रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
स्वातंत्र्याच्या अमृत महोत्सवानिमित्त केंद्रीय मंत्री नितीन गडकरी यांनी केला देशव्यापी वृक्षारोपण मोहिमेचा प्रारंभ
17 JUL 2022 8:09PM by PIB Mumbai
नागपूर, 17 जुलै 2022
‘स्वातंत्र्याच्या अमृतमहोत्सवाच्या अंतर्गत, भारतीय राष्ट्रीय महामार्ग प्राधिकरणाने देशव्यापी वृक्षारोपण मोहिमेचे आयोजन करत निश्चित करण्यात आलेल्या 114 ठिकाणी एकाच वेळी एकाच दिवसात एका दिवसात सुमारे 1.25 लाख रोपांची लागवड केली. केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी आज नागपूर येथे या देशव्यापी वृक्षारोपण मोहिमेचा प्रारंभ केला.
राष्ट्रसंत तुकडोजी महाराज नागपूर विद्यापीठाचे कुलगुरू, एलआयटीचे संचालक, एनएचएआय-भारतीय राष्ट्रीय महामार्ग प्राधिकरणाचे सल्लागार, प्रसारमाध्यमे आणि नागरिकांच्या उपस्थितीत गडकरी यांनी वृक्षारोपण केले.
भारताच्या स्वातंत्र्याची 75 वर्षे साजरी करणाऱ्या अमृत महोत्सवानिमित्त 15 ऑगस्ट 2022 पर्यंत 75 लाख रोपे लावण्याचे एनएचएआयचे उद्दिष्ट आहे.
यानिमित्त गडकरी यांनी एका डिजिटल कार्यक्रमाचा प्रारंभ केला. आपल्या उद्घाटनपर भाषणात त्यांनी रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालयाने हाती घेतलेल्या वृक्षारोपणाच्या प्रयत्नांची माहिती दिली आणि वाढत्या प्रदूषणाला आळा घालण्याच्या गरजेवर प्रकाश टाकत लोकांनी पुढे येऊन या उपक्रमात सहभागी होण्याचे आवाहन केले.
वृक्षारोपणात पारदर्शकता राखण्यासाठी हरितपथ हे डिजिटल अॅप विकसित करण्यात आले असून यात या मोहिमेत लावलेल्या रोपांचे स्थान आणि वास्तविक छायाचित्र दिसते.
आतापर्यंत एनएचएआयने 2.75 कोटी झाडे लावली आहेत. 2021-22 मध्ये एनएचएआयने 72 लाख रोपे लावली होती तर या वर्षात 75 लाख रोपे लावली जाणार आहेत. या कार्यक्रमात राष्ट्रीय महामार्ग सार्वजनिक काम विभाग व एनएचएआयचे अधिकारी, ग्रीन फाउंडेशनचे सदस्य आणि एलआयटीच्या माजी विद्यार्थी संघटनेचे सदस्य सहभागी झाले होते.
राष्ट्रीय महामार्ग 44 वरील जामठा येथे झालेल्या वृक्षारोपणात एनएचएआयचे सल्लागार श्री जैन, सामाजिक वनीकरण अधिकारी, एनएचएआयचे सल्लागार श्री जैन, सामाजिक वनीकरण अधिकारी, एनएचएआयचे अधिकारी, ओरिएंटल इन्शुरन्स कंपनीचे अधिकारी आणि सामाजिक संस्था - निश्चय, कल्पवृक्षचे सदस्य आणि शालेय विद्यार्थी सहभागी झाले होते.

Ministry of Road Transport & Highways
Union Minister Nitin Gadkari Launches Nationwide plantation Drive to mark the celebration of Azadi Ka Amrit Mahotsav
17 JUL 2022 7:32PM by PIB Mumbai
Nagpur, 17 July 2022
Under the aegis of ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’, National Highway Authority of India organized a nationwide plantation drive and planted around 1.25 lakh saplings in one day through simultaneous plantations at 114 identified locations. Union Minister for Road Transport & Highways, Nitin Gadkari launched the nation wide plantation drive in Nagpur today.
The Minister planted a sapling in presence of VC, RTMNU, Director LIT, Advisor NHAI, media and citizens.
NHAI’s aim is to achieve 75 lakh plantations till 15th August 2022 to mark the Amrit Mahotsav,celebrating 75 years of India’s Independence.
To mark the occasion, the Minister has also launched the program digitally. In his inaugural speech, the Minister explained the efforts of plantation taken by his ministry and exhorted people to come forward and participate in the initiative, highlighting the need of curbing rising pollution.
To maintain transparency in plantation, a digital app, Haritpath is in place showing the actual photo and location of the plants.
So far the NHAI has planted 2.75 crores plants. In 2021-22, NHAI had planted 72 lakh plants while during this year 75 lakhs plants will be planted. The officials of NHAI, NH PWD, members of Green Foundation, Alumni Association of LIT took part in the event.
Advisor NHAI Shri Jain , Social Forestry officials, NHAI officials, Oriental officials and Members of NGO Nishchay, Kalpvriksha, and School students participated in plantation at Jamtha on NH 44.