కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
నేటితో ముగిసిన తిరుపతి- రెండు రోజుల జాతీయ కార్మిక సదస్సు
ESIC మెరుగైన సేవల విస్తరణ, మెరుగుదల కోసం కేంద్రం చొరవ తీసుకుంటుంది: శ్రీ భూపేందర్ యాదవ్
'స్వస్త్య సే సమృద్ధి' అనే ప్రధానమంత్రి దార్శనికతని నెరవేర్చడంలో సహాయం చేస్తుంది: కేంద్ర మంత్రి
26 AUG 2022 6:44PM by PIB Hyderabad
తిరుపతి, ఆగస్టు 26, 2022
వర్చువల్ మాధ్యమం ద్వారా ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ప్రారంభోపన్యాసంతో ఆంధ్రప్రదేశ్లోని తిరుపతిలో గురువారం ప్రారంభమైన రెండు రోజుల జాతీయ కార్మిక సదస్సు ఈరోజు ముగిసింది.
కార్మికులకు సామాజిక రక్షణను సార్వత్రికీకరించడానికి అందరికీ ఉపాధి అవకాశాలను మెరుగుపరచడానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు నిర్వహిస్తున్న సామాజిక భద్రతా పథకాలను అందుబాటులో ఉంచడానికి ఇ-శ్రమ్ పోర్టల్ను ఏకీకృతం చేయడంపై ఈ సదస్సు నాలుగు నేపథ్య సెషన్లలో విస్తరించింది.
శ్రీ భూపేందర్ యాదవ్, తన ముగింపు ప్రసంగంలో ఉద్యోగుల రాష్ర భీమా సర్వీస్ డెలివరీ మెకానిజంలో విస్తరణ మెరుగుదల కోసం కేంద్రం కార్యక్రమాలను తెలియజేశారు. శ్రమ యోగులు వారిపై ఆధారపడిన వారందరికీ ప్రయోజనం చేకూర్చే విధానం అమలు మధ్య అంతరాన్ని తగ్గించడం ద్వారా 'స్వస్త్య సే సమృద్ధి' ప్రధానమంత్రి ఆలోచనని నెరవేర్చడంలో ఇది సహాయపడుతుందని ఆయన అన్నారు. ఆయుష్మాన్ భారత్ డిజిటల్ మిషన్ (ABDM) సమ్మతి, అమలు కోసం ESI హాస్పిటల్స్ సమయానుకూలంగా పని చేయవలసిన అవసరాన్ని ఆయన పునరుద్ఘాటించారు.
మీడియాతో అనధికారిక మాటామంతీ సందర్భంగా, కేంద్ర మంత్రి మాట్లాడుతూ, తాజా సాంకేతిక పురోగతులు భవిష్యత్ లబ్ధిదారులను పరిగణనలోకి తీసుకొని కొత్త డిస్పెన్సరీలు ఆసుపత్రుల మంజూరు కోసం నిబంధనలను సవరించాల్సిన అవసరం ఉంది అన్నారు.
రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు నిర్వహిస్తున్న ఈఎస్ఐ ఆసుపత్రుల ద్వారా వైద్య సంరక్షణ సేవలను మెరుగుపరచడం ప్రధాన మంత్రి జన్ ఆరోగ్య యోజన (PM-JAY)తో అనుసంధానం చేయడం కోసం స్వాస్థ్య సే సమృద్ధి లక్ష్యమని ఆయన అన్నారు.
అనుమతులు, రిజిస్ట్రేషన్, రిటర్న్స్, తనిఖీలు మొదలైన వాటి కోసం పోర్టల్ల అభివృద్ధితో పాటు నాలుగు లేబర్ కోడ్లు అమలు కోసం విధివిధానాల రూపకల్పన కోసం విజన్ శ్రమేవ్ జయతే@2047పై ప్రత్యేక సెషన్ జరిగిందని ఆయన అన్నారు.
దేశంలోని మొత్తం 744 జిల్లాల్లో ESI తన సేవలను విస్తరించేందుకు కృషి చేస్తుందని, ఈ విస్తరణ సామాజిక భద్రతా కోడ్ అమలు తర్వాత పెరిగిన లబ్ధిదారుల సంఖ్యను పరిగణనలోకి తీసుకుంటుందని కేంద్ర మంత్రి తెలిపారు.
దేశంలోని అన్ని జిల్లాల్లో (PMJAY అమలు చేసిన) PMJAYతో కలయిక వల్ల పాన్-ఇండియా పోర్టబిలిటీకి దారితీసే లబ్దిదారులకు మెరుగైన సేవలను అందుబాటులోకి తీసుకురావచ్చని ఆయన తెలిపారు.
రెండు రోజుల సదస్సులో వివిధ రాష్ట్రాలు కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల కార్యక్రమాలను అనుసరించి ప్రదర్శనలు జరిగాయి.
కేంద్ర కార్మిక, ఉపాధి పర్యావరణం, అటవీ, వాతావరణ మార్పుల శాఖ మంత్రి శ్రీ భూపేందర్ యాదవ్ అధ్యక్షతన, కేంద్ర కార్మిక ఉపాధి, పెట్రోలియం, సహజ వాయువు సహ-అధ్యక్షుడు శ్రీ రామేశ్వర్ తేలి ఉపాధ్యక్షుడు శ్రీ సునీల్ బర్త్వాల్, సెక్రటరీ లేబర్ అండ్ ఎంప్లాయిమెంట్ సభ్య కార్యదర్శి శ్రీమతి నీలం షామీరావు తో పాటు 25 రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు ప్రాతినిధ్యం వహిస్తున్న కార్మిక మంత్రులు కార్యదర్శులతో సెంట్రల్ భవిష్య నిధి కమిషనర్ విస్తృతమైన చర్చలు జరిపారు,
ఈ కార్యక్రమంలో “విజన్ డాక్యుమెంట్ 2047”తో కార్మిక వర్గానికి ప్రయోజనం చేకూర్చే కార్మిక చట్టాలు, చట్టాల స్పెక్ట్రమ్ను విలీనం చేయడం, ఉపసంహరించుకోవడం కోసం ఆరోగ్యకరమైన ఏకాభిప్రాయం కలిగింది.
https://twitter.com/i/events/1562675763127926784?s=20

Ministry of Labour & Employment
Two-day National Labour Conference concludes in Tirupati, today
Centre’s takes initiative for expansion and improvement in service delivery mechanism of ESIC: Shri Bhupender Yadav
Will help in fulfilling PM’s vision of ‘Swasthya se Samridhi: Union Minister
26 AUG 2022 6:44PM by PIB Hyderabad
Tirupati, August 26, 2022
The two-day National Labour Conference which began on Thursday in Tirupati, Andhra Pradesh, with the inaugural address of Prime Minister Shri Narendra Modi through virtual mode, concluded today.
The conference spread over four thematic sessions emphasised on integration of e-shram portal for onboarding social security schemes run by Central government and State governments to universalise social protection to workers and to improve employment opportunities for all.
Shri Bhupender Yadav, in his concluding address informed the Centre’s initiatives for expansion and improvement in service delivery mechanism of ESIC. He said that this will help in fulfilling PM’s vision of ‘Swasthya se Samridhi’ by bridging the gap between policy and execution benefiting all the Shram Yogis and their dependents. He reiterated the need for the ESI Hospitals to work on time-bound manner for Ayushman Bharat Digital Mission (ABDM) compliance and adoption.
During an informal interaction with the media, the Union Minister said, there is need revise the norms for sanctioning of new Dispensaries and Hospitals keeping in consideration the latest technological advancements and future beneficiaries.
He said Swasthya se Samridhi is for improving medical care and services through ESI hospitals run by State governments and integration with Pradhan Mantri Jan Aarogya Yojana (PM-JAY).
He further said that there was a a special session on Vision Shramev Jayate@2047 for framing of rules under four Labour Codes and modalities for implementation along with development of portals for licensing, registration, returns, inspections, etc.
The Union minister added that the ESI will work to expand its services in all 744 districts of the country and this expansion will take into consideration the increased beneficiary base, post implementation of Social Security Code.
The convergence with PMJAY in all the Districts of the country (where PMJAY is implemented) enable for better accessibility of services to beneficiaries leading to pan-India portability, he added.
There were presentations followed by interventions by various States and UTs during the two-day conference.
The conference under the Chairmanship of Shri Bhupender Yadav, Union Minister for Labour & Employment and Environment, Forest & Climate Change, Vice-Chairmanship of Shri Rameswar Teli, Union Minister of State for Labour & Employment, Petroleum & Natural Gas and Co-Chairmanship of Shri Sunil Barthwal, Secretary Labour & Employment and the Member Secretary Smt. Neelam Shami Rao, Central P F Commissioner, held extensive deliberations with Labour Ministers and Secretaries representing 25 States and Union Territories had a healthy consensus for amalgamating and subsuming a spectrum of labour laws and acts that would benefit the working class with a Vision Document 2047.
https://twitter.com/i/events/1562675763127926784?s=20