अर्थ मंत्रालय
महसूल गुप्तचर संचालनालय- डीआरआयने मुंबई विमानतळावर अंमली पदार्थांचे पार्सल जप्त केले
23 OCT 2022 8:42PM by PIB Mumbai
मुंबई, 23 ऑक्टोबर 2022
महसूल गुप्तचर संचालनालयाला मिळालेल्या गुप्त माहितीनुसार, आंतरराष्ट्रीय कुरियर सेवेद्वारे काही अंमली पदार्थांची भारतात तस्करी होत आहे, अशी टीप मिळाल्याच्या आधारावर, मुंबई शाखेच्या अधिकाऱ्यांनी गेल्या बुधवारी (20 ऑक्टोबर 2022), मुंबईतल्या एअर कार्गो संकुलातून, अमली पदार्थांचं एक पार्सल जप्त केलं. पॅरिसहून आलेलं हे पार्सल, नालासोपाऱ्याला पोहोचवलं जाणार होतं. या पार्सलची सखोल तपासणी केल्यानंतर, त्यातून, 1.9 किलो ऍम्फेटामाइन प्रकारातील पदार्थ (ऍम्फेटामाइन टाईप सबस्टन्स-एटीएस)च्या गोळ्या आढळल्या. या गोळ्यांची आंतरराष्ट्रीय तस्करी बाजारात, 15 कोटी रुपये इतकी किंमत आहे. या गोळ्या कोरुगेटेड(वळया असलेल्या) पॅकेजिंग सामग्रीच्या आत एका पॉलिथीन पिशवीत लपवून आणल्या गेल्या होत्या.
संचालनालयाच्या अधिकाऱ्यांनी अत्यंत परिश्रमपूर्वक आणि नियोजनबद्ध आखणी करत, हे पार्सल एका व्यक्तीकडून दुसऱ्याकडे कसे गुप्तपणे पोहचवले गेले, याचा छडा लावला. जेव्हा हे पार्सल संबंधित व्यक्तिपर्यंत पोहोचवले जाणार होते, त्यावेळी, या व्यक्तीला अटक करण्यात आली. त्याच्या मार्फत, या तस्करीत सामील असलेल्या दुसऱ्या व्यक्तीपर्यंत पोहोचता आलं. या दुसऱ्या व्यक्तीने दिलेल्या माहितीनुसार, हे पार्सल एका नायजेरियन व्यक्तीला दिलं जाणार होतं. ही माहिती मिळाल्यावर अधिकाऱ्यांनी सापळा रचून, पार्सल घेण्यासाठी आलेल्या नायजेरियन व्यक्तीलाही ताब्यात घेतलं, अशाप्रकारे, या तस्करीप्रकरणी, पोलिसांनी आतापर्यंत तीन व्यक्तींना अटक केली असून पुढील तपास सुरु आहे.

Ministry of Finance
DRI intercepts narcotics parcel at Mumbai airport
23 OCT 2022 7:44PM by PIB Mumbai
:Mumbai, October 23, 2022
Based on intelligence that narcotic substances were likely to be smuggled into India through an International Courier Parcel, officers of DRI, Mumbai intercepted a parcel at the Air Cargo Complex, Mumbai on last Wednesday (20th of October, 2022). The Parcel had originated in Paris and was destined for an address in Nalasopara in the outskirts of Mumbai. A thorough search of the Parcel resulted in the recovery of 1.9kg of Amphetamine Type Substance (ATS) in the form of tablets valued at more than Rs 15 crores in the illicit international market. The tablets were packed in polythene packs concealed inside the body of the corrugated packaging material.
In a follow up action, the DRI officers, in a meticulously planned operation uncovered multiple layers of recipients through which the consignment changed hands. The original recipient of the parcel was nabbed when he took delivery of the parcel. His interrogation led to another person who was the next in the chain. The second person was also nabbed in a similar manner. The interrogation of the second accused revealed that the ultimate recipient of the parcel was a Nigerian national. The Nigerian national was also nabbed when he came to receive the parcel. Thus, a total of three persons, including a Nigerian national, have been apprehended so far in this case.
Further investigation in the case is under progress.