विज्ञान आणि तंत्रज्ञान मंत्रालय
सीएसआयआर-एनआयओ आणि बिट्स पिलानी यांच्या दरम्यान शैक्षणिक करार
11 OCT 2022 5:21PM by PIB Mumbai
पणजी, 11 ऑक्टोबर 2022
सीएसआयआर-राष्ट्रीय समुद्र विज्ञान संस्था आणि बिटस पिलानी, के के बिर्ला, गोवा यांच्यादरम्यान आज परस्पर सामंजस्य करार करण्यात आला. दोन्ही संस्था दरम्यान जीवशास्त्र, रसायनशास्त्र, सागरी उपकरणे, उच्च क्षमतेच्या संगणन क्षेत्रात दीर्घकालीन शैक्षणिक, संशोधन आणि प्रशिक्षण करारावर स्वाक्षरी करण्यात आली.
सीएसआयआर-एनआयओचे संचालक प्रो. सुनील कुमार सिंग, बिट्स पिलानीचे संचालक प्रो सुमन कुंडू, यांनी करारावर स्वाक्षरी केली. याप्रसंगी बिट्स पिलानीचे प्रशासकीय संचालक डी.एम.कुलकर्णी, प्रो. मीनल कौशिक आणि एनआयओचे डॉ व्ही व्ही सनील कुमार, व्यंकट कृष्णमुर्ती यांची उपस्थिती होती.
सीएसआयआर-राष्ट्रीय समुद्र विज्ञान संस्था आणि के के बिर्ला बीटस पिलानी संस्थेदरम्यान विविध वैज्ञानिक आणि शास्त्रीय विषयांवर सहकार्य केले जाते. या करारामुळे सागरी संशोधनात दोन्ही संस्थांच्या परस्पर सहकार्याने काम केले जाईल.
सीएसआयआर-एनआयओने महासागराविषयी माहिती संकलन, पर्यावरणीय प्रभाव मूल्यांकन आणि ओशन मॉडेलिंग या क्षेत्रातील शिस्तबद्ध आणि केंद्रित संशोधनामुळे आपली सर्वोच्च मानके राखली आहेत. सामंजस्य करारामुळे दोन्ही सागरी संशोधन क्षेत्रातील कौशल्याचा वापर आणि सामायिकरण दोन्ही संस्थांसाठी सुलभ होईल.

Ministry of Science & Technology
CSIR-National Institute of Oceanography, Signs MoU with Birla Institute Of Technology And Science–Goa
11 OCT 2022 5:21PM by PIB Mumbai
Goa, 11 October, 2022
CSIR-National Institute of Oceanography (CSIR-NIO) and BITS Pilani, KK Birla, Goa signed a Memorandum of Understanding (MoU) today to develop a long-term collaboration in the areas of education, training and research in the areas of biology, chemistry, marine instrumentation and high-performance computing.
The MoU was signed by Prof. Sunil Kumar Singh, Director, CSIR-NIO and Prof. Suman Kundu, Director, BITS, Pilani, - K.K. Birla Goa Campus in the presence of Prof. D. M. Kulkarni, Dean, Administration, Prof. Meenal Kowshik, Associate Dean, Sponsored Research and Consultancy Division, BITS Pilani, KK Birla, Goa and Dr. V.V. Sanil Kumar, and Shri. Venkat Krishnamurthy of CSIR-NIO.
CSIR-National Institute of Oceanography and BITS Pilani, KK Birla, Goa, have a long history of cooperation in various scientific domains of interest and this MoU will now facilitate a roadmap for further meaningful interactions that is drawn on mutual strengths of the two organizations in the specific fields of Oceanography. CSIR-NIO by virtue of its systematic and focused research in the field of ocean data collection, environmental impact assessment, and ocean modeling, has maintained the highest standards in this domain and thus this collaboration will now facilitate utilization and sharing the expertise of both the organizations with the latest developments in the field of oceanography.