अर्थ मंत्रालय
सार्वजनिक वित्तीय व्यवस्थापन प्रणाली आढावा बैठक : राज्यांनी सार्वजनिक वित्तीय व्यवस्थापन प्रणाली समवेत माहितीची वेळेवर देवाणघेवाण करण्यावर अधिक भर
18 JUL 2022 7:10PM by PIB Mumbai
मुंबई, 18 जुलै 2022
केंद्रीय वित्त मंत्रालयाच्या सार्वजनिक वित्तीय व्यवस्थापन प्रणाली (PFMS) विभागाने आज मुंबईत छत्रपती शिवाजी महाराज आंतरराष्ट्रीय विमानतळ,T1 इथे ताज सांताक्रूझ, इथे बँकांच्या कामगिरीसंदर्भात आढावा बैठक आणि स्वातंत्र्याच्या अमृत महोत्सवानिमित्त राज्य सरकारांसोबत बैठक घेतली. व्यय विभागाअंतर्गत असलेल्या लेखा नियंत्रक कार्यालयाच्या पीएफएमएस विभागाच्या अतिरिक्त लेखा महानियंत्रक धरित्री पांडा या बैठकीच्या अध्यक्षस्थानी होत्या.
या बैठकीत केंद्र पुरस्कृत योजनांच्या निधी वितरणा संदर्भातली नवीन पद्धत आणि सार्वजनिक वित्तीय व्यवस्थापन प्रणाली बरोबर कोषागार समन्वयन या मुद्द्यांवर विस्तृत चर्चा झाली. राज्य सरकारांनी सार्वजनिक वित्तीय व्यवस्थापन प्रणालीला माहितीची देवाणघेवाण वेळेवर करावी जेणेकरून विश्वासार्ह आणि अचूक आर्थिक अहवाल सुनिश्चित होईल आणि या प्रणालीत कोणत्याही त्रुटी राहणार नाहीत, यावर या बैठकीत भर देण्यात आला.
बँकिंग प्रणालीला नवीन बदलांना आत्मसात करता यावे या उद्देशाने महत्वाचे प्रमुख कामगिरी निर्देशक (KPIs) आणि एकल नोडल खाती या मुद्द्यांवर बँकांच्या कामगिरी बद्दलच्या आढावा बैठकीत अधिक भर देण्यात आला. या बैठकीला सह लेखा महानियंत्रक, पीएफएमएस विभाग, नवी दिल्ली, अमिताभ त्रिपाठी, एनआयसी- पीएफएमएस चे तंत्रज्ञ आणि गुजरात, मध्य प्रदेश, महाराष्ट्र आणि राजस्थानचे राज्य वित्त अधिकारी देखील उपस्थित होते. बँक ऑफ महाराष्ट्र, स्टेट बँक ऑफ इंडिया, बँक ऑफ बडोदा, एचडीएफसी बँक, आयसीआयसीआय बँक, आरबीएल बँक, कोटक महिंद्रा बँक, अॅक्सिस बँक, सेंट्रल बँक ऑफ इंडिया, बँक ऑफ इंडिया, पंजाब अँड सिंध बँक, येस बँक आणि इंडसइंड बँक, या 13 प्रमुख बँका,बँकिंग पुनरावलोकनात सहभागी झाल्या होत्या.

Ministry of Finance
PFMS Performance Review Meeting: Emphasis on timely data exchange by States with PFMS
18 JUL 2022 5:09PM by PIB Mumbai
Mumbai, 18 July 2022
Public Financial Management System (PFMS) Division, Ministry of Finance held a Bank Performance Review Meeting and a meeting with State Governments as part of Azadi Ka Amrit Mahotsav at Taj Santa Cruz, Chhatrapati Shivaji Maharaj International Airport, T1 in Mumbai today. Additional CGA, PFMS Division, Office of Controller General of Accounts, Department of Expenditure, Dharitri Panda chaired the meeting.
A detailed discussion with the State Governments was held on issues related to new procedure of release of funds under the Centrally Sponsored Schemes and Treasury Integration with PFMS. Emphasis was made on timely and correct data exchange by the States with PFMS to ensure accurate and reliable financial reporting and to ensure that there was no float in system.
The Bank Review Meeting stressed on major Key Performance Indictors (KPIs) and Single Nodal Accounts (SNA) issues so as to make the banking systems more adaptive for new changes. Jt.CGA, PFMS Division, New Delhi, Amitabh Tripathi, technical team of NIC-PFMS and State Finance Officials of Gujarat, Madhya Pradesh, Maharashtra and Rajasthan also attended the meeting. 13 major Banks i.e. Bank of Maharashtra, State Bank of India, Bank of Baroda, HDFC bank, ICICI Bank, RBL bank, Kotak Mahindra Bank, Axis Bank, Central Bank of India, Bank of India, Punjab & Sind Bank, Yes Bank and IndusInd Bank, participated in the banking review.