संरक्षण मंत्रालय
23 ऑगस्ट ते 11 सप्टेंबर या काळात अग्निवीर अहमदनगर भर्ती मेळावा
22 AUG 2022 3:35PM by PIB Mumbai
पुणे, 22 ऑगस्‍ट 2022
पुणे येथील भर्ती कार्यालयाच्या अधिपत्याखाली, अहमदनगर येथील राहुरी इथल्या महात्मा फुले कृषी विद्यापीठात येत्या 23 ऑगस्ट पासून 11 सप्टेंबर पर्यंत अग्निवीर भरती मेळावा आयोजित करण्यात आला आहे. अहमदनगर, बीड, लातूर, उस्मानाबाद, पुणे आणि सोलापूर या जिल्ह्यांसाठी अग्निवीर जनरल ड्युटी, अग्निवीर तांत्रिक, अग्निवीर लिपिक/स्टोअर कीपर टेक्निकल आणि अग्निवीर ट्रेड्समन श्रेणींकरता मोठ्या प्रमाणात म्हणजे सुमारे 68,000 उमेदवारांची नोंदणी झाली आहे. उमेदवारांना प्रवेशपत्र जारी करण्यात आली असून आगामी भरती मेळाव्यासाठी सर्वजण उत्सुक आहेत.
राहुरी इथे होणाऱ्या या मेळाव्याच्या यशस्वी आयोजनाकरता अहमदनगरचे जिल्हा प्रशासन आणि स्थानिक लष्करी अधिकाऱ्यांनी पूर्ण सहकार्य केले आहे. उमेदवारांच्या भरती प्रक्रियेसाठी व्यावसायिक पद्धतीने पायाभूत सुविधा आणि एकूण मांडणी केली आहे. उमेदवारांसाठी भोजन, पेयजल आणि विश्रांतीची सोय देखील करण्यात आली आहे.
भरती मेळाव्यासाठी दररोज 5,000 उमेदवार येण्याची शक्यता गृहीत धरण्यात आली आहे. यामध्ये 1.6 किमी धावणे, शारीरिक तंदुरुस्ती चाचण्या, शारीरिक मोजमाप चाचण्या आणि वैद्यकीय चाचण्यांचा समावेश असेल.
राहुरी येथे वैद्यकीय तपासणीसाठी लष्कराच्या डॉक्टरांचे एक समर्पित पथक देखील तैनात करण्यात आले आहे. मेळाव्याच्या अधिसूचनेमध्ये नमूद केल्याप्रमाणे उमेदवारांना सर्व संबंधित कागदपत्रे बाळगण्याचा सल्ला देण्यात आला आहे.

Ministry of Defence
Agniveer Ahmednagar Recruitment Rally WEF 23 Aug to 11 Sep 2022
22 AUG 2022 1:53PM by PIB Mumbai
An Agniveer Recruitment Rally is being conducted under the agies of Recruitment Office, Pune at Mahatma Phule Krishi Vidyapeeth, Rahuri, Ahmednagar from 23 Aug to 11 Sep 2022. A high registration of around 68,000 candidates has been achieved for the Agniveer General Duty, Agniveer Technical, Agniveer Clerk/Store Keeper Technical and Agniveer Tradesman categories for the districts of Ahmednagar, Beed, Latur, Osmanabad, Pune and Sholapur. Admit Cards have been issued and candidates are excited and motivated for the upcoming Recruitment Rally.
District administration of Ahmednagar and Local Military Authorities have given full support for successful conduct of Recruitment Rally at Rahuri. The setup and infrastructure has been established in a professional manner to intake the candidates. Adequate arrangement for their food, water and rest has also be catered for.
A daily footfall of around 5,000 candidates is expected during the Rect Rally. The conduct of the Rally will comprise of 1.6 Km Run, Physical Fitness Tests, Physical Measurment Tests and Medicals. A dedicated team of Army doctors is also in place at Rahuri for the conduct of Medicals. Candidates are been advised to get all relevant documents as given out in Rally Notification.