शिक्षण मंत्रालय
एनआयटी गोवा 30 सप्टेंबर रोजी आठव्या पदवीदान समारंभात 209 विद्यार्थ्यांना पदव्या प्रदान करणार
28 SEP 2022 7:40PM by PIB Mumbai
गोवा, 28 सप्‍टेंबर 2022
एनआयटी गोवा या संस्थेचा आठवा पदवीदान सोहळा 30 सप्टेंबर 2022 रोजी राज भवनात दरबार हॉलमध्ये होणार आहे. राज्यपाल पी एस श्रीधरन पिल्ले या कार्यक्रमाला प्रमुख पाहुणे म्हणून उपस्थित असतील, तर आयआयटी बॉम्बेचे संचालक सुभासिस चौधरी सन्माननीय अतिथी म्हणून उपस्थित असतील. एनआयटीचे संचालक प्रो. मुगेरया यांनी याविषयी माहिती देताना सांगितले की यावर्षी संस्था 209 विद्यार्थ्यांना बी टेक, एम टेक आणि पीएचडी प्रदान करणार आहे. 135 विद्यार्थ्यांना बी टेक, 57 विद्यार्थ्यांना एम टेक आणि संशोधन करणाऱ्या 17 विद्यार्थ्यांना पीएचडी देण्यात येईल.
यशस्वी विद्यार्थ्यांना नामवंत कंपन्यांमध्ये नोकऱ्या मिळाल्या असून यंदा त्यांच्यामध्ये वार्षिक 44 लाख रुपयांचे सर्वोच्च पॅकेज आणि सरासरी 13 लाख रुपयांच्या पॅकेजचा समावेश आहे, अशी माहिती मुगेरया यांनी दिली. त्या व्यतिरिक्त 90% पेक्षा जास्त पदव्युत्तर विद्यार्थ्यांना अतिशय नामवंत कंपन्यांमध्ये रोजगार मिळाला असून सर्वाधिक वार्षिक 21.69 लाख रुपये आणि सरासरी 10.59 लाख रुपयांच्या पॅकेजचा समावेश आहे. इतर काही विद्यार्थ्यांनी आयआयटीएस आणि एनआयटीएसमध्ये प्रवेश घेतला आहे आणि जगभरातील नामवंत परदेशी विद्यापीठांमध्ये एमएस करण्याला आणि पीएचडी करण्याला प्राधान्य दिले आहे. संस्थेने देशव्यापी एनआयआरएफ मूल्यांकनात अभियांत्रिकी श्रेणीमध्ये 88वे स्थान मिळवले आहे.
संशोधन क्षेत्रात, संस्थेकडे सुमारे 17 कोटी रुपयांचे 43 प्रकल्प असून विज्ञान आणि तंत्रज्ञान विभाग, विज्ञान आणि तंत्रज्ञान मंत्रालय आणि नवीन आणि नवीकरणीय ऊर्जा मंत्रालय यांसारख्या संशोधनाला अर्थसहाय्य पुरवणाऱ्या विविध संस्थांच्या अध्यापक सदस्यांनी हाती घेतले आहेत. एनआयटी गोवा ने "उन्नत भारत अभियान (UBA) अंतर्गत "राष्ट्रीय आविष्कार अभियान (RAA) अंतर्गत शाळेतील शिक्षक आणि मुख्याध्यापकांना देखील प्रशिक्षण दिले आहे. संस्थेने शाश्वत विकासासाठी गोव्यातील 5 गावे दत्तक घेतली आहेत आणि तेथे क्षेत्र भेटी, घरोघरी आणि गाव पातळीवर सर्वेक्षण आणि ऑनलाइन प्रश्नमंजुषा सारखे विविध कार्यक्रम आयोजित केले आहेत .
एनआयटी गोवा लवकरच गोव्यातील कनकोलिम येथील नवीन संकुलात स्थलांतरित होणार असल्याची माहिती संचालकांनी दिली.

Ministry of Education
NIT Goa to award degrees to 209 students at 8th Convocation on September 30
28 SEP 2022 5:26PM by PIB Mumbai
Goa, 28 September 2022
The 8th Convocation of NIT Goa will be held on September 30, 2022 at Durbar Hall, Raj Bhavan. Governor Shri. P. S. Sreedharan Pillai will be the Chief Guest and Prof. Subhasis Chaudhuri, The Director, Indian Institute of Technology Bombay, will be the Guest of Honor. Director, NIT Prof Mugeraya informed that this year the institute will award B. Tech., M. Tech, and Ph.D. degrees to a total number of 209 students. 135 students will be awarded with B. Tech, 57 will be awarded M.Tech and 17 research students are going to receive their Ph.D.
Director, Prof. Mugeraya further informed that Undergraduate students have been placed in various well known companies with a maximum pay package of 44 Lakhs and an average package of Rs. 13 Lakhs per annum this year. In addition, more than 90% of PG students have been placed in various well-known companies with a maximum pay package of 21.69 Lakhs and an average package of Rs. 10.59 Lakhs per annum. A few others have taken admission in IITS, NITS and opted for the MS and Ph.D. programmes across the globe in top foreign universities. The institute has won 88th position in the Engineering category of the nation-wide NIRF assessment.
In the field of research, the institute has 43 projects worth nearly Rs.17 crores undertaken by the faculty members from various research funding bodies such as the Department of Science & Technology, Ministry of Science & Technology and Ministry of New & Renewable Energy. NIT Goa has also trained school teachers and Principals under "Rashtriya Avishkar Abhiyan (RAA), under "Unnat Bharat Abhiyan (UBA)". The Institute has adopted 5 villages in Goa for sustainable development and has conducted various programs there such as field visits, household and village level surveys, and online quizzes.
The Director also informed that NIT Goa will soon shift to its new campus in Cuncolim, Goa.