સંરક્ષણ મંત્રાલય
DEFEXPO-2022 માટે પૂરજોશમાં તૈયારીઓ
ભારતનું મુખ્ય સંરક્ષણ પ્રદર્શન ગાંધીનગર, ગુજરાત ખાતે 18 થી 22 ઓક્ટોબર 2022 દરમિયાન યોજાશે
સંરક્ષણ મંત્રાલયની એક ઉચ્ચ સ્તરીય ટીમે તૈયારીઓની સમીક્ષા કરી
15 SEP 2022 7:27PM by PIB Ahmedabad
ભારતના મુખ્ય સંરક્ષણ પ્રદર્શન DefExpo-2022ની 12મી આવૃત્તિ, ગાંધીનગર, ગુજરાત ખાતે 18 - 22 ઓક્ટોબર 2022 દરમિયાન યોજાનાર છે અને તે અત્યાર સુધીનું સૌથી મોટા પ્રદર્શન તરીકે અપેક્ષિત છે. જેમાં પ્રથમ ત્રણ બિઝનેસ ડેઈઝ રહેશે પછી 21 - 22 ઓક્ટોબર 2022 દરમિયાન લોકો માટે ખુલ્લું મૂકાશે.
DefExpo-2022ની તૈયારીઓ પૂરજોશમાં ચાલી રહી છે. આ તરફ, સંરક્ષણ મંત્રાલય, નવી દિલ્હીની એક ઉચ્ચ સ્તરીય ટીમ, શ્રી અનુરાગ વાજપેયી, Jt Secy, DIP, શ્રી અચલ મલ્હોત્રા, ડિરેક્ટર, DEO સાથે 15 થી 16 સપ્ટેમ્બર 2022 દરમિયાન તૈયારીઓની સમીક્ષા કરવા ગાંધીનગરની મુલાકાત લીધી હતી. શ્રીમતી મમતા હિરપરા, MD, iNDEXTb સહિત ગુજરાત રાજ્ય સરકારના અધિકારીઓ સાથે શ્રેણીબદ્ધ બેઠકો અને વાર્તાલાપ હાથ ધરવામાં આવ્યા હતા. શ્રી અનુરાગ વાજપેયીએ બાદમાં ગુજરાત સરકારના ગૃહ અને ઉદ્યોગના અધિક મુખ્ય સચિવ શ્રી રાજકુમાર સાથે મુલાકાત કરી અને તેમને ડીફએક્સપો 2022 માટેની ઝડપી તૈયારીઓ વિશે માહિતી આપી જે માનનીય પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના આત્મનિર્ભરતા માટેના આહ્વાન સાથે ભારતીય કંપનીઓ માટે પ્રથમવાર આયોજિત છે.
DefExpoની અત્યાર સુધીની સૌથી મોટી આવૃત્તિ છે અને તે હેલિપેડ એક્ઝિબિશન સેન્ટર (HEC) ખાતે યોજાશે અને મહાત્મા મંદિર કન્વેન્શન એન્ડ એક્ઝિબિશન સેન્ટર (MCEC) ખાતે ઉદ્ઘાટન/સત્તાવાર કાર્યો અને સેમિનાર યોજાશે. અમદાવાદના સાબરમતી રિવરફ્રન્ટ ખાતે પાંચેય દિવસ સશસ્ત્ર દળો, DPSU અને ઉદ્યોગના સાધનો અને કૌશલ્યનું પ્રદર્શન કરતા જીવંત પ્રદર્શનો યોજાશે.
18-22 ઓક્ટોબર 2022 દરમિયાન પોરબંદર ખાતે સામાન્ય જનતા માટે શિપ વિઝિટ ખોલવામાં આવશે. આ ઉપરાંત, DefExpo-2022 દરમિયાન ડ્રોન શો પણ યોજાશે. આ પ્રથમ વખત છે કે ગાંધીનગર અને અમદાવાદ બંને જગ્યાએ ડ્રોન શો યોજાશે.

Ministry of Defence
PREPARATIONS IN FULL SWING FOR DEFEXPO-2022
The flagship Defence exhibition of India is scheduled to be held at Gandhinagar, Gujarat from 18 - 22 October 2022
A High level team of Defence Ministry review the preparations
15 SEP 2022 7:27PM by PIB Ahmedabad
The 12th Edition of DefExpo-2022, the flagship Defence exhibition of India is scheduled to be held at Gandhinagar, Gujarat from 18 - 22 October 2022 and is anticipated as the Largest ever. The first three Business days will be followed by public days on 21 - 22 October 2022.
Preparations for DefExpo-2022 are in full swing. Towards this, a high level team from Ministry of Defence, New Delhi, headed by Shri Anurag Bajpai, Jt Secy, DIP along with Shri Achal Malhotra, Director, DEO visited Gandhinagar from 15 - 16 September 2022 to review the preparations. A series of Meetings and interactions were carried out with Gujarat State Govt officials including Ms Mamta Hirpara, MD, iNDEXTb. Shri Anurag Bajpai later called on Shri Rajkumar, Additional Chief Secretary, Home and Industry, Govt of Gujarat and briefed him on the heightened preparations towards DefExpo 2022 which is the first ever exclusively for Indian companies inline with the Clarion call of Hon’ble Prime Minister, Sh Narendra Modi for Aatmanirbharta.
This is the largest ever edition of the DefExpo & will be held at Helipad Exhibition Centre (HEC) and inaugural/ official functions and seminars will be held at Mahatma Mandir Convention and Exhibition Centre (MMCEC). Live demonstrations showcasing the equipment and skill set of the armed forces, DPSUs and industry will be held on all five days at the Sabarmati Riverfront in Ahmedabad.
Ship visits for general public will be opened at Porbandar from 18-22 October 2022. In addtion to this, Drone show will be held during the DefExpo. This is the first time that Drone show will be held both at Gandhinagar and Ahmedabad.