Ministry of Communications
Conference with Internet Service Providers by DoT Gujarat LSA
08 AUG 2022 3:36PM by PIB Ahmedabad
On 08.08.2022, Gujarat LSA Department of Telecommunications (DoT) organized an interactive conference with the Internet Service Providers (ISP) of Gujarat, at Hotel Pragati The Grand, Thaltej Ahmedabad, with an aim to sensitize all the stakeholders on the key initiatives taken by the DoT on the new business opportunities for the service providers to expand their role in “Digital India” & “Broadband for All” missions of Govt. of India. Issues related security aspects and customer satisfaction were also deliberated.
The conference was attended by the representatives of more than forty service providers, senior officials of DoT Gujarat LSA, Bharat Sanchar Nigam Limited (BSNL) and Bharat Broadband Nigam Limited (BBNL).
The keynote address was delivered by Smt. Gunjan Dave Sr. DDG and the head of DoT Gujarat LSA, emphasizing that the ISPs are one of major enablers to achieve the most important target of the National Digital Communications Policy (NDCP) – 2018 i.e. “Broadband for All”. The ISPs are also envisaged to play a vital role in providing the broadband connectivity in the villages to minimize the urban-rural digital divide. DOT has implemented pan-India Bharatnet project to connect all the Gram Panchayats (GP) on optical fibre (OFC) and in Gujarat the work is almost complete, with 14191 out of 14301 GPs are service ready. This Bharatnet network is ready for use by the ISPs for the proliferation of the broadband in rural Gujarat, where there is massive untapped demand for the broadband service.
Subsequently presentations and discussions were held on the following major issues :-
1. Business opportunities in Prime Minister Wi-Fi Access Network Interface (PM-WANI) framework and as Machine-to-Machine (M2M) service providers.
2. Utilization of Bharatnet OFC network and scope of ISPs to provide broadband connections in the villages.
3. Timely resolution of public grievances (PG) and complaints to improved overall customer satisfaction.
4. Critical “DO”s and “DONT”s by the ISPs, in accordance to the license conditions and related instructions.
5. Security related aspects that need to be adhered to by the ISPs, including implementation Mandatory Testing and Certification of Telecom Equipment (MTCTE) procedure.
6. Exhaustive question and answer session to facilitate resolving queries and doubts of the ISPs.

સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
DoT ગુજરાત LSA દ્વારા ઈન્ટરનેટ સેવા પ્રદાતાઓ સાથે કોન્ફરન્સ
08 AUG 2022 3:36PM by PIB Ahmedabad
ગુજરાત LSA ડિપાર્ટમેન્ટ ઓફ ટેલિકોમ્યુનિકેશન્સ (DoT) 8.08.2022ના રોજ, ગુજરાતના ઈન્ટરનેટ સર્વિસ પ્રોવાઈડર્સ (ISP) સાથે, હોટેલ પ્રગતિ ધ ગ્રાન્ડ, થલતેજ અમદાવાદ ખાતે એક ઇન્ટરેક્ટિવ કોન્ફરન્સનું આયોજન કર્યું હતું,જેનો ઉદ્દેશ્ય DoT દ્વારા તમામ હિતધારકોને લેવામાં આવેલી ચાવીરૂપ પહેલો અંગે સંવેદનશીલ બનાવવા તથા ભારત સરકારના “ડિજિટલ ઈન્ડિયા” અને “બધા માટે બ્રોડબેન્ડ” મિશનમાં તેમની ભૂમિકાને વિસ્તારવા માટે સેવા પ્રદાતાઓ માટે નવી વ્યવસાય તકો પર જાણકારી આપવા અંગેનો હતો. સુરક્ષાના પાસાઓ અને ગ્રાહક સંતોષને લગતા મુદ્દાઓ પર પણ ચર્ચા કરવામાં આવી હતી.
કોન્ફરન્સમાં ચાલીસથી વધુ સેવા પ્રદાતાઓના પ્રતિનિધિઓ, DoT ગુજરાત LSA, ભારત સંચાર નિગમ લિમિટેડ (BSNL)અને ભારત બ્રોડબેન્ડ નિગમ લિમિટેડ (BBNL)ના વરિષ્ઠ અધિકારીઓએ હાજરી આપી હતી.
મુખ્ય વક્તવ્ય Sr. DDG અને DoT ગુજરાત LSAના વડા શ્રીમતી ગુંજન દવે દ્વારા આપવામાં આવ્યું હતું. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે ISPs એ નેશનલ ડિજિટલ કોમ્યુનિકેશન્સ પોલિસી (NDCP)–2018 એટલે કે “બધા માટે બ્રોડબેન્ડ”ના સૌથી મહત્વપૂર્ણ લક્ષ્યાંકને હાંસલ કરવા માટેના મુખ્ય સમર્થકોમાંના એક છે. શહેરી-ગ્રામીણ ડિજિટલ વિભાજનને ઘટાડવા માટે ગામડાઓમાં બ્રોડબેન્ડ કનેક્ટિવિટી પ્રદાન કરવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવવાની પણ ISPsની કલ્પના કરવામાં આવી છે. DOTએ તમામ ગ્રામ પંચાયતો (GP)ને ઓપ્ટિકલ ફાઈબર (OFC) પર જોડવા માટે સમગ્ર ભારતમાં ભારતનેટ પ્રોજેક્ટ અમલમાં મૂક્યો છે અને ગુજરાતમાં કામ લગભગ પૂર્ણ થઈ ગયું છે, જેમાં 14301 GPsમાંથી 14191 સેવા તૈયાર છે. આ ભારતનેટ નેટવર્ક ગ્રામીણ ગુજરાતમાં બ્રોડબેન્ડના પ્રસાર માટે ISPs દ્વારા એવા સ્થળોએ ઉપયોગ માટે તૈયાર છે, જ્યાં બ્રોડબેન્ડ સેવાની વ્યાપક માંગ નથી.
ત્યારબાદ નીચેના મુખ્ય મુદ્દાઓ પર રજૂઆતો અને ચર્ચાઓ કરવામાં આવી હતી:-
1. પ્રાઇમ મિનિસ્ટર વાઇ-ફાઇ એક્સેસ નેટવર્ક ઇન્ટરફેસ (PM-WANI) ફ્રેમવર્કમાં અને મશીન-ટુ-મશીન (M2M) સેવા પ્રદાતાઓ તરીકે વ્યવસાયની તકો.
2. ગામડાઓમાં બ્રોડબેન્ડ કનેક્શન આપવા માટે ભારતનેટ OFC નેટવર્ક અને ISPની સંભાવનાઓનો ઉપયોગ.
3. એકંદર ગ્રાહક સંતોષમાં સુધારો કરવા માટે જાહેર ફરિયાદો (PG) અને ફરિયાદોનું સમયસર નિરાકરણ.
4. લાયસન્સની શરતો અને સંબંધિત સૂચનાઓ અનુસાર, ISP દ્વારા નિર્ણાયક "કરવું" અને "ન કરવું."
5. સુરક્ષા સંબંધિત પાસાઓ કે જેનું ISP દ્વારા પાલન કરવાની જરૂર છે, જેમાં અમલીકરણ ફરજિયાત પરીક્ષણ અને ટેલિકોમ ઇક્વિપમેન્ટ (MTCTE) પ્રક્રિયાનું પ્રમાણપત્ર સામેલ છે.
6. ISPના પ્રશ્નો અને શંકાઓના નિરાકરણની સુવિધા માટે સંપૂર્ણ પ્રશ્ન અને જવાબ સત્ર.