Special Service and Features
IIT Madras Records Increase in Pre-Placements Offers for 2022-23
14 NOV 2022 12:36PM by PIB Chennai
Indian Institute of Technology Madras Students have registered a strong performance in Pre-Placement this academic year with the offers increasing during 2022-23. A robust summer internship process, which the Institute conducted completely in offline mode, helped connect the Industry and students and drove up the Pre-Placement Offers (PPOs).
As many as 333 PPOs (as on 13th November 2022) have been made to IIT Madras students during the 2022-23 Academic Year as against 231 offers during the entire 2021-22.The PPOs will continue to be made till the commencement of Phase I of Campus Placements, which is scheduled for 1st December 2022.
A major factor behind this performance in PPOs is the strong internship programme of the institute. This process facilitates students to intern in companies and leads to PPOs. The constant increase in PPOs is the result of excellent performance of students during their internships.
Explaining the factors behind the increase in PPOs this year, Prof.Sathyan, Advisor (Placement), IIT Madras, said,We are pleased to see the increase in PPOs this year. We encourage more companies to use the internship as a long interview process to assess the student and offer PPOs. A student being offered and accepting a PPO is likely to lead a good long-term association with the company.”
PRE-PLACEMENT OFFERS AT IIT MADRAS: RECENT YEARS
YEAR
2016-17
2017-18
2018-19
2019-20
2020-21
2021-22
2022-23
PPOs
73
114
135
170
186
231
333*
(*As on 13th Nov 2022)
Highlighting the importance of Internships to Campus Placements in IIT Madras, Prof.P.Murugavel, Advisor (Internships), IIT Madras, said, The internship program is giving an opportunity for the students to demonstrate their learnt skills and the companies to fetch the desired talents. Happy to note that the success of the internship program at IIT-M is evidenced from the greater number of PPOs received this year.”
The Top Five Companies that made highest number of PPOs include
2022-23
No. of PPOs -2022
Qualcomm
19
Honeywell
19
Microsoft
17
Goldman Sachs
15
Texas Instruments
14
Oracle
13
IIT MADRAS – CAMPUS INTERNSHIP DATA
DETAILS
2020-21
(Total, Online mode)
2021-22
(Total, Online mode)
2022-23*
(Hybrid mode)
No. of Companies Registered
132
146
122
No. of Profiles Registered
242
247
203
No. of offers
618
772
557
No. of Students Registered
970
1330
1397
No. of Students placed as interns
542
708
504
Percentage of Internship
57%
54%
36% till date
(*As on 13th Nov 2022)

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
ஐஐடி மெட்ராஸ்-ல் 2022-23ம் ஆண்டிற்கான முன் வேலைவாய்ப்புகள் இதுவரை இல்லாத அளவுக்கு அதிக அளவில் கிடைக்கப் பெற்றுள்ளன
14 NOV 2022 12:36PM by PIB Chennai
சென்னையில் உள்ள இந்திய தொழில்நுட்பக் கழக (ஐஐடி மெட்ராஸ்) மாணவர்கள், 2022-23ம் கல்வி ஆண்டில் மிக அதிக அளவில் முன் வேலைவாய்ப்புகளைப் பெற்று சிறப்பான செயல்திறனைப் பதிவு செய்து உள்ளனர். வலுவான கோடைக்கால உள்ளகப் பயிற்சி ஒன்றை இக்கல்வி நிறுவனம் முற்றிலும் ஆஃப்லைன் முறையில் நடத்தியது. தொழில்துறையினரையும் மாணவர்களையும் நேரடியாக இணைக்க இந்த முயற்சி உதவியதுடன், முன் வேலைவாய்ப்பு (PPOs) எண்ணிக்கையையும் உயர்த்தியது.
2021-22ல் மொத்தம் 231 ஐஐடி மெட்ராஸ் மாணவர்கள் மட்டுமே முன்வேலைவாய்ப்புகளை (Pre-Placement offers) பெற்றிருந்த நிலையில், 2022-23 கல்வியாண்டில் ஏறத்தாழ 333 பேருக்கு (13 நவம்பர் 2022 நிலவரப்படி) இந்த வாய்ப்புக் கிடைத்துள்ளது. முதல்கட்ட வளாக வேலைவாய்ப்பை 1 டிசம்பர் 2022 அன்று தொடங்கத் திட்டமிட்டுள்ளதால், அதுவரை முன்வேலைவாய்ப்புக்கான பணிகள் தொடர்ந்து நடைபெறும்.
இந்த அளவிற்கு முன்வேலைவாய்ப்புகளின் செயல்திறன் இருப்பதற்கு இக்கல்வி நிறுவனத்தின் உறுதியான உள்ளகப் பயிற்சித் திட்டம் முக்கிய காரணியாக விளங்குகிறது. மாணவர்கள் நிறுவனங்களில் உள்ளகப் பயிற்சி மேற்கொள்வதற்கும், அதனைத் தொடர்ந்து முன்வேலைவாய்ப்புகளைப் பெறுவதற்கும் இந்த நடைமுறை உதவிகரமாக இருந்து வருகிறது. உள்ளகப் பயிற்சி காலத்தில் மாணவர்கள் சிறந்த முறையில் தங்கள் திறமையை வெளிப்படுத்துவதால்தான் முன்வேலைவாய்ப்புகளின் எண்ணிக்கையும் சீராக அதிகரித்து வருகிறது.
முன்வேலைவாய்ப்பு எண்ணிக்கை உயர்ந்து வருவதற்கான காரணிகளை விளக்கிய ஐஐடி மெட்ராஸ் ஆலோசகர் (வேலைவாய்ப்பு) பேராசிரியர் சத்யன், "இந்த ஆண்டு பிபிஓ-க்கள் (முன்வேலைவாய்ப்பு) அதிகரித்திருப்பது மகிழ்ச்சி அளிக்கிறது. மாணவர்களுக்கு உள்ளகப் பயிற்சியை அளித்து அவர்களின் திறனை மதிப்பிடும் வகையில் நீண்டகால நேர்காணல் நடைமுறையை மேற்கொள்ளவும், முன்வேலைவாய்ப்புகளை வழங்கவும் நிறுவனங்களை ஊக்குவித்து வருகிறோம். மாணவர் ஒருவருக்கு நிறுவனம் அளிக்கும் முன்வேலைவாய்ப்பை அவர் ஏற்றுக் கொள்ளும்போது, அந்த நிறுவனத்துடன் நீண்டகாலத்திற்கு நல்லதொரு தொடர்பு ஏற்பட வழிவகுக்கும்" என்றார்.
அண்மைக் காலங்களில் ஐஐடி மெட்ராஸ்-ல் பெறப்பட்ட முன்வேலைவாய்ப்புகள் (PPOs)
ஆண்டு
2016-17
2017-18
2018-19
2019-20
2020-21
2021-22
2022-23
பிபிஓ
73
114
135
170
186
231
333*
(*13 நவம்பர் 2022 நிலவரப்படி)
வளாக வேலைவாய்ப்புகளுக்கு உள்ளகப் பயிற்சி எந்த அளவுக்கு முக்கியம் என்பதை எடுத்துரைத்த ஐஐடி மெட்ராஸ் ஆலோசகர் (உள்ளகப் பயிற்சி) பேராசிரியர் பி.முருகவேல், "மாணவர்கள் தாங்கள் கற்றறிந்த திறன்களை வெளிப்படுத்தவும், தாங்கள் விரும்பும் திறமையான மாணவர்களை நிறுவனங்கள் தேர்ந்தெடுக்கவும் இந்த உள்ளகப் பயிற்சித் திட்டம் ஒரு வாய்ப்பாக அமைந்துள்ளது. ஐஐடி மெட்ராஸ்-ன் உள்ளகப் பயிற்சித் திட்டம் வெற்றிகரமாக நடைபெற்று வருவதும், நடப்பாண்டில் முன்வேலைவாய்ப்பு பெறுவோர் எண்ணிக்கை அதிகரித்திருப்பதும் மகிழ்ச்சி அளிக்கிறது" என்றார்.
அதிக எண்ணிக்கையில் முன்வேலைவாய்ப்புகளை (PPOs) வழங்கிய முதல் ஐந்து நிறுவனங்கள்
2022-23
முன்வேலை வாய்ப்பு -2022
குவால்காம்
19
ஹனிவெல்
19
மைக்ரோசாப்ட்
17
கோல்ட்மேன் சாக்ஸ்
15
டெக்சாஸ் இன்ஸ்ட்ரூமெண்ட்ஸ்
14
ஆரக்கிள்
13
ஐஐடி மெட்ராஸ்- வளாக உள்ளகப் பயிற்சி தரவுகள்
விவரம்
2020-21 (மொத்தம், ஆன்லைன் முறை)
2021-22 (மொத்தம், ஆன்லைன் முறை)
2022-23* (ஹைபிரிட் முறை)
பதிவு செய்யப்பட்ட நிறுவனங்கள்
132
146
122
பதிவு செய்யப்பட்ட சுயவிவரங்கள்
242
247
203
தேவையுள்ள பயிற்சிஇடங்கள்
618
772
557
பதிவு செய்யப்பட்ட மாணவர்கள்
970
1330
1397
உள்ளகப் பயிற்சிக்கு அனுப்பப்பட்ட மாணவர்கள்
542
708
504
உள்ளகப் பயிற்சி சதவீதம்
57%
54%
36% till date
(*13 நவம்பர் 2022 நிலவரப்படி)