अर्थ मंत्रालय
इथिओपिआहून मुंबई विमानतळावर आलेले दोन प्रवासी अंमली पदार्थ वाहतुकीसंदर्भात महसूल गुप्तवार्ता संचालनालयाच्या ताब्यात
03 DEC 2022 10:36PM by PIB Mumbai
इथिओपिअन एअरलाईन्सचे विमान ईटी-640 ने प्रवास करून अडीस अबाबा इथून आज 3 डिसेंबर 2022 रोजी मुंबई आंतरराष्ट्रीय विमानतळावर आलेल्या दोन प्रवाशांना अंमली पदार्थाची वाहतूक केल्याबद्दल ताब्यात घेतले. महसूल गुप्तवार्ता संचालनालयाच्या मुंबई विभागाने मिळालेल्या गुप्त माहितीच्या आधारे ही कारवाई केली.
या प्रवाशांकडे असलेल्या चार रिकाम्या बॅगा फाडून तपासल्या असता प्रत्येक बॅगेतून पांढरी पूड भरलेल्या दोन अशा एकून आठ प्लास्टिकच्या पिशव्या आढळल्या. तपासणीअंती ही पूड कोकेन असल्याचे स्पष्ट झाले. 1985 च्या अंमलीपदार्थ कायद्यानुसार कोकेनवर बंदी आहे.
हे दोन्ही प्रवासी परदेशी नागरीक असून त्यांतील 27 वर्षीय पुरुष केनियाचा नागरीक आहे व 30 वर्षीय महिला गिनीची नागरीक आहे. पुरुष प्रवासी विदूषक म्हणून काम करतो व महिला प्रवासी महिलांसाठीच्या कपडे उद्योगात कार्यरत आहे. या दोघांकडे कोकेनची 1794 ग्रॅम पूड मिळाली असून त्याची काळ्या बाजारात किंमत जवळपास 18 कोटी रुपये इतकी आहे. भारतातील संभाव्य गिऱ्हाईकांबाबत त्यांची चौकशी सुरू आहे.

Ministry of Finance
DRI intercepts two passengers from Ethiopia carrying cocaine at Mumbai Airport
03 DEC 2022 8:51PM by PIB Mumbai
: Mumbai, December 3, 2022
On the basis of intelligence cultivated by DRI Mumbai two passengers who came from Addis Ababa to Mumbai by Ethopian Airlines flight ET-640 today (03.12.22), were intercepted at the CSMI Airport Mumbai. On Examination of their luggage four empty hand bags were recovered. The hand bags were cut opened and 2 plastic pouches were recovered from each hand bag. A total of 8 plastic pouches containing powdery substance were recovered. The powdery substance was tested with narcotics field testing kit and the same tested positive for “Cocaine” a substance covered under NDPS Act 1985.
Both the passengers are foreign nationals viz one male aged 27 from Kenya and one female aged 30 from Guinea..the male passenger is a clown by profession and the female passenger is engaged in ladies clothing business.
The weight of the recovered substance purported to be cocaine is 1794 grams valued at approx 18 Crore ₹ in Illicit Market.
The passengers are being interrogated for the intended beneficiary in India.