अर्थ मंत्रालय
महसूल गुप्तचर संचालनालयाच्या मुंबई विभागाने मुंबईच्या छत्रपती शिवाजी महाराज आंतरराष्ट्रीय विमानतळावर 7.9 किलो हेरॉईन केले जप्त
27 NOV 2022 4:56PM by PIB Mumbai
दिनांक 25 नोव्हेंबर रोजी आदिस अबाबाहून मुंबईला येणाऱ्या प्रवाशांकडून काही अंमली पदार्थांची भारतात तस्करी होत असल्याच्या महसूल गुप्तचर संचालनालयाच्या मुंबई विभागाला मिळालेल्या (DRI MZU) माहितीच्या आधारे, छत्रपती शिवाजी महाराज आंतरराष्ट्रीय विमानतळावर महसूल विभागाच्या गुप्तचर अधिकाऱ्यांच्या पथकाने(डीआरआय)पाळत ठेवली होती.
संशयित प्रवाशांना डीआरआय अधिकाऱ्यांच्या पथकाने ओळखले आणि त्यांना रोखून धरत त्यांच्या सामानाची कसून झडती घेतली असता, त्यांच्या ट्रॉली बॅगमध्ये अतिशय चतुराईने लपवून ठेवलेली हलकी तपकिरी पावडर असलेली काही पाकिटे सापडली.या पावडरची चाचणी केल्यावर त्यात हेरॉईन असल्याचे आढळले.
एकूण 7.9 किलो हेरॉईन जप्त करण्यात आले. आंतरराष्‍ट्रीय बाजारातील यांची किंमत 50 कोटी रुपयांपेक्षा जास्त आहे.या प्रवाशांना अटक करण्यात आली असून त्यांना न्यायालयीन कोठडीत पाठवण्यात आले आहे.
यामागे असलेल्या, अमली पदार्थांची तस्करी करणाऱ्या टोळ्यांचे जाळे उद्ध्वस्त करण्यासाठी या प्रकरणी पुढील तपास सुरू आहे.

Ministry of Finance
DRI, MZU seizes 7.9 kg of Heroin at Chhatrapati Shivaji Maharaj International Airport, Mumbai
27 NOV 2022 3:27PM by PIB Mumbai
Based on specific intelligence developed by Directorate of Revenue Intelligence, Mumbai Zonal Unit that some narcotic substance is being smuggled into India by passengers traveling from Addis Ababa to Mumbai on the 25th of November, surveillance was mounted by a team of DRI officers at the Chhatrapati Shivaji Maharaj International Airport, Mumbai.
The suspected passengers were identified and intercepted by the team of DRI officers and a thorough search of their baggage led to the recovery of some packets containing light brown powder which were ingeniously concealed inside their trolley bags. The powder tested positive for the presence of Heroin.
Total 7.9 kg of Heroin was recovered. The illicit international market value of the contraband is above Rs 50 crores. The passengers were put under arrest and were later remanded to judicial custody.
Further investigation in the instant case is under progress to bust the drugs smuggling syndicate behind this.