સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
દીન દયાલ સ્પર્શ યોજના
(રૂ. 6000/- વિદ્યાર્થીઓ માટે શિષ્યવૃત્તિ-ધોરણ 6 થી 9)
28 JUL 2022 4:49PM by PIB Ahmedabad
પોસ્ટ વિભાગ દ્વારા 2017-18માં ધોરણ 6 થી 9 ધોરણના વિદ્યાર્થીઓ માટે હોબી તરીકે સ્ટેમ્પ્સમાં અભિરુચિ અને સંશોધનને પ્રોત્સાહન આપવા માટે શિષ્યવૃત્તિ પ્રદાન કરવાની યોજના શરૂ કરવામાં આવી હતી.
આ યોજના હેઠળ, ફિલેટલીમાં રસ ધરાવતા હોશિયાર વિદ્યાર્થીઓને આ વર્ષ દરમિયાન 40 શિષ્યવૃત્તિ આપવામાં આવશે. શિષ્યવૃત્તિ દરેક વિદ્યાર્થી માટે વાર્ષિક રૂ. 6000/- જેટલી છે.
યોગ્ય રીતે ભરેલા અરજીપત્રો રજિસ્ટર્ડ પોસ્ટ/સ્પીડ પોસ્ટ દ્વારા અથવા હાથથી 14.08.2022ના રોજ અથવા તે પહેલાં સંબંધિત પોસ્ટલ વિભાગના વરિષ્ઠ અધિક્ષક/અધિક્ષક પોસ્ટ ઑફિસના કાર્યાલય પર મોકલી.
યોજનાની વિગતો અને અન્ય નિયમો અને શરતો https://www.indiapost.gov.in/Philately/Pages/Content/Deen-Dayal-SPARSH-Yojana.aspx પર જોઈ શકાય છે.
વધુ માહિતી માટે, સંપર્ક કરો:
1. મુખ્ય પોસ્ટ માસ્ટર જનરલ, ગુજરાત સર્કલ, અમદાવાદ - 079 25504946
2. પોસ્ટ માસ્ટર જનરલ, ઉત્તર ગુજરાત પ્રદેશ, અમદાવાદ-079 22866806
3. પોસ્ટ માસ્ટર જનરલ, દક્ષિણ ગુજરાત પ્રદેશ, વડોદરા - 0265 2750811
4. પોસ્ટ માસ્ટર જનરલ, સૌરાષ્ટ્ર અને કચ્છ પ્રદેશ, રાજકોટ-0281 2231560

Ministry of Communications
Deen Dayal SPARSH Yojana
(Rs 6000/- Scholarship for Students-Class 6th to 9th)
28 JUL 2022 4:49PM by PIB Ahmedabad
A scheme of providing Scholarships for promotion of aptitude & research in Stamps as a Hobby, for the students of Class 6th to 9th standards, was started by the Department of Posts in 2017-18.
Under this scheme, 40 Scholarships will be offered during this year to the meritorious students having interest in Philately. The scholarship amounts to Rs 6000/- for each student, annually.
Duly filled up application forms should reach at the office of Senior Superintendent / Superintendent of Post Offices of concerned Postal Division on or before 14.08.2022 by Registered Post/Speed Post or by hand.
The Details of the scheme and other terms and conditions can be seen at https://www.indiapost.gov.in/Philately/Pages/Content/Deen-Dayal-SPARSH-Yojana.aspx
For more information, Contact :
1. Chief Postmaster General, Gujarat Circle, Ahmedabad - 079 25504946
2. Postmaster General, North Gujarat Region, Ahmedabad-079 22866806
3. Postmaster General, South Gujarat Region, Vadodara - 0265 2750811
4. Postmaster General, Saurashtra and Kutch Region, Rajkot-0281 2231560