નાણા મંત્રાલય
ડીઆરઆઈએ 33 કરોડ રૂપિયાની વિદેશી બ્રાન્ડની સિગારેટનો જંગી જથ્થો જપ્ત કર્યો
20 OCT 2022 4:32PM by PIB Ahmedabad
ડિરેક્ટોરેટ ઑફ રેવન્યુ ઇન્ટેલિજન્સ (DRI), અમદાવાદે 19મી ઑક્ટોબર 2022ના રોજ મુન્દ્રા પોર્ટ પરથી વિદેશી બ્રાન્ડની સિગારેટ (માન્ચેસ્ટર અને મૅક આઇસ બ્રાન્ડ્સ)નું કન્ટેનર લોડ કર્યું છે જેની કિંમત રૂ. 33 કરોડ (અંદાજે) છે. કન્ટેનર લોડની આ બીજી જપ્તી છે. એક અઠવાડિયાની અંદર સિગારેટ, અગાઉની સિગારેટની માન્ચેસ્ટર બ્રાન્ડની પણ હતી.
ડીઆરઆઈને બાતમી મળી હતી કે મુન્દ્રા પોર્ટ પર નિર્ધારિત કન્ટેનરમાં ઘોષિત માલ “રેડીમેઈડ ગાર્મેન્ટસ” ના આડમાં વિદેશી બ્રાન્ડની સિગારેટ છે. કન્ટેનરને ઓળખીને ટ્રેક કરવામાં આવ્યો હતો. 19.10.2022ના રોજ કન્ટેનરની તપાસમાં માન્ચેસ્ટર બ્રાન્ડ સિગારેટના 772 કાર્ટન લગભગ 77,20,000 સ્ટીક્સ સાથે મળી આવ્યા હતા; મેક આઈસ બ્રાન્ડ સિગારેટના 328 કાર્ટન જેમાં લગભગ 32,80,000 સ્ટીક્સ છે; અને માન્ચેસ્ટર બ્રાન્ડ સિગારેટના રોયલ રેડ વેરિઅન્ટના 50 કાર્ટન જેમાં લગભગ 5,00,000 સ્ટીક્સ છે. તમામ સિગારેટનું મૂલ્ય આશરે રૂ. 33 કરોડ રૂપિયા છે, જે કસ્ટમ્સ એક્ટની જોગવાઈઓ હેઠળ જપ્ત કરવામાં આવી છે. વધુ તપાસ ચાલુ છે.
આ નાણાકીય વર્ષમાં DRI અમદાવાદ દ્વારા સિગારેટ/ઈ-સિગારેટની આ પાંચમી મોટી જપ્તી છે. જપ્તીઓની કુલ કિંમત 135 કરોડ રૂપિયાને વટાવી ગઈ છે. એપ્રિલ 2022માં 17 કરોડ રૂપિયાની વિદેશી બ્રાન્ડની સિગારેટ જપ્ત કરવામાં આવી હતી. સપ્ટેમ્બર 2022ના મહિનામાં 68 કરોડની કિંમતની ઇ-સિગારેટની બે જપ્તી કરવામાં આવી હતી. આ મહિનાની શરૂઆતમાં, મુંદ્રા પોર્ટ પરથી રૂ. 17 કરોડની કિંમતની વિદેશી બ્રાન્ડની સિગારેટનું બીજું કન્ટેનર જપ્ત કરવામાં આવ્યું હતું. આ જપ્તીઓ દેશમાં સિગારેટ/ઈ-સિગારેટની દાણચોરીને રોકવા માટે DRIની કામગીરીનો એક ભાગ છે.

Ministry of Finance
DRI seizes huge quantity of Foreign Brand Cigarettes worth Rs 33 crores
20 OCT 2022 4:32PM by PIB Ahmedabad
Directorate of Revenue Intelligence (DRI), Ahmedabad has seized a container load of foreign brand cigarettes (Manchester and Mac Ice Brands) valued at Rs 33 crores (approx.) from Mundra Port on 19th October 2022. This is the second seizure of container load of Cigarettes within a week, the earlier also being of Manchester brand of Cigarrettes.
Intelligence was received by DRI that a container destined to Mundra Port contains foreign brand cigarettes in the guise of declared goods “Readymade Garments”. The container was identified and tracked. On 19.10.2022 examination of container led to recovery of 772 cartons of Manchester brand cigarettes having about 77,20,000 sticks; 328 cartons of Mac Ice brand cigarettes having about 32,80,000 sticks; and 50 cartons of Royal Red variant of Manchester brand cigarettes having about 5,00,000 sticks. All the cigarettes valuing approx. Rs 33 crore have been seized under the provisions of the Customs Act. Further investigation is under progress.
This is the fifth major seizure of cigarettes/e-cigarettes by DRI Ahmedabad in this financial year. The total value of the seizures has exceeded Rs 135 crores. In April 2022, foreign brand cigarettes valued at Rs 17 crores were seized. Two seizures of e-cigarettes valued at 68 crores were done in the month of September 2022. Earlier in this month, another container of foreign brand cigarettes worth Rs 17 crores was seized from Mundra port. These seizures are part of DRI operations to combat smuggling of cigarettes/e-cigarettes into the country.