दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
गोवा टपाल खात्याकडून सुकन्या समृद्धी महोत्सवाचे आयोजन
गोवा टपाल विभागाने सुकन्या समृद्धी योजनेअंतर्गत मुलींसाठी 38650 खाती उघडली
26 SEP 2022 6:41PM by PIB Mumbai
गोवा, 26 सप्‍टेंबर 2022
गोवा टपाल विभागाने शनिवारी वास्को येथे सुकन्या समृद्धी महोत्सवाचे आयोजन केले होते. भारतीय स्वातंत्र्याचा अमृत महोत्सव आणि सुकन्या समृद्धी योजनेची यशोगाथा साकारण्यासाठी कार्यक्रमाचे आयोजन करण्यात आले होते. गोवा टपाल विभागाला सुकन्या समृद्धी योजनेंतर्गत 38650 खाती उघडण्यात यश आले आहे. सुकन्या समृद्धी योजना ही मुलींसाठी अल्प बचतीची योजना आहे. या योजनेअंतर्गत, 10 वर्षांखालील मुलीचे खाते उघडले जाऊ शकते, जे ते मुलीचे शिक्षण आणि लग्नाचा खर्च भागवण्यासाठी उपयोगी येते.
या कार्यक्रमात शैक्षणिक प्रावीण्य मिळविलेल्या विद्यार्थिनींचाही सत्कार करण्यात आला. कार्यक्रमादरम्यान सुकन्या समृद्धी खात्याची काही पासबुकही मुलींना देण्यात आली.
कार्यक्रमाच्या प्रमुख पाहुण्या श्रीमती दीपाली नाईक, संचालिका, महिला व बाल विकास संचालनालय यांनी सुकन्या समृद्धी योजनेच्या जनजागृतीसाठी योगदान देण्याचे आवाहन केले आणि महिला आणि मुलींसाठीच्या विविध सरकारी योजनांची माहिती दिली. प्राचार्य श्रीमती अनुपमा मेहरा, नेव्ही चिल्ड्रन स्कूल, चिखली, एम. नरसिंह स्वामी, वरिष्ठ टपाल अधीक्षक आणि टपाल खात्याचे अधिकारी यांची उपस्थिती होती. या कार्यक्रमात पालक आणि शिक्षकांसह 200 पेक्षा अधिक विद्यार्थ्यांनी सहभाग घेतला होता.

Ministry of Communications
Sukanya Samriddhi Mahotsav by Goa Postal Division
38650 accounts for girl children opened by Goa Postal Division under Sukanya Samriddhi Yojana
26 SEP 2022 6:36PM by PIB Mumbai
Goa, 26 September 2022
Senior Supdt. of Post Offices, Goa Division, Panaji, organized a Sukanya Samriddhi Mahotsav on Saturday at Vasco. The event was organized to commemorate the success of the Department of Posts' activities under the Sukanya Samriddhi Yojana along with 75 years of Indian Independence, ‘Azadi ka Amrit Mahotsav’. Goa Postal Division has been successful in opening 38,650 accounts under the Sukanya Samriddhi Yojana. Sukanya Samriddhi Yojana is a small deposit scheme meant exclusively for the girl child. Under the scheme, accounts can be opened for any girl child below 10 years and is meant to meet the future education and marriage expenses of a girl child.
The event also saw girl students who achieved academic excellence being felicitated. A few passbooks of Sukanya Samriddhi Accounts were also handed over to girls during the programme.
Chief Guest for the event, Smt . Deepali Naik, Director, Directorate of Women and Child Development, affirmed to contribute in spreading awareness on Sukanya Samriddhi Yojana and also informed the audience about various Government interventions for women and girl children and the principal of Navy Children. Smt Anupama Mehra, Principal of Navy Children School, Chicalim, Shri. M. Narasimha Swamy, Senior Supdt. of Post Offices were also present on the occasion. The event drew participation from more than 200 students along with parents and teachers.