విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
పోలీసు క్లియరెన్స్ సర్టిఫికెట్‌ (పీసీసీ)
26 SEP 2022 6:00PM by PIB Hyderabad
1. పాస్‌పోర్ట్ సంబంధిత సేవలు పొందడంలో పౌరుల అనుభవం మెరుగు దిశగా మ‌రొక సానుకూల చ‌ర్య చేప‌ట్టిన‌ట్లు విదేశాంగ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ ప్ర‌క‌టించింది. ఈ మేరకు పోలీస్ క్లియరెన్స్ సర్టిఫికేట్ (పీసీసీ) కోసం డిమాండ్ అనూహ్యంగా పెరిగిన దృష్ట్యా 2022 సెప్టెంబర్ 28 నుంచి దేశ‌వ్యాప్తంగాగ‌ల‌ ఆన్‌లైన్ పోస్టాఫీస్ పాస్‌పోర్ట్ సేవా కేంద్రాల (పీఓపీఎస్‌కె)లో ఇందుకోసం దరఖాస్తు చేసుకునే సౌకర్యం కల్పించింది. ఈ చ‌ర్య‌తో ‘పీసీసీ’ కోసం అపాయింట్‌మెంట్‌ స్లాట్ల లభ్యత పెరిగి, మ‌రింత త్వ‌ర‌గా పని పూర్త‌య్యే అవ‌కాశం ల‌భిస్తుంద‌ని పేర్కొంది.
2. పీసీసీ ద‌ర‌ఖాస్తు సదుపాయాన్ని ‘పీఓపీఎస్‌కె’లకు విస్తరించడంవ‌ల్ల విదేశాలలో ఉపాధిని కోరుకునే భారత‌ పౌరులకు తోడ్పాటు ల‌భిస్తుంది. అంతేకాకుండా విద్య, దీర్ఘకాలిక వీసా, వలస వగైరాల‌ కోసం ‘పీసీసీ’లకుగల డిమాండ్ కూడా తీరుతుంది.

Ministry of External Affairs
Police Clearance Certificates (PCCs)
26 SEP 2022 6:00PM by PIB Hyderabad
The Ministry of External Affairs is pleased to announce yet another step to improve the citizen’s experience while availing passport related services. To address the unanticipated surge in demand for Police Clearance Certificates (PCCs), the Ministry has decided to include the facility to apply for PCC services at all online Post Office Passport Seva Kendras (POPSKs) across India, starting from Wednesday 28 September 2022. This step would significantly add to the availability of PCC appointments slots, and at an earlier date.
2. The action taken by the Ministry in extending this PCC application facility to POPSKs, would not only help Indian citizens seeking employment abroad, but also meet the demand for other PCC requirements, such as in the case of education, long term visa, emigration etc.