संरक्षण मंत्रालय
स्वातंत्र्याच्या ‘अमृत महोत्सवानिमित्त’ भारतीय तटरक्षक दलाकडून वॉकेथॉनचे आयोजन
11 AUG 2022 12:35PM by PIB Mumbai
गोवा, 11 ऑगस्ट 2022
स्वातंत्र्याच्या 75 वर्षांनिमित्त राष्ट्र ‘आझादी का अमृत महोत्सव’ साजरा करत असताना, भारतीय तटरक्षक दलाने आपल्या जवानांसाठी वॉकेथॉन शर्यत आयोजित करून देशभक्तीच्या उत्साहात भर घातली. भारतीय तटरक्षक दल जिल्हा मुख्यालय 11, गोवा तर्फे आज जिल्हा मुख्यालय ते बोगमालो किनारा आणि परत असे वॉकथॉन शर्यतीचे आयोजन करण्यात आले होते. तटरक्षक दल मुख्यालय ते बागमालो किनाऱ्यापर्यंत आयोजित केलेल्या वॉकेथॉनला उपमहानिरीक्षक अरुणाभ बोस यांनी झेंडा दाखवला. सागरी किनाऱ्यांची स्वच्छता, हरित इंधन याविषयी नागरिकांनी सजगता बाळगावी असे आवाहन त्यांनी याप्रसंगी केले.
तटरक्षक दलाचे अधिकारी, कर्मचारी आणि संरक्षण दलाच्या दुसऱ्या विभागांचे अधिकारी आणि कर्मचारी असे मिळून 100 नागरिकांनी वॉकेथॉनमध्ये सहभाग नोंदवला.
वॉकेथॉनदरम्यान नजिकच्या परिसरातील ग्रामस्थांना ‘हर घर (घरोघरी) तिरंगा’ मोहिमे अंतर्गत तिरंग्याचे वाटप करण्यात आले. जास्ती जास्त नागरिकांनी 13-15 ऑगस्ट दरम्यान आपल्या घरांवर ध्वज लावावे, याविषयी माहिती देण्यात आली. तसेच स्थानिकांनी सागरी किनारे स्वच्छ ठेवण्यासाठी त्यांना मार्गदर्शन करण्यात आले. देशाच्या स्वातंत्र्याच्या अमृत महोत्सवानिमित्त आणि ‘हर घर (घरोघरी) तिरंगा’ अभियानाविषयी युवकांमध्ये जागृती करण्यात आली.

Ministry of Defence
Indian Coast Guard Goa conducts Walkathon Race to celebrate Azadi Ka Amrit Mahotsav and promote ‘Har Ghar Tiranga’
11 AUG 2022 12:35PM by PIB Mumbai
As the nation celebrates ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’ to commemorate 75 years of India’s independence, the Indian Coast Guard added to the patriotic fervour by conducting a walkathon race for its forces. The walkathon race was organized by the Indian Coast Guard District Headquarters 11, Goa today, from the District Headquarters to Bogmalo Beach and back.
A total of 100 participants comprising officers and civilians from all Coast Guard units under the Goan command participated in the event. The walkathon is an effort by the maritime protection force of the government to connect with local citizens and inspire them to participate actively in the “Har Ghar Tiranga” campaign. During the walkathon, national flags were distributed to the fishing community, and they were exhorted to hoist the ‘Tiranga’ in their homes during August 13 – 15, 2022.
The event also aimed to motivate the local populace in promoting citizen interest in our shores and encouraging them to contribute to clean beaches.
DIG Arunabh Bose, TM Commander, Coast Guard District Headquarters No 11, Goa flagged off the walkathon and urged the participants to contribute towards society by conserving fuel and cleaning up their nearest beach on a predetermined schedule.