रेल्वे मंत्रालय
न्यू आष्टी-अहमदनगर नवीन रेल्वेमार्गाचे उद्घाटन तसेच न्यू आष्टी -अहमदनगर दरम्यान पहिल्या डेमू सेवेला हिरवा झेंडा
23 SEP 2022 5:47PM by PIB Mumbai
न्यू आष्टी-अहमदनगर दरम्यान पहिल्या डेमू सेवेला महाराष्ट्राचे मुख्यमंत्री एकनाथ शिंदे यांनी आज दूरदृश्य प्रणालीच्या माध्यमातून हिरवा झेंडा दाखवून रवाना केले. यावेळी न्यू आष्टी रेल्वे स्थानकावर महाराष्ट्राचे उपमुख्यमंत्री देवेंद्र फडणवीस आणि रेल्वे, कोळसा आणि खाण राज्यमंत्री रावसाहेब दादाराव पाटील दानवे उपस्थित होते. तत्पूर्वी फलकाचे अनावरण करून नव्या आष्टी-अहमदनगर या 66 किमीच्या नवीन मार्गाचे उद्घाटन करण्यात आले.
महाराष्ट्र सरकारचे महसूल, पशुसंवर्धन आणि दुग्धविकास मंत्री राधाकृष्ण विखे पाटीलमाजी मंत्री पंकजा मुंडे, खासदार डॉ. प्रीतम मुंडे आणि डॉ. सुजय विखे पाटील, आमदार सुरेश धस आणि राम शिंदे, विधानपरिषदेचे सदस्य बाळासाहेब आजबे आणि लक्ष्मण पवार आणि माजी आमदार शिवाजी कर्डिले आणि नगराध्यक्ष पल्लवी धोंडे या वेळी उपस्थित होते.
आष्टी-अहमदनगर डेमू सेवेची पार्श्वभूमी आणि त्याचे फायदे
• 66 किमी लांबीची नवी आष्टी-अहमदनगर ब्रॉडगेज लाईन ही अहमदनगर -बीड-परळी वैजनाथ या नवीन ब्रॉडगेज लाईन प्रकल्पाचा एक भाग आहे. याच्या खर्चात केंद्र सरकार आणि राज्य सरकारचा 50-50 वाटा आहे.
• ही डेमू सेवा नव्या आष्टी-अहमदनगर पट्ट्यातील नागरिकांना तसेच आसपासच्या परिसरातल्या रहिवाशांना उत्तम कनेक्टिव्हिटी सुनिश्चित करेल.
• यामुळे स्थानिक व्यापार आणि उद्योगांना चालना मिळेल आणि परिणामी मराठवाडा प्रांताच्या सामाजिक-आर्थिक विकासाला चालना मिळेल.
• डेमू गाडी अहमदनगरहून सकाळी 07.45 वाजता सुटेल आणि न्यू आष्टीला सकाळी 10.30 वाजता पोहोचेल आणि परत येताना न्यू आष्टी इथून सकाळी 11.00 वाजता सुटेल आणि दुपारी 1.55 वाजता अहमदनगरला पोहोचेल. ही गाडी रविवार वगळता दररोज धावणार आहे.
• ही डेमू गाडी कडा, नवीन धानोरा, सोलापूरवाडी, नवीन लोणी आणि नारायण डोहो येथे थांबेल.

Ministry of Railways
New Ashti-Ahmednagar new line inaugurated and inaugural run of New Ashti-Ahmednagar DEMU service flagged off.
23 SEP 2022 5:47PM by PIB Mumbai
Mumbai, September 23, 2022
The inaugural run of New Ashti-Ahmednagar DEMU service was flagged off by Chief Minister of Maharashtra Shri Eknath Shinde via Video Conferencing, in the presence of Deputy Chief Minister of Maharashtra Shri Devendra Fadnavis and Minister of State for Railways, Coal and Mines Shri Raosaheb Dadarao Patil Danve at New Ashti railway station today (23.9.2022). Earlier in the day, the New Ashti -Ahmednagar new line of 66 km was inaugurated by unveiling of plaque.
The Govt of Maharashtra’s Minister for Revenue, Animal Husbandry & Dairy Development Shri Radhakrishna Vikhe Patil, Former Minister of Maharashtra State Government Smt. Pankaja Munde, Members of Parliament Dr. Pritam Munde and Dr. Sujay Vikhe Patil, MLCs Shri Suresh Dhas and Shri Ram Shinde, MLAs Shri Balasaheb Ajabe and Shri Laxman Pawar and former MLA Shri Shivaji Kardile and Nagaradhyaksha Smt. Pallavi Dhonde were present in the occasion.
Background & Benefits of the new New Ashti-Ahmednagar DEMU service:
• The 66 km New Ashti-Ahmednagar broad gauge line is a part of the 261 km Ahmednagar-Beed-Parli Vaijnath new broad gauge line project which is on 50-50 cost sharing between the Government of India and State Government.
• The DEMU service will ensure better connectivity to residents of the New Ashti-Ahmednagar belt and nearby areas.
• It will promote local trade and industries and thus boosting socio-economic growth of the Marathwada region.
• The DEMU train will leave Ahmednagar at 07.45 am and arrive New Ashti at 10.30 am and in return, will leave New Ashti at 11.00 am and arrive Ahmednagar at 1.55 pm. This train will run daily except Sunday.
• This DEMU train will halt at Kada, New Dhanora, Solapurwadi, New Loni and Narayandoho.