दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
टपाल कार्यालयातील काउंटरवर 25 रूपये प्रति ध्वज दराने राष्ट्रीय ध्वज विक्रीसाठी ऑनलाइन ऑर्डर सुविधा उपलब्ध
03 AUG 2022 8:45PM by PIB Mumbai
मुंबई, 3 ऑगस्‍ट 2022
स्वातंत्र्याचा अमृत महोत्सव आणि "हर घर तिरंगा" मोहिमेअंतर्गत देशातील सर्व टपाल कार्यालयातील काउंटरवर 25/-रुपये प्रति ध्वज दराने राष्ट्रीय ध्वज विक्रीसाठी उपलब्ध करण्यात आले आहेत. epostoffice@indiapost.gov.in या संकेतस्थळावरही ध्वजांची ऑनलाइन ऑर्डर देता येईल. ध्वज खरेदी करण्यासाठी नागरिकांनी जवळच्या टपाल कार्यालयाशी संपर्क साधावा.
2022 च्या स्वातंत्र्य दिनाच्या निमित्ताने टपाल कार्यालयाने हा उपक्रम सुरू करायचा निर्णय घेतला आहे. लोकांच्या हृदयात देशभक्तीची भावना जागृत करणे आणि राष्ट्र उभारणीसाठी ज्यांनी अथक परिश्रम घेतले त्यांच्या योगदानाची आठवण करून देणे यासाठी टपाल विभाग हा उपक्रम राबवत आहे. नागरिकांना हर घर तिरंगा अंतर्गत येत्या 13 ते 15 ऑगस्ट या कालावधीत सर्व नागरिकांना त्यांच्या घरी राष्ट्रध्वज फडकावण्यास प्रोत्साहित करणे अशी यामागची संकल्पना आहे.
टपाल विभागाने देशाच्या कानाकोपऱ्यात असलेली आपली व्यापक पोहोच यंत्रणा आणि मनुष्यबळाचा वापर करून या मोहिमेचे महत्त्व नागरिकांपर्यंत पोहोचवून त्यांचे प्रबोधन करण्याचे ठरवले आहे.

Ministry of Communications
National Flags available for sale at Post office counters at ₹ 25 per flag Online order facility available
03 AUG 2022 8:05PM by PIB Mumbai
Mumbai 3 August 2022
Under the aegis of Azadi Ka Amrit Mahotsav and “Har Ghar Tiranga” campaign, National Flags have been made available for sale at all Post office counters in the country at Rs.25/- per flag. Online orders can also be placed on epostoffice@indiapost.gov.in. Citizens may approach nearest Post Office for purchasing the Flags.
The decision by the Department of post ahead of the Independence Day 2022 has been launched to encourage the Citizens to hoist the National Flag of India in their homes in order to instill a feeling of patriotism in the hearts of people and reminisce the contribution of those who had tirelessly worked for nation building.
Under the Har Ghar Tiranga, it is envisaged that all citizens are to be encouraged to hoist the Tiranga in their homes during the period from the 13th - the 15th August 2022.
Department of Posts has decided to utilize its vast physical reach and manpower present in each and every corner of the country to enlighten the citizens about the importance of this momentous occasion through comprehensive outreach campaign.