ऊर्जा मंत्रालय
‘उज्ज्वल भारत-उज्ज्वल भविष्य’ अभियानांतर्गत काणकोण, गोव्यात चौथा कार्यक्रम संपन्न
गोव्याला वीज क्षेत्रात स्वयंपूर्ण बनवण्यासाठी प्रयत्न करावे- सभापती रमेश तवडकर
शनिवारी पणजी येथे मुख्यमंत्र्यांच्या उपस्थिती होणाऱ्या कार्यक्रमात अभियानाची सांगता
28 JUL 2022 5:47PM by PIB Mumbai
गोवा, 28 जुलै 2022
केंद्रीय ऊर्जा मंत्रालयाकडून देशभर राबवण्यात येणाऱ्या ‘उज्ज्वल भारत-उज्ज्वल भविष्य’ अभियानांतर्गत गोव्यात काणकोण येथे आज चौथा कार्यक्रम संपन्न झाला. विधानसभा सभापती रमेश तवडकर यांच्या हस्ते कार्यक्रमाचे उद्घाटन करण्यात आले.
अक्षय ऊर्जेचे सर्व स्त्रोत निर्माण करुन गोव्याला वीज क्षेत्रात स्वयंपूर्ण बनवण्यासाठी सर्व विभागांनी मिळून प्रयत्न करावे, असे आवाहन सभापती तवडकर यांनी केले. काणकोण तालुक्यात भूमीगत वाहिन्यांमुळे निरंतर वीज पुरवठा होण्यास मदत होईल, असे ते म्हणाले.
वीज विभागाकडून राबवण्यात येणाऱ्या विविध उपक्रमांची माहिती मुख्य इलेक्ट्रीक अभियंता स्टीफन फर्नांडिस यांनी दिली.
कार्यक्रमात नाटिकेच्या माध्यमातून वीज बचतीचा आणि विभागाच्या कामासंबंधी माहिती देण्यात आली.
उज्ज्वल भारत-उज्ज्वल भविष्य अभियानाचा समारोप शनिवारी पंतप्रधानांच्या हस्ते विविध योजनांचा दूरदृश्य प्रणालीच्या माध्यमातून शुभारंभ करुन होणार आहे. पणजी येथील मिनेझिस ब्रांगाझा सभागृहात होणाऱ्या कार्यक्रमासाठी मुख्यमंत्री डॉ प्रमोद सावंत यांची उपस्थिती असणार आहे.

Ministry of Power
Ujjwal Bharat-Ujjwal Bhavishya’ 4th Programme in Canacona
Goa Legislative Assembly Speaker Ramesh Tawadkar appeals to make Goa Self-reliant in Power Sector
28 JUL 2022 5:41PM by PIB Mumbai
Goa, 28 July 2022
Ministry of Power, Government of India is celebrating the ‘Ujjwal Bharat-Ujjwal Bhavishya’ campaign throughout the country. As part of the campaign, 4th programme in Goa was held today at Canacona. Speaker, Goa Legislative Assembly, Shri. Ramesh Tawadkar inaugurated the programme.
Addressing the programme, Shri Ramesh Tawadkar called on all stakeholders to extend support in making the State self-reliant in the Power sector by opting various modes of renewable energy. He stated that 100 percent underground cabling in Canacona will help in providing uninterrupted power and informed that the Electricity Department will expedite the work.
Chief Electrical Engineer, Shri. Stephen Fernandes informed about various initiatives taken by the Electricity Department to resolve issues of power supply and promote use of renewable energy.
Superintending Engineer Shri. Rajiv Samant spoke on the achievements of the Electricity Department.
On the occasion group of artist 'Antruz Ghudyo' presented 'Diwli' dance and nukkad natak. Various video films exploring achievements of the Central and State Government on power sector and Renewable energy were screened during the programme.
Shri. Pravin Sabnis compered the function. Director, Renewable Energy Shri. Aleixo da Costa proposed a vote of thanks.