अर्थ मंत्रालय
डीआरआयच्या अधिकाऱ्यांच्या दक्षतेमुळे मुंबई विमानतळावर 35 कोटी रुपये किमतीचे हेरॉईन जप्त
11 NOV 2022 9:35PM by PIB Mumbai
मुंबई, 11 नोव्‍हेंबर 2022
नैरोबीहून मुंबईला आज 11 नोव्हेंबर 2022 रोजी येणारा एक प्रवासी अंमली पदार्थांची तस्करी करत असल्याची खात्रीलायक माहिती मिळाल्यामुळे त्या आधारावर डीआरआय अर्थात महसूल गुप्तचर संचालनालयाच्या अधिकाऱ्यांच्या एका पथकाने मुंबई येथे छत्रपती शिवाजी महाराज आंतरराष्ट्रीय विमानतळ परिसरात पाळत ठेवली.
संशयित प्रवाशाने ग्रीन चॅनेल पार केल्यानंतर त्याची ओळख पटल्यावर डीआरआयच्या अधिकाऱ्यांच्या पथकाने त्याला अडवून त्याच्याकडील सामानाची कसून तपासणी केल्यानंतर त्यात भुकटीच्या स्वरुपात 4.98 किलो पांढरट पदार्थ सापडला. चाचणी केल्यानंतर ते हेरॉईन असल्याचे स्पष्ट झाले.
सामानाच्या ट्रॉली बॅगमध्ये शोधण्यास अत्यंत कठीण अशी एक छुपी पोकळी तयार करून त्यात काळ्या पॉलीथीनच्या पिशवीत भरलेले हेरॉईन फार कल्पकतेने लपविण्यात आले होते.
जप्त केलेल्या हेरॉईनची आंतरराष्ट्रीय बाजारातील किंमत सुमारे 35 कोटी रुपये आहे. या प्रकरणी पुढील तपास सुरु असून या तस्करीच्या पाठीमागे असणारे आंतरराष्ट्रीय अंमली पदार्थाचे जाळे खणून काढून उध्वस्त करण्यासाठी अधिकाऱ्यांचा तपास सुरु आहे.

Ministry of Finance
DRI surveillance leads to seizure of heroin worth Rs 35 crore at Mumbai Airport
11 NOV 2022 5:48PM by PIB Mumbai
Mumbai, 11 November 2022
Based on specific intelligence received by the officers of the Directorate of Revenue Intelligence, Mumbai, that some Narcotic Drugs are being smuggled into India by a Passenger who was traveling from Nairobi to Mumbai today (11th November 2022), surveillance was mounted by a team of DRI officers at the Chhatrapati Shivaji Maharaj International Airport Mumbai.
The suspected passenger was identified and intercepted by the team of DRI officers when he crossed the green channel. A thorough search of his baggage led to the recovery of 4.98 kg of off-white substance in powder form. On testing, it indicated the presence of Heroin.
The Heroin was ingeniously concealed in a black polythene bag beneath the false cavity created in the trolley bag in order to make it extremely difficult to detect.
The illicit international market value of the contraband is Rs 35 Crores (Approx.). Further investigation in the instant case is under progress to unearth and neutralize the international drug smuggling syndicate behind this.