आणि माननीय व्हाइस अॅडमिरल अभय आर कर्वे (निवृत्त) पीव्हीएसएम , एव्हीएसएम , प्रादेशिक खंडपीठ, मुंबई यांच्या अध्यक्षतेखालील खंडपीठाने यावर्षी जवळपास 700 प्रकरणे निकाली काढली आहेत.

Ministry of Defence
Armed Forces Tribunal’s Circuit Bench at Goa to be Inaugurated on 21 Dec 22
13 DEC 2022 4:00PM by PIB Mumbai
Goa, 13 December 2022
The Armed Forces Tribunal’s Regional Bench at Mumbai is scheduled to conduct its Circuit Bench of Goa for the first time ever in the month of December 2022. This brings justice closer to doorsteps for service-men & Ex- Servicemen in Goa. The Mumbai High Court has kindly consented its premises in Goa to be utilised by the AFT. The inauguration ceremony of the Circuit Bench in Goa is scheduled on 21st December, 2022. The Chairperson of AFT, New Delhi, Hon’ble Justice Shri Rajendra Menon will be the Chief Guest for the inauguration ceremony.
The bench chaired by Hon’ble Justice Mr. U C Srivastava, Regional Bench, Lucknow & Hon’ble Vice Admiral Abhay R Karve (Retd) PVSM, AVSM, Regional Bench, Mumbai has disposed off close to 700 cases this year.