સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
સુકન્યા સમૃદ્ધિ યોજના; દીકરીઓ માટેની ખાસ યોજના
02 AUG 2022 4:13PM by PIB Ahmedabad
સુકન્યા સમૃદ્ધિ યોજના હેઠળ 'મારી દીકરી સમૃદ્ધ દીકરી' અભિયાનનો શુભારંભ શ્રી દેવુસિંહ ચૌહાણ, સંચાર રાજ્યમંત્રીશ્રી દ્વારા 16-06-2022ના રોજ સીલવાસા ખાતે કરવામાં આવ્યો હતો. આ યોજના પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીની દૂરંદેશી છે, જેઓ દીકરીઓના આર્થિક સશક્તીકરણ માટે પ્રતિબદ્ધ છે. આ અનોખી યોજના લાખો કન્યાઓને ખૂબ જ નજીવી કિંમતે સામાજિક સુરક્ષા પૂરી પાડવાની દિશામાં એક નવીન પહેલ છે. તારીખ 01-08-2022 સુધીમાં, ગુજરાતની વિવિધ પોસ્ટ ઓફિસોમાં કુલ 11.09 લાખ સુકન્યા સમૃદ્ધિ એકાઉન્ટ્સ ખોલાવેલ છે જેમાંથી 2.33 લાખ સુકન્યા સમૃદ્ધિ ખાતા ચાલુ નાણાકીય વર્ષ 2022-23 દરમિયાન ખોલવામાં આવ્યા છે.
સુકન્યા સમૃદ્ધિ ખાતું બાળકીના જન્મથી લઈને 10 વર્ષની થાય ત્યાં સુધી કોઈપણ સમયે તેના નામે ઓછામાં ઓછી રૂ.250/-ની ડિપોઝિટ સાથે ખોલી શકાય છે અને ત્યારબાદ રૂ.50/-ના ગુણાંકમાં કોઈપણ રકમ જમા કરી શકાય છે. વધુમાં વધુ એક નાણાકીય વર્ષમાં રૂ.1,50,000 જમા કરાવી શકાય છે. આવકવેરા કાયદાની કલમ 80C હેઠળ કર લાભ ઉપલબ્ધ છે. વધુ માહિતી અથવા સુકન્યા સમૃદ્ધિ ખાતું ખોલવા માટે તમારી નજીકની પોસ્ટ ઓફિસનો સંપર્ક કરો.

Ministry of Communications
Sukanya Samriddhi Yojana; Special scheme for daughters
02 AUG 2022 4:13PM by PIB Ahmedabad
'મારી દીકરી સમૃદ્ધ દીકરી' campaign under Sukanya Samriddhi Yojna was launched by Shri Devusinh Chauhan, Hon’ble Minister of State for Communication at Silvassa on 16-06-2022. This scheme is farsightedness of our Hon’ble Prime Minister, Shri Narendra Modi ji who is committed to the economic empowerment of Girl Child. This unique scheme is path breaking initiatives towards providing social security at a very nominal cost to the millions of girl child. As on 01-08-2022, total 11.09 lacs Sukanya Samriddhi Accounts stands in various Post Offices of Gujarat, out of which, 2.33 lacs Sukanya Samriddhi Accounts have been opened during the current F.Y 2022-23.
Sukanya Samriddhi Account can be opened in the name of a girl child at any time from her birth till she attains the age of 10 years with a minimum deposit of Rs.250/- and thereafter any amount in multiple of Rs.50/- can be deposited.
A maximum of Rs. 1,50,000 can be deposited in a financial year. Tax benefit is available under section 80C of Income-tax Act. For more information or to open a Sukanya Samriddhi account, contact your nearest post office.