संरक्षण मंत्रालय
196 व्या गनर्स डे च्या निमित्ताने मोटरसायकल कम ट्रेक मोहीम
10 SEP 2022 4:53PM by PIB Mumbai
तोफखाना रेजिमेंटने 196 वा गनर्स डे साजरा केला. 1827 मध्ये 5 बॉम्बे माउंटन बॅटरी या पहिल्या तोफखाना युनिटची स्थापना करण्यात आली होती. या निमित्त पुणे ते नवी दिल्ली अशी 10 रायडर्सचा समावेश असलेली 12 दिवसांची मोटरसायकल कम ट्रेक मोहीम तोफखाना संचालनालयाच्या अंतर्गत आयोजित करण्यात आली होती. 10 सप्टेंबर 2022 रोजी पुणे येथून अग्निबाज विभागाचे जनरल ऑफिसर कमांडिंग मेजर जनरल अनूप जाखड यांच्या हस्ते ‘अग्निबाज ब्रिगेड’ च्या रायडर्सना हिरवा झेंडा दाखवून रवाना करण्यात आले. भारतीय तोफखान्याच्या सर्व श्रेणींमध्ये अभिमान आणि यशाची भावना जागवणे , सौहार्द, नेतृत्वगुणांना चालना देणे आणि जवान आणि विद्यार्थ्यांमध्ये साहसाची भावना मजबूत करणे हा या टीमचा उद्देश आहे.
ही मोहिम भारतीय सैन्याची प्रतिमा आणि विविध युद्धे आणि मोहिमांमध्ये तोफखाना रेजिमेंटने दिलेले योगदान लोकांपर्यंत पोहचवेल.

Ministry of Defence
Motorcycle cum Trek Expedition on the occasion of 196th Gunners’ Day
10 SEP 2022 3:25PM by PIB Mumbai
The Regiment of Artillery commemorates 196th Gunners’ Day, the raising of its first Artillery Unit, 5 Bombay Mountain Battery in 1827. A 12 days Motorcycle cum Trek Expedition comprising of 10 riders from Pune to New Delhi was organised under the aegis of Artillery Directorate. The ‘Agnibaaz Brigade’ roaring riders were flagged off by Major General Anoop Jakhar, General Officer Commanding, Agnibaaz Division from Pune on 10 September 2022.
The objective of this team will be to inculcate a sense of pride and achievement amongst all ranks of Indian Artillery, promote camaraderie, leadership and strengthen the spirit of adventure amongst soldiers and students. The expedition will further seek to project the image of Indian Army and contribution of Regiment of Artillery in various wars and campaigns.