சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
“இந்தியா 2047-க்கான தொலைநோக்கு” என்ற மையப் பொருளில் தேசிய அளவிலான கடிதம் எழுதும் போட்டியை அஞ்சல்துறை நடத்துகிறது
11 JUL 2022 2:59PM by PIB Chennai
“இந்தியா 2047-க்கான தொலைநோக்கு” என்ற மையப் பொருளில் தேசிய அளவிலான கடிதம் எழுதும் போட்டியை அஞ்சல்துறை நடத்துகிறது. இதற்கான கடிதத்தை அனுப்புவதற்கு 31.10.2022 கடைசி நாளாகும். ஆங்கிலம் / இந்தி / தமிழ் மொழிகளில் எழுதப்பட்ட கடிதங்கள் முதன்மை தலைமை அஞ்சல் அதிகாரி, தமிழ்நாடு சரகம், சென்னை 600 002 என்ற முகவரிக்கு அனுப்ப வேண்டும். கையெழுத்தில் உள்ள கடிதங்கள் மட்டுமே ஏற்கப்படும். “01.01.2022 அன்று 18 வயதிற்கும் கீழே / மேலே இருக்கிறேன் என நான் சான்றளிக்கிறேன்” என்ற வடிவில் வயதை நிரூபிக்கும் சான்றிதழை பங்கேற்பாளர்கள் அளிக்க வேண்டும்.
வகைமைகள்:
18 வயது வரை
இன்லாண்ட் லெட்டர் வகைமையில் 500 வார்த்தைகளுக்கு மிகாமல்
உறையிலிட்டு அனுப்பும் வகைமையில் 1000 வார்த்தைகளுக்கு மிகாமல்
18 வயதுக்கு மேல்
இன்லாண்ட் லெட்டர் வகைமையில் 500 வார்த்தைகளுக்கு மிகாமல்
உறையிலிட்டு அனுப்பும் வகைமையில் 1000 வார்த்தைகளுக்கு மிகாமல்
சரக அளவில் ஒவ்வொரு வகைமைக்கும் வெற்றியாளர்களுக்கு வழங்கப்படும் பரிசுத்தொகை
பரிசு வகைமை
பரிசுத் தொகை
ஒவ்வொரு வகைமைக்கும் முதல் பரிசு
ரூ.25,000/- (ரூ.இருபத்தைந்தாயிரம் மட்டும்)
ஒவ்வொரு வகைமைக்கும் இரண்டாம் பரிசு
ரூ.10,000/- (ரூ.பத்தாயிரம் மட்டும்)
ஒவ்வொரு வகைமைக்கும் மூன்றாம் பரிசு
ரூ.5,000/- (ரூ.ஐந்தாயிரம் மட்டும்)
தேசிய அளவிலான ஒவ்வொரு வகைமைக்கும் வழங்கப்படும் பரிசு:
பரிசு வகைமை
பரிசுத் தொகை
ஒவ்வொரு வகைமைக்கும் முதல் பரிசு
ரூ.50,000/- (ரூ.ஐம்பதாயிரம் மட்டும்)
ஒவ்வொரு வகைமைக்கும் இரண்டாம் பரிசு
ரூ.25,000/- (ரூ.இருபத்தைந்தாயிரம் மட்டும்)
ஒவ்வொரு வகைமைக்கும் மூன்றாம் பரிசு
ரூ.10,000/- (ரூ.பத்தாயிரம் மட்டும்)
தேர்வு செய்யப்பட்ட கடிதங்கள் தவிர, வேறு எந்த கடிதப் போக்குவரத்தும் இருக்கக் கூடாது. இந்த கடிதம் எழுதும் போட்டியில் பங்கேற்க விரும்பும் பள்ளிகள் 044-28543199 என்ற தொலைபேசி எண்ணில் தொடர்பு கொள்ளலாம் என சென்னை அண்ணாசாலையில் உள்ள தலைமை அஞ்சலக தலைமை அஞ்சல் அதிகாரி வெளியிட்ட செய்திக்குறிப்பில் தெரிவித்துள்ளார்.

Special Service and Features
Department of Posts Organises National Level Letter Writing Competition on the theme of “VISION FOR INDIA 2047”
11 JUL 2022 2:59PM by PIB Chennai
Department of Posts is organizing a “National Level Dhai Akhar Letter Writing campaign for the year 2022-23 on the theme “Vision for India 2047” and the last date for posting letter will be 31.10.2022. The letter, to be written in English/Hindi/Tamil may be addressed to the Chief Postmaster General, TamilNadu Circle, Chennai 600 002. Only handwritten letters will be accepted. The participants have to give a certificate of proof of their age on the letter such as “I certify that I am Below/Above the age of 18 as on 01.01.2022”.
The Categories are:
Upto 18 years
Inland Letter Card Category not more than 500 Words
Envelope Category not more than 1000 Words
Above 18 years
Inland Letter Card Category not more than 500 Words
Envelope Category not more than 1000 Words
Prize to be given to the winners in each category at Circle Level
Prize Category
Prize Amount
First Prize in each Category
Rs.25,000/-(Rs.Twenty Five Thousand only)
Second Prize in each Category
Rs.10,000/-(Rs.Ten Thousand only)
Third Prize in each Category
Rs.5000/- (Rs.Five Thousand only)
Prize to be given in each Category at National Level:
Prize Category
Prize Amount
First Prize in each Category
Rs.50,000/-(Rs.Fifty Thousand only)
Second Prize in each Category
Rs.25,000/-(Rs.Twenty Five Thousand only)
Third Prize in each Category
Rs.10,000/- (Rs.Ten Thousand only)
No written communication will be made for entries other than the selected entries.The Schools willing to organize camp for the letter writing competition may kindly contact 044-28543199 for further actions.
This is stated in a Press Release issued by Chief Postmaster, Anna Road HPO, Chennai-2