ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक पुरवठा मंत्रालय
भारतीय मानक विभाग-BIS च्या मुंबई शाखा कार्यालय -II तर्फे मानक मंथन परिसंवादाचे आयोजन
18 NOV 2022 11:36PM by PIB Mumbai
भारतीय मानक विभागाच्या (देशाची राष्ट्रीय मानक संस्था) मुंबई शाखा कार्यालय -II ने, 18.11.2022 रोजी, BIS, पश्चिम क्षेत्रीय प्रयोगशाळा-मुंबई इथे मानक मंथन हा परिसंवाद आयोजित केला होता. या परिसंवादात, शुद्ध पोलादाने (स्टेनलेस स्टील) बनलेले बिनसांध्याचे (सिमलेस) पाईप आणि ट्यूबच्या सर्वसाधारण वापरासाठी नव्याने जारी केलेल्या, IS 17875:2022 या मानकावर चर्चासत्र झाले. या परिसंवादात सहभागी होऊन आपले बहुमोल अभिप्राय तसेच सूचना मांडण्यासाठी, BIS ने या विषयाशी संबंधित सर्व मंडळींना आमंत्रित केले होते. या परीसंवादात सीमलेस पाईप्सचे उत्पादक, चाचणी प्रयोगशाळा आणि ग्राहकांसह 15 विविध स्तरातील भागधारक उपस्थित होते.
या कार्यक्रमाचे उद्घाटन, पश्चिम विभागाच्या उपमहासंचालक निशात एस. हक यांच्या हस्ते झाले. आपल्या भाषणात त्यांनी मानक मंथनाच्या म्हणजेच मानकावरील विचारविनिमयाच्या गरजेवर भर देत, भारतीय मानकांमध्ये आणखी सुधारणा करण्यासाठी सर्व उपस्थितांना, आपापले विचार मांडण्याची विनंती केली. उद्घाटनपर भाषणात BIS मुंबई शाखा कार्यालय-II चे प्रमुख संजय विज यांनी उपस्थितांना, BIS घ्या विविध उपक्रमांची माहिती दिली आणि IS 17875:2022 या नव्याने जारी केलेल्या मानकाबाबत स्पष्टीकरण दिले.
BIS चे उपसंचालक आशिष वाकळे यांनी, मानकाचे तपशील सादर केले आणि उपस्थितांना मानकाबाबत आपापल्या कल्पना सुचवण्याचे आवाहन केले. त्यांनी या मानकाची तांत्रिक वैशिष्ट्ये, उपस्थितांना तपशीलवार समजावून सांगितली. सर्व उपस्थितांनी मानक मंथनमध्ये सक्रिय सहभाग घेतला, म्हणजेच या मानकावर चर्चा केली आणि आपापले बहुमोल अभिप्राय नोंदवले. उपस्थितांनी मांडलेले अभिप्राय, सूचना आणि कल्पनांचा समावेश, भारतीय मानकांमध्ये योग्य पद्धतीने करण्यासाठी, ते BIS च्या तांत्रिक विभागाकडे पाठवले जाणार आहेत.
कार्यक्रमाची सांगता, मानक प्रचार अधिकारी पुष्पेंद्र मिश्रा यांच्या आभार प्रदर्शनाने झाली.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
BIS Mumbai Branch Office –II organizes a Manak Manthan
18 NOV 2022 9:51PM by PIB Mumbai
Mumbai Branch Office –II of Bureau of Indian Standard (National Standard Body of India) organized a Manak Manthan i.e. discussion on the newly published Standard IS 17875:2022 Stainless Steel Seamless Pipes and Tubes for General Services on 18.11.2022 at BIS, Western Regional Laboratory, Mumbai. BIS invited all the interested stakeholders for participation and sharing their valuable feedback on the newly published Indian Standard IS 17875:2022 in hybrid mode. The event was attended by 15 participants across the section of stakeholders, including Seamless Pipes Manufacturers, testing laboratories and end users.
The Programme was inaugurated by Smt Nishat S. Haque, Deputy Director General West. In her address she emphasized the need of Manak Manthan and requested all participants to give their inputs for further improvement of Indian Standard. In the opening remarks, Sh. Sanjay Vij, Head of BIS Mumbai Branch Office-II, the audience was informed about various BIS activities and brief about the newly published Standard IS 17875:2022.
Shri Ashish Wakle, Deputy Director, BIS presented the details on Standard and invited participants to give their inputs. He explained the technical specifications of 17875:2022 in detail to the participants. All the participants took active participation in the Manak Manthan i.e. discussion on the standard and shared their valuable feedbacks about it. The inputs given by the participants will be shared with Technical Department for incorporating suitably in the Indian Standard.
The programme concluded with vote of thanks was proposed by Sh. Pushpendra Mishra, Standards Promotion officer.
Source: BIS