గనుల మంత్రిత్వ శాఖ
జియో సైంటిస్టుల 46వ ఓరియంటేషన్ కోర్సు
09 DEC 2022 6:34PM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు శుక్రవారం 09-12-2022 జి.యస్.ఐ శిక్షణా సంస్థ, బండ్లగూడ (నాగోల్) కార్యాలయం, M.S. కృష్ణన్ ఆడిటోరియంలో యూనియన్ పబ్లిక్ సర్వీస్ కమిషన్ ద్వారా రిక్రూట్ చేయబడిన 46వ బ్యాచ్ జియో సైంటిస్టుల కోసం ఓరియంటేషన్ కోర్సు ముగింపు కార్యక్రమము నిర్వహించారు. 46వ బ్యాచ్ కు చెందినా మొత్తం 64 మంది జియో సైంటిస్టులు ప్రొఫెషనల్ జియాలజిస్టులుగా మారడానికి దేశంలోని వివిధ భౌగోళిక ప్రాంతాలలో సుమారు 11 నెలల సుదీర్ఘ కాలం పాటు శిక్షణా సంస్థ ద్వారా విస్తృతంగా శిక్షణ పొందారు. డాక్టర్ ఎస్. రాజు, డైరెక్టర్ జనరల్ జీఎస్ఐ అధ్యక్షతన ముగింపు సభ జరిగింది. ఈ కార్యక్రమంలో శ్రీ సి.హెచ్. వెంకటేశ్వరరావు, డిప్యూటీ డైరెక్టర్ జనరల్, సదరన్ రీజియన్ డిప్యూటీ డైరెక్టర్ జనరల్స్ మరియు డైరెక్టర్లు, శిక్షణా సంస్థల డైరెక్టర్లు మరియు అధ్యాపకులు కూడా పాల్గొన్నారు.
కోర్సు యొక్క ముగింపు సెషన్ శ్రీ శ్యామ ప్రసాద్ భూటియా, డైరెక్టర్ హైదరాబాద్ ద్వారా కోర్సు వివరాలు అందించారు
శ్రీ సి.హెచ్. వెంకటేశ్వరరావు డిప్యూటీ డైరెక్టర్ జనరల్ మరియు హెడ్ మిషన్-V, మాటాడుతూ 11 నెలల పాటు సాగిన ఈ శిక్షణా కార్యక్రమాన్ని విజయవంతంగా పూర్తి చేసిన అధికారులందరినీ అభినందించారు. క్రమశిక్షణ, అలంకారం మరియు అంకితభావం యొక్క ప్రాముఖ్యతను నొక్కి చెప్పాడు మరియు కెరీర్ అభివృద్ధిలో దాని ప్రాముఖ్యతను చర్చించారు. దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాలలో శిక్షణ యొక్క ప్రాముఖ్యతను నొక్కిచెప్పారు మరియు శిక్షణ సమయంలో వారు నేర్చుకున్న సాంకేతికతలను ఉపయోగించాలని జియాలజిస్టులకు సూచించారు.
డా. రాజు, డైరెక్టర్ జనరల్, తన ప్రసంగంలో జి.యస్.ఐ అత్యుత్తమ జియోసైన్స్ ఆర్గనైజేషన్ అని, వివిధ జియోసైన్స్ డొమైన్లలో అద్భుతమైన అధికారుల బృందం ఉందని పేర్కొన్నారు. ఆత్మగౌరవాన్ని, సంపూర్ణ వృత్తి నైపుణ్యాన్ని కాపాడుకోవాలని, దేశాభివృద్ధికి దోహదపడే ఖనిజ నిక్షేపాల అన్వేషణకు తమ వంతు కృషి చేయాలని ఆయన
అధికారులకు సూచించారు. ఈ భౌగోళిక శాస్త్రవేత్తలు సంస్థ యొక్క భవిష్యత్తు అని డాక్టర్ S. రాజు వ్యక్తం చేశారు..
శ్రీ ఆర్.విజయ్ కుమార్, డైరెక్టర్, జిఎస్ఐటిఐ, హైదరాబాద్ ప్రతిపాదించిన కృతజ్ఞతా ప్రసంగంతో కార్యక్రమం ముగిసింది

Ministry of Mines
46th ORIENTATION COURSE FOR GEOLOGISTS (OCG)
09 DEC 2022 6:34PM by PIB Hyderabad
The valedictory session for the 46th Orientation course for Geologists (OCG), recruited by honorable UPSC, was conducted on 9th December 2022 at M.S. Krishnan Auditorium, Geological Survey of India Training Institute, Hyderabad. Total 64 newly recruited geoscientists have been extensively trained for almost 11 months long duration in different geological terrains of the country to become professional geoscientist by GSITI. The valedictory session was chaired by Dr. S.Raju, Director General, GSI in the august presence of Shri Ch. Venkateswara Rao, DDG & Head, Mission-V, GSITI, Hyderabad and Shri S.K. Tripathi, DDG & RMH IV, GSISR Hyderabad. Directors and Faculty Members of GSITI, Hyderabad were also present during the occasion.
The valedictory session of course commenced with the course overview presented by Shri Shyama Prasad Bhutia, Director (TC), GSITI, Hyderabad. He stressed that the trainee Officers are greatly privileged to be a part of the GSI family who got trained in various geoscientific aspects along with personnel, technical and soft skill developments.
Shri Ch. Venkateswara Rao, DDG & Head Mission-V, GSITI congratulated all the officers for successful completion of 11 month long the training program. He emphasized the importance of Discipline, Decorum, and Dedication and deliberated on its significance in career development. He stressed upon the importance of training in different parts of the country and suggested geoscientists to utilize the techniques which they have learnt during training.
Dr. S. Raju, Director General, GSI in his address mentioned that the GSI is the best Geoscience Organization, with excellent team of officers in various geoscience domains. He advised the officers to maintain self-esteem, absolute professionalism and put their effort to explore mineral deposits, which can contribute, to growth of the country. Dr. S. Raju has expressed that these geoscientists are future of the organization.
Dr. S. Raju, Director General had also interacted with the 15 participants of 12th Indian Technical and economic Cooperation (ITEC) course on Remote sensing and digital image processing, sponsored by ministry of external affairs, Govt. of India. During the interaction participants expressed their happiness about technical aspects and the facilities which they are getting at GSITI. Dr. S. Raju had interacted with individual participants and wished them for their bright future.
The programme concluded with a vote of thanks proposed by Shri R.Vijay Kumar,, Director, GSITI, Hyderaba
***
**d.