संरक्षण मंत्रालय
80 वा इलेक्ट्रॉनिक्स आणि मेकॅनिकल इंजिनिअर्स कोअर (ईएमई) दिन 15 ऑक्टोबर 2022 रोजी साजरा
15 OCT 2022 7:08PM by PIB Mumbai
पुणे, 15 ऑक्टोबर 2022
इलेक्ट्रॉनिक्स आणि मेकॅनिकल इंजिनिअर्स कोअर यांनी 15 ऑक्टोबर 2020 रोजी 80 वा स्थापना दिवस साजरा केला. भारतीय सैन्यासाठी आवश्यक असलेल्या उपकरणांच्या विशाल श्रेणीची देखभाल करण्याची जबाबदारी ईएमई कोअर वर असते. ईएमईच्या स्थापनेपासून म्हणजे 1943 पासून, या दलाने प्रत्येक आघाड्यांवर आपले कर्तृत्व सिद्ध केले आहे आणि वेगळी ओळख निर्माण केली आहे. ईएमई चा हा सात दशकांचा प्रवास, त्यांच्या नैतिकतेचा मजबूत पाया, तंत्रकुशलता आणि अनुकरणीय व्यावसायिकतेच्या उदाहरणांनी परिपूर्ण आहे.
0YF7.JPG)
याप्रसंगी, दक्षिण कमांड मुख्यालयाचे चीफ ऑफ स्टाफ, लेफ्टनंट जनरल अरविंद वालिया, यांनी लेफ्टनंट जनरल जे.एस. नैन, परम विशिष्ट सेवा पदक, अति विशिष्ट सेवा पदक, सेना पदक, एडीसी, जनरल ऑफिसर कमांडिंग-इन-चीफ, दक्षिण कमांड यांच्या वतीने ईएमई कोअर च्या सर्व श्रेणीतील अधिकाऱ्यांचे, दर्जेदार कामगिरी कायम राखल्याबद्दल आणि कर्तव्याप्रती असलेल्या समर्पण भावनेबद्दल अभिनंदन केले. यापुढील काळातही अशाच भावनेने आणि निष्ठेने काम सुरू ठेवावे, असे आवाहनही त्यांनी केले.

Ministry of Defence
Electronics & Mechanical Engineers (EME) celebrated 80th Corps Day on 15 October 2022
15 OCT 2022 4:54PM by PIB Mumbai
Pune, 15 October 2022
The Corps of Electronics & Mechanical Engineers (EME) celebrated its 80th Corps Day on 15 October 2022. The Corps is responsible for the maintenance and sustenance of the vast spectrum of equipment held on the inventory of Indian Army. Since its inception in 1943, the Corps has continued to excel in all its endeavours and has carved a niche for itself. The seven decades of its existence are replete with examples of its strong ethos, technical ingenuity and exemplary professionalism.
VUA9.JPG)
On this occasion, Lieutenant General Arvind Walia, Chief Of Staff, HQ Southern Command on behalf of Lieutenant General JS Nain, Param Vishisht Seva Medal, Ati Vishisht Seva Medal, Sena Medal, ADC, General Officer Commanding-in-Chief, Southern Command complimented all ranks of the Corps of EME for their dedication to duty and quality performance in maintaining the equipment in a high state of readiness. He also urged them to continue with the same spirit and sincerity in future as well.