નાણા મંત્રાલય
DRIએ 17 કરોડ રૂપિયાની વિદેશી બ્રાન્ડની સિગારેટનો જંગી જથ્થો જપ્ત કર્યો
13 OCT 2022 3:31PM by PIB Ahmedabad
એક મોટા ઘટનાક્રમમાં, ડિરેક્ટોરેટ ઑફ રેવન્યુ ઈન્ટેલિજન્સ (DRI) 11મી ઑક્ટોબર 2022ના રોજ મુન્દ્રા બંદરેથી રૂ. 17 કરોડની કિંમતની વિદેશી બ્રાન્ડની સિગારેટ (માન્ચેસ્ટર)નું કન્ટેનર જપ્ત કર્યું છે.
DRI અમદાવાદના અધિકારીઓ દ્વારા પ્રાપ્ત ચોક્કસ ગુપ્ત માહિતીએ સૂચવ્યું હતું કે એક દાણચોરી સિન્ડિકેટ મુંદ્રા સી પોર્ટ દ્વારા ભારતમાં વિદેશી બ્રાન્ડની સિગારેટની દાણચોરી કરવાનો પ્રયાસ કરી રહી છે. બાતમીના આધારે, કન્ટેનરની ઓળખ કરી અને ટ્રેક કરવામાં આવ્યું. 11.10.2022ના રોજ કન્ટેનરની તપાસમાં "માન્ચેસ્ટર" બ્રાન્ડની વિદેશી બ્રાન્ડની સિગારેટના 850 કાર્ટન મળી આવ્યા. દરેક કાર્ટનમાં લગભગ 10 હજાર સિગારેટ ભરેલી હતી. તદનુસાર, રૂ. 17 કરોડની કિંમતની કુલ 85,50,000 વિદેશી બ્રાન્ડેડ સિગારેટની સ્ટીક્સ જપ્ત કરવામાં આવી હતી અને કસ્ટમ્સ એક્ટ હેઠળ જપ્ત કરવામાં આવી હતી. વધુ તપાસ ચાલુ છે.
આ નાણાકીય વર્ષમાં DRI અમદાવાદ દ્વારા સિગારેટ/ઈ-સિગારેટની આ ચોથી મોટી જપ્તી છે. જપ્તીઓની કુલ કિંમત 100 કરોડ રૂપિયાને વટાવી ગઈ છે. એપ્રિલ 2022માં 17 કરોડ રૂપિયાની વિદેશી બ્રાન્ડની સિગારેટ જપ્ત કરવામાં આવી હતી. સપ્ટેમ્બર 2022ના મહિનામાં 68 કરોડની કિંમતની ઇ-સિગારેટની બે જપ્તીઓ કરવામાં આવી હતી. આ જપ્તી દેશમાં સિગારેટની દાણચોરી સામે લડવા DRIની કામગીરીનો એક ભાગ છે.

Ministry of Finance
DRI seizes huge quantity of Foreign Brand Cigarettes worth Rs 17 crores
13 OCT 2022 3:31PM by PIB Ahmedabad
In a major development, Directorate of Revenue Intelligence (DRI) has seized a container load of Foreign Brand Cigarettes (Manchester) valued at Rs 17 crores from Mundra Port on 11th October 2022.
Specific intelligence developed by officers of DRI Ahmedabad suggested that a smuggling syndicate is attempting to smuggle Foreign Brand Cigarettes to India through Mundra Sea port. Acting on the intelligence, the container was identified and tracked. On 11.10.2022 examination of container led to recovery of 850 cartons of Foreign Brand Cigarettes of "Manchester" brand. Each carton was packed with about 10 thousand cigarettes. Accordingly, total 85,50,000 foreign branded cigarette sticks worth Rs 17 crores were recovered and seized under the Customs Act. Further investigation is under progress.
This is the fourth major seizure of Cigarettes/E-Cigarettes by DRI Ahmedabad in this financial year. The total value of the seizures has exceeded Rs 100 crores. In April 2022, Foreign brand Cigarettes valued at Rs 17 crores were seized. Two seizures of E-Cigarettes valued at 68 crores were done in the month of September 2022. These seizures are part of DRI operations to combat smuggling of cigarettes into the country.