Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 213.20Cr
Over 4.04Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at55,114
6,809 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.69%
Weekly Positivity Rate is presently at 2.29%
04 SEP 2022 9:24AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 213.20Cr (2,13,20,43,050) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.04 Cr (4,04,54,592) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,14,219
2nd Dose
1,01,07,419
Precaution Dose
67,90,777
FLWs
1st Dose
1,84,34,875
2nd Dose
1,77,00,550
Precaution Dose
1,32,18,784
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,04,54,592
2nd Dose
3,04,47,547
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,17,24,931
2nd Dose
5,24,60,623
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,06,83,025
2nd Dose
51,34,69,217
Precaution Dose
6,68,11,557
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,39,21,310
2nd Dose
19,63,99,252
Precaution Dose
3,69,39,914
Over 60 years
1st Dose
12,75,93,629
2nd Dose
12,27,63,664
Precaution Dose
4,17,07,165
Precaution Dose
16,54,68,197
Total
2,13,20,43,050
India’s Active Caseload currently stands at55,114.Active cases now constitute 0.12% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.69%. 8,414 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,38,73,430.
6,809 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,20,820COVID-19tests being conducted. India has so far conducted over 88.71Cr (88,71,51,961) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.29% and the Daily Positivity rate is reported to be 2.12%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 213. 20 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.04 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 55,114
છેલ્લા 24 કલાકમાં 6,809 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.69%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 2.29%
04 SEP 2022 9:24AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 213.20 Cr (2,13,20,43,050) ને વટાવી ગયું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.04 કરોડ (4,04,54,592) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,14,219
બીજો ડોઝ
1,01,07,419
સાવચેતી ડોઝ
67,90,777
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,34,875
બીજો ડોઝ
1,77,00,550
સાવચેતી ડોઝ
1,32,18,784
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,04,54,592
બીજો ડોઝ
3,04,47,547
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,17,24,931
બીજો ડોઝ
5,24,60,623
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
56,06,83,025
બીજો ડોઝ
51,34,69,217
સાવચેતી ડોઝ
6,68,11,557
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,39,21,310
બીજો ડોઝ
19,63,99,252
સાવચેતી ડોઝ
3,69,39,914
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,75,93,629
બીજો ડોઝ
12,27,63,664
સાવચેતી ડોઝ
4,17,07,165
સાવચેતી ડોઝ
16,54,68,197
કુલ
2,13,20,43,050
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 55,114 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.12% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.69% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 8,414 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,38,73,430 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 6,809 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,20,820 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 88.71 કરોડ (88,71,51,961)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 2.29% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 2.12% હોવાનું નોંધાયું છે.