माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
'हर घर तिरंगा’ इंडिया@75:75 लोक 75 तिरंगा झेंडे घेऊन मांडवी मार्गे 75 मिनिटांच्या बोट रॅलीमध्ये झाले सहभागी
फाळणी वेदना स्मृती दिनानिमित्त आयोजित शासकीय मल्टीमीडिया प्रदर्शनाला समाजकल्याण मंत्री सुभाष फळदेसाई यांनी दिली भेट
14 AUG 2022 8:38PM by PIB Mumbai
केंद्रीय संचार ब्युरो गोवा (CBC) आणि भारत सरकारच्या माहिती आणि प्रसारण मंत्रालयाने, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी सुरू केलेल्या देशव्यापी 'हर घर तिरंगा' मोहिमेचा एक भाग म्हणून आज (रविवार, 14 ऑगस्ट) रोजी तिरंगा बोट रॅलीचे आयोजन केले.
भारताच्या स्वातंत्र्याच्या 75 व्या वर्धापन दिनानिमित्त, 75 तिरंग्यांसह 75 लोक 'हर घर तिरंगा' ब्रँडिंगने सजवलेल्या क्रूझ बोटीतून मांडवी नदीतून 75 मिनिटे काढलेल्या रॅलीमध्ये सहभागी झाले.
1 गोवा बटालियन एनसीसी पणजीचे कमांडिंग ऑफिसर कर्नल एमके एस राठोड यांनी रविवारी सकाळी 11.30 वाजता पणजी येथील मांडवी पुलाखालून टुरिझम जेट्टी येथे या बोट रॅलीला हिरवा झेंडा दाखवला.
कर्नल राठोड म्हणाले की, स्वातंत्र्याच्या अमृत महोत्सवाच्या नावाने देशभरात साजरा केला जाणारा सोहळा स्वातंत्र्यसैनिकांना श्रद्धांजली आहे ज्यांच्यामुळेच देश स्वातंत्र्याचा आनंद घेऊ शकला आहे. देशाला अधिक विकासाच्या दिशेने घेऊन जाताना युवकांनी स्वातंत्र्यसैनिकांपासून प्रेरणा घेण्याचे आवाहन कर्नल राठोड यांनी केले.
रॅलीदरम्यान क्रूझवर स्वातंत्र्याचा अमृत महोत्सव आणि हर घर तिरंगा मोहिमेवरील सांस्कृतिक कार्यक्रमांचे आयोजन करण्यात आले होते.
पणजी बसस्थानकावरील प्रदर्शनाला चांगला पाठिंबा मिळत आहे
‘आझादी का अमृत महोत्सव’ आणि ‘हर घर तिरंगा’ मोहिमेचा एक भाग म्हणून केंद्रीय संचार ब्युरोच्या वतीने पणजी बसस्थानकावर मल्टीमीडिया प्रदर्शनाचे आयोजन करण्यात आले आहे. फाळणी वेदना स्मृती दिनानिमित्त आज समाजकल्याण मंत्री सुभाष फळदेसाई यांनी प्रदर्शनाला भेट दिली.
अशाप्रकारचे प्रदर्शन भरवल्याबद्दल CBC च्या प्रयत्नांचे मंत्री महोदयांनी कौतुक केले. ते म्हणाले, प्रदर्शनामुळे जगभरातील लोकांना भारताचा इतिहास, फाळणीच्या काळातील भीषणता आणि दुःख आणि आपला देश अडचणींवर कसा मात करतो हे जाणून घेण्यास मदत करेल.
या प्रदर्शनामध्ये फाळणी वेदना स्मृती दिनाविषयी एक विशेष विभाग आहे. फाळणीचे वर्णन करणारे फलक, फाळणीच्या वेळी लोकांना अत्यंत प्रतिकूल हवामानात कसा त्रास सहन करावा लागला आणि भारत आणि पाकिस्तान दरम्यान लोकांची ने-आण करण्यासाठी रेल्वेचा कसा वापर केला गेला याबाबत सांगण्यात आले आहे.
या प्रदर्शनाला समाजातील सर्व स्तरातून चांगला पाठिंबा मिळत आहे, विशेषत: युवक प्रदर्शनाला भेट दिल्यानंतर खूप उत्साही आहेत. “इतिहासाबद्दल जाणून घेण्यासाठी आपल्यासाठी या प्रदर्शनातून उपयुक्त माहिती मिळत आहे आहे. आमच्या विकासासाठी अशा प्रकारची प्रदर्शने नक्की मदत करतील”, असे या प्रदर्शनाला भेट देणाऱ्या शंतनू यांनी सांगितले.
हे मल्टीमीडिया प्रदर्शन पणजी बस स्टँड येथे 17 ऑगस्ट 2022 पर्यंत सकाळी 10 ते रात्री 9 या वेळेत सर्वांसाठी खुले आहे.

Ministry of Information & Broadcasting
‘Har Ghar Tiranga’ India@75: 75 people with 75 Tirangas participate in Boat Rally for 75 minutes through Mandovi
Minister for Social Welfare Shri Subhash Phal Dessai visited the Government Multimedia Exhibition on occasion of Partition Horrors Remembrance Day
14 AUG 2022 8:38PM by PIB Mumbai
Panaji, August 14, 2022
Central Bureau of Communication Goa (CBC), Ministry of Information and Broadcasting, Government of India, organised a Tiranga Boat Rally today (Sunday, 14 August) as part of country-wide ‘Har Ghar Tiranga’ campaign launched by Prime Minister Shri Narendra Modi.
To commemorate the 75th anniversary of India's Independence, 75 people with 75 Tirangas joined the rally for 75 minutes through Mandovi river on a cruise boat decorated with ‘Har Ghar Tiranga’ brandings.
The boat rally was flagged off by Colonel M K S Rathore, Commanding Officer, 1 Goa Battalion NCC Panaji, at Tourism Jetty, below Mandovi Bridge, Panaji, at 11.30 AM on Sunday.
Colonel Rathore said that the celebrations across the country in the name of Azadi Ka Amrit Mahotsav are a tribute to the freedom fighters because of whom the country is able to enjoy its freedom. Col. Rathore called upon the youngsters to uphold the spirit of the freedom fighters to lead the country towards more development.
Cultural programs on Azadi Ka Amrit Mahotsav and Har Ghar Tiranga campaign were staged on board the cruise during the rally.
Exhibition At Panaji Bus Stand garnering Good Support
As part of ‘Azadi ka Amrit Mahotsav’ and ‘Har Ghar Tiranga’ Campaign, the Central Bureau of Communication has organized a Multimedia exhibition at Panaji Bus Stand. On the occasion of Partition Horrors Remembrance Day today, Minister for Social Welfare Shri Subhash Phal Dessai visited the exhibition. The minister lauded the efforts of CBC for putting up an exhibition. He said, the exhibition will help people across the world to get to know the history of India, the horror and misery during the partition, and how our country overcomes difficulties.
There is a special section on Partition Horrors Remembrance Day at the Exhibition. Panels describing partition, how people suffered in extreme weather and use of Railways to move people between India and Pakistan at the time of partition are showcased.
The exhibition is garnering good support from all strata of society, specially youngsters are quite excited after visiting the exhibition. It is really useful information for us to learn about history. These kinds of exhibitions will help us grow, said Shantanu, a visitor.
The multimedia exhibition is open to all from 10 AM to 9 AM till August 17, 2022 at Panaji Bus Stand.