சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
சென்னை விமான நிலையத்தில் ரூ.89.97 மதிப்பிலான 2022 கிராம் தங்கம் பறிமுதல்
14 NOV 2022 4:29PM by PIB Chennai
அபுதாபியில் இருந்து ஏர் அரேபியா ஏர்லைன்ஸ் 3எல்-141 என்ற விமானத்தின் மூலம் 11.11.2022 அன்று சென்னை வந்த இந்தியாவைச் சேர்ந்த ஆண் பயணி ஒருவரிடம் ரகசிய தகவலின் அடிப்படையின் விமான நிலைய புலனாய்வு பிரிவு அதிகாரிகள் விசாரணை மேற்கொண்டனர்.
அவரிடம் சோதனை மேற்கொண்ட போது, பசை வடிவில் 3 தங்க பொட்டலங்கள் அவரது உடலின் குடல் பகுதியில் மறைத்து வைத்திருந்தது கண்டுபிடிக்கப்பட்டது. 724 கிராம் எடை கொண்ட 24 கேரட் தங்கம் அவரிடமிருந்து பறிமுதல் செய்யப்பட்டது.
மற்றொரு சம்பவத்தில் அபுதாபியில் இருந்து எத்திஹாட் ஏர்லைன்ஸ் இஒய்-268 விமானத்தில் இருந்து 12.11.2022 அன்று சென்னை வந்த இந்திய ஆண் பயணி ஒருவரிடம் விமான நிலைய புலனாய்வு அதிகாரிகள் விசாரணை மேற்கொண்டனர். அவரிடம் சோதனை மேற்கொள்ளப்பட்ட போது அவரது உடமைகளிலிருந்து 1298 கிராம் எடை கொண்ட 4 தங்க பட்டைகள் பறிமுதல் செய்யப்பட்டன.
இந்த பயணிகளிடமிருந்து மொத்தம் 2022 கிராம் எடை கொண்ட 89 லட்சத்து 97 ஆயிரம் ரூபாய் மதிப்பிலான தங்கம் சுங்கச்சட்டம்
1962-ன் கீழ் பறிமுதல் செய்யப்பட்டது.
இதுகுறித்த புலன் விசாரணை தொடர்ந்து நடைபெற்று வருகிறது. இத்தகவலை சென்னை சர்வதேச விமான நிலைய சுங்கத் துறையின் முதன்மை ஆணையர் திரு எம் மேத்யூ ஜாலி வெளியிட்டுள்ளார்.

Special Service and Features
Seizure of 2022 Grams gold of 24K purity worth 89.97 lakhs by Chennai Air Customs
14 NOV 2022 4:29PM by PIB Chennai
Seizure of 2022 Grams gold of 24K purity worth 89.97 lakhs by Chennai Air Customs.
Based on intelligence, one male Indian pax coming from Abu Dhabi by Air Arabia airlines flight no 3L- 141 on 11.11.2022 was intercepted by AlU officers. On search of his person, three bundles of gold in paste form were found in his rectum and one gold ingot of 24K weighing 724 grams was recovered.
In another incidence, one male Indian pax coming from Abu Dhabi by Etihad airlines flight no EY-268 on 12.11.2022 was intercepted by AIU officers. On examination of his checked in baggage, 04 gold strips weighing 1298 grams were recovered.
Totally, Gold weighing 2022 grams valued at 89.97 lakhs was seized from the passengers under the Customs Act, 1962.
Further investigations under progress, according to a press release issued by M.Mathew Jolly, Pr. Commissioner Customs, Chennai International Airport.