Ministry of Finance
DRI action leads to seizure of 3.17 kgs of Smuggled Gold worth Rs 1.66 crores in Surat Airport
11 NOV 2022 6:36PM by PIB Ahmedabad
In a major development, Directorate of Revenue Intelligence (DRI) action has resulted in seizure of 3.17 kgs of Gold worth Rs. 1.66 crores attempted to be smuggled into India at Surat International Airport in November, 2022.
Based on specific intelligence developed by officers of DRI, 3 passengers (2 male and 1 female) traveling on 09.11.2022 from Sharjah to Surat were detained and examined at Surat International Airport. On detailed examination and x-ray scanning of the said passengers, 7 gold paste capsules in total were seen concealed in their body from which 1941.28 gms Foreign origin gold was recovered and seized. The market value of the same was determined to be Rs. 1.03 crores.
Earlier, a similar action by DRI led to the interception and thorough examination of 2 passengers traveling on 02.11.2022 from Sharjah to Surat on whom gold paste was seen concealed in their body in capsule form and in underwear. The total gold recovered and seized in this case was 1.23 kgs amounting to Rs. 63.25 lakhs.
DRI in Gujarat has always kept a tight vigil over the smuggling of gold and has so far seized 33.735 kgs worth Rs. 18.10 crores in Gujarat in this financial year. Moreover, the focus on gold smuggling by DRI has been tightened ahead of the upcoming Assembly elections in Gujarat and the Model code of conduct being in place.

નાણા મંત્રાલય
DRIની કાર્યવાહીથી સુરત એરપોર્ટ પરથી 1.66 કરોડની કિંમતનું 3.17 કિલો દાણચોરીનું સોનું જપ્ત કરવામાં આવ્યું
11 NOV 2022 6:36PM by PIB Ahmedabad
એક મોટા ઘટનાક્રમમાં, ડિરેક્ટોરેટ ઓફ રેવન્યુ ઈન્ટેલિજન્સ (DRI)ની કાર્યવાહીના પરિણામે રૂ. 1.66 કરોડની કિંમતનું 3.17 કિલો સોનું જપ્ત કરવામાં આવ્યું છે. નવેમ્બર, 2022માં સુરત ઈન્ટરનેશનલ એરપોર્ટ પરથી ભારતમાં દાણચોરી કરવાનો પ્રયાસ કરવામાં આવ્યો હતો.
DRI ના અધિકારીઓ દ્વારા વિકસિત ચોક્કસ બાતમીના આધારે, 09.11.2022ના રોજ શારજાહથી સુરત મુસાફરી કરી રહેલા 3 મુસાફરો (2 પુરૂષ અને 1 સ્ત્રી)ને સુરત ઇન્ટરનેશનલ એરપોર્ટ પર અટકાયતમાં લેવામાં આવ્યા હતા અને તેની તપાસ કરવામાં આવી હતી. ઉપરોક્ત મુસાફરોની વિગતવાર તપાસ અને એક્સ-રે સ્કેનિંગ પર, કુલ 7 સોનાની પેસ્ટ કેપ્સ્યુલ તેમના શરીરમાં છુપાવેલી જોવા મળી હતી જેમાંથી 1941.28 ગ્રામ વિદેશી મૂળનું સોનું મળી આવ્યું હતું અને જપ્ત કરવામાં આવ્યું હતું. તેની બજાર કિંમત રૂ. 1.03 કરોડ નક્કી કરવામાં આવી હતી.
અગાઉ, DRI દ્વારા સમાન કાર્યવાહીને કારણે 02.11.2022ના રોજ શારજાહથી સુરત તરફ મુસાફરી કરી રહેલા 2 મુસાફરોને અટકાવવામાં આવ્યા હતા અને તેમની સંપૂર્ણ તપાસ કરવામાં આવી હતી, જેમના પર કેપ્સ્યુલ સ્વરૂપમાં અને અન્ડરવેરમાં તેમના શરીરમાં સોનાની પેસ્ટ છુપાવેલી જોવા મળી હતી. આ કેસમાં રિકવર કરાયેલ અને જપ્ત કરાયેલ કુલ સોનું 1.23 કિલો હતું જેની કિંમત રૂ. 63.25 લાખ હતી.
ગુજરાતમાં આ નાણાકીય વર્ષમાં ડીઆરઆઈએ હંમેશા સોનાની દાણચોરી પર કડક નજર રાખી છે અને અત્યાર સુધીમાં રૂ. 18.10 કરોડની કિંમતનું 33.735 કિલોગ્રામ જપ્ત કર્યું છે. તદુપરાંત, ગુજરાતમાં આગામી વિધાનસભાની ચૂંટણીઓ અને આદર્શ આચારસંહિતા લાગુ થતાં પહેલાં ડીઆરઆઈ દ્વારા સોનાની દાણચોરી પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવ્યું છે.