दूरसंचार आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
आंतरराष्ट्रीय मैत्री दिनानिमित्त मुंबई जीपीओ येथे पोस्ट-क्रॉसिंग संमेलनाचे आयोजन
महाराष्ट्र आणि गोव्यातील स्थापत्य वारसा या संकल्पनेवर आधारित पोस्टकार्डच्या एका विशेष संचाचे प्रकाशन
01 AUG 2022 9:32PM by PIB Mumbai
मुंबई, 1 ऑगस्‍ट 2022
महाराष्ट्र टपाल परिमंडळाच्या वतीने ‘आंतरराष्ट्रीय मैत्री दिना’निमित्त मुंबई सामान्य टपाल कार्यालयामध्ये (जीपीओ) पोस्ट क्रॉसिंग संमेलन आयोजित करण्यात आले होते. महाराष्ट्र परिमंडळाच्या मुख्य पोस्टमास्तर जनरल वीणा श्रीनिवास यांनी या प्रसंगी विशेष टपाल तिकीट जारी केले. महाराष्ट्र आणि गोव्यातील स्थापत्य वारसा या विषयावरील पोस्टकार्डच्या विशेष संचाचे प्रकाशन करण्यात आले. भारतातील भरतकाम या संकल्पनेवर आधारित बुकमार्कच्या संचासह संमेलन विशेष पोस्टकार्ड्स देखील जारी करण्यात आली.
यावेळी बोलताना वीणा श्रीनिवास यांनी, परस्पर-सांस्कृतिक संवादाचे माध्यम म्हणून पोस्टकार्डचे महत्त्व अधोरेखित केले. आंतरराष्ट्रीय मैत्री दिन मानवजातीच्या प्रगतीसाठी आंतरराष्ट्रीय शांतता आणि सौहार्दाची गरज अधोरेखित करतो असे पोस्टमास्टर जनरल अमिताभ सिंह यांनी सांगितले.
120 हून अधिक पोस्टकार्डसची देवाण घेवाण करणारे पोस्ट-क्रॉसर्स आणि टपाल तिकीट संग्राहक या कार्यक्रमाला उपस्थित होते.
पोस्ट- क्रॉसिंग
पोस्टक्रॉसिंग हा एक असा प्रकल्प आहे जो जगभरातील लोकांना सहजरित्या जोडतो.कोणालाही जगभरातून पोस्टकार्ड पाठवता आणि प्राप्त करता येतील! हे खरे पोस्टकार्ड आहे, इलेक्ट्रॉनिक नाही !कल्पना अगदी सोपी आहे: तुम्ही पाठवलेल्या प्रत्येक पोस्टकार्डसाठी, तुम्हाला जगातील कुठूनतरी पोस्टक्रॉसरकडून पुन्हा एक पोस्टकार्ड परत मिळेल.. अधिक माहितीसाठी postcrossing.com पहा

Ministry of Communications
Post-crossing meet organized at Mumbai GPO on International Friendship Day
A special set of postcards on the theme of architectural Heritage of Maharashtra and Goa also released
01 AUG 2022 5:17PM by PIB Mumbai
Mumbai, 1 August 2022
A post-crossing meetup was organized in Mumbai GPO on the occasion of ‘International Day of Friendship’ by the Maharashtra Postal Circle. The Chief Postmaster General, Maharashtra Circle Smt. Veena Srinivas released a special cancellation for the occasion. A special set of postcards on the theme of architectural Heritage of Maharashtra and Goa was released. Special meetup postcards were also released, along with a set of bookmarks on the theme embroidery of India was also released .
Speaking on the occasion Smt. Veena Srinivas, highlighted the importance of postcards as means of cross-cultural interaction. Postmaster General Shri Amitabh Singh stated that International Day of friendship highlights the need of international peace and harmony for the progress of mankind.
More than 120 post-crossers and philatelists attended the event.
Post-crossing
Postcrossing is a project that connects random people all around the world. The goal of this project is to allow anyone to send and receive postcards from all over the world! That's real postcards, not electronic! The idea is simple: for each postcard you send, you will receive one back from a random postcrosser from somewhere in the world. Check out postcrossing.com for more information.