वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
ईसीजीसीने देशाचे जोखीम मानांकन मॉडेल अद्ययावत केले
30 NOV 2022 6:37PM by PIB Mumbai
मुंबई, 30 नोव्हेंबर 2022
सध्याची भू-राजकीय परिस्थिती आणि जागतिक व्यापारावरील त्यांचा प्रभाव या पार्श्वभूमीवर, निर्यात पत हमी महामंडळाने (ईसीजीसी) विविध देशांच्या व्यापार पत जोखीम प्रोफाइलचे सुधारित मूल्यांकन करण्याच्या उद्देशाने देशाचे जोखीम मानांकन मॉडेल अद्ययावत केले आहे, ज्याच्या आधारे निर्यातदारांना विविध विमा सुरक्षा कवच अंतर्गत संरक्षण उपलब्ध आहे.
360 दिवसांपेक्षा कमी पत कालावधीतले निर्यात व्यवहार म्हणजेच अल्प-मुदतीची निर्यात आणि मध्यम आणि दीर्घकालीन निर्यात म्हणजेच 360 दिवसांपेक्षा जास्त पत कालावधी असलेले निर्यात व्यवहार याच्याशी संबंधित देशाची जोखीम वर्गीकरणाची ताजी यादी कंपनीच्या संकेतस्थळावर उपलब्ध आहे - https://main.ecgc.in/english/circulars/.
सुधारित मानांकन 1 डिसेंबर 2022 पासून लागू आहे.
ईसीजीसीने आपल्या ग्राहकांना यापुढील कोणत्याही मदतीसाठी त्यांच्या सर्व्हिसिंग शाखेशी संपर्क साधण्यास सांगितले आहे.

Ministry of Commerce & Industry
ECGC updates Country Risk Rating Model
30 NOV 2022 4:52PM by PIB Mumbai
Mumbai : 30 November 2022
In view of the current geopolitical circumstances and their impact on global trade, ECGC updated its Country Risk Rating Model with the objective of an improved assessment of the trade credit risk profile of various countries, on which cover is available under its various insurance covers to exporters.
The latest list of the Country Risk Classification relevant to Short-term (ST) exports i.e. export transactions with a credit period of less than 360 days and Medium and Long-term (MLT) exports i.e. export transactions with a credit period of more than 360 days, is available on the Company’s website - https://main.ecgc.in/english/circulars/.
The revised ratings are effective from December 01, 2022.
ECGC advises its customers to contact their servicing branch for any further assistance.