माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
राष्ट्रीय एकता दिनानिमित्त केंद्रीय संचार ब्युरो कोल्हापूर यांच्या वतीने आयोजित सरदार वल्लभभाई पटेल यांच्या दुर्मिळ छायाचित्रांच्या प्रदर्शनाचे उद्घाटन खासदार माननीय संजयकाका पाटील यांच्या हस्ते उद्या होणार
30 OCT 2022 2:37PM by PIB Mumbai
मिरज, दि. 30 ऑक्टोबर 2022
राष्ट्रीय एकता दिनानिमित्त माहिती व प्रसारण मंत्रालयाच्या अंतर्गत कार्यरत असलेल्या केंद्रीय संचार ब्यूरो, क्षेत्रीय कार्यालय कोल्हापूर आणि मध्य रेल्वे पुणे मंडल यांच्या संयुक्त विद्यमाने सरदार वल्लभभाई पटेल यांचा जीवनपट उलगडून दाखवणाऱ्या दुर्मिळ छायाचित्रांच्या विभागस्तरीय प्रदर्शनाचे उद्घाटन उद्या 31 ऑक्टोबर 2022 रोजी खासदार श्री संजयकाका पाटील यांच्या हस्ते तसेच सांगलीचे जिल्हाधिकारी डॉक्टर राजा दयानिधी यांच्या उपस्थितीत मिरज जंक्शन येथे सकाळी 10 वाजता संपन्न होईल.
हे प्रदर्शन 2 नोव्हेंबरपर्यंत सकाळी 10 ते संध्याकाळी 6 वाजेपर्यंत सर्वांसाठी विनामुल्य खुले आहे.
यावेळी विविध कलापथकांद्वारे सांस्कृतिक कार्यक्रम तसेच सरदार वल्लभभाई पटेल यांच्या जीवनावरील माहिती मल्टीमीडिया माध्यमातून उपस्थितांना घेता येईल. भव्य कट आउट तसेच सेल्फी बूथ देखील प्रवाशांसाठी आकर्षणाचा विषय ठरतील अशी अपेक्षा आयोजकांनी व्यक्त केली.
देशाच्या एकीकरणाचे शिल्पकार असलेल्या सरदार पटेल यांच्या जीवनाची सर्वसामान्यांना दुर्मिळ छायाचित्रांच्या माध्यमातून माहिती घेता यावी या उद्देशाने हे छायाचित्र प्रदर्शन आयोजित करण्यात आले आहे.
जास्तीत जास्त नागरिक, इतिहास अभ्यासक, संशोधक, स्पर्धा परिक्षाचे विद्यार्थी व विद्यार्थ्यांनी या विभागस्तरीय छायाचित्र प्रदर्शनाचा लाभ घेण्याचे आवाहन क्षेत्रीय प्रचार अधिकारी महेश चोपडे यांनी केले आहे.

Ministry of Information & Broadcasting
Kolhapur Field office of Central Bureau of Communication to organise rare photo exhibition on National Unity Day at Miraj junction
To be inaugurated by Member of Parliament Shri Sanjaykaka Patil
30 OCT 2022 2:37PM by PIB Mumbai
On the occasion of National Unity Day, Central Bureau of Communication, Field Office Kolhapur under Ministry of Information and Broadcasting, together with Pune Division of Central railways will jointly organise an exhibition depicting rare photographs of sardar Vallabhbhai Patel at Miraj Junction platform number 1.
Member of Parliament Sanjaykaka Patil will inaugurate the exhibition at 10:00 a.m. in the presence of District Collector of Sangli Dr. Raja Dayanidhi. The exhibition will be open from 10:00 a.m. to 6:00 p.m. during 31st October and 2 November.
The objective of exhibition is to create awareness among masses about the life and times of Sardar Vallabhbhai Patel who was the architect of India's unification. The exhibition will have kiosks offering interactive experiences as well as LED screens showing rare footage of Sardar Patel archived by Films Division under NFDC. Information stalls will also be put up by various departments like District Election office, Police Department as well as Post Office Department on the occasion.