Special Service and Features
BIS OFFICIALS RAID A PACKAGED DRINKING WATER UNIT MISUSING ISI MARK
06 JUL 2022 4:52PM by PIB Chennai
A team of Officials from Bureau of Indian Standards (BIS), Chennai Branch Office-II, Chennai 600 113 conducted an Enforcement Search and Seizure operation today 06.07.2022 at M/s Shree Balaji Aqua firm,No.27,Sri Krishna Nagar, Puzhal village, Madhavaram Taluk, Chennai, TIruvallur-600066 on information of suspected Misuse of ISI Mark.
During the operation, in pursuance of Section 28 of BIS Act 2016, the firm was found to be misusing the BIS Standard Mark (ISI Mark) on Packaged Drinking water filled in PET Bottles bearing Brand Name “Natural Plus” , without any valid licence/authorization. The same were seized as it is a violation of BIS Act, 2016.
Action is being initiated by BIS SRO, CNBO-II, Chennai against the offender under the Bureau of Indian Standards Act, 2016. The offence is punishable with imprisonment up to two years or a fine up to Rs. 2,00,000/- but may extend up to ten times the value of goods or articles produced or sold or offered to be sold or affixed or applied with a Standard Mark, including Hallmark or both as per Section 29 of BIS Act, 2016 for first Contravention.
General public are, therefore, requested that in case they come across any instances of Misuse of ISI Mark the same may be intimated to the BIS Southern Regional Office, CIT Campus, 4th Cross Road, Taramani, Chennai-600 113. Such complaints can also be made by using the BIS Care App or by sending an E-Mail to cnbo2@bis.gov.in. The source of such information would be strictly kept confidential. For further information, kindly contact BIS SRO Chennai Office on Phone No: 044-2254 1984. BIS Website www.bis.gov.in and eBIS (manakonline.in) may be browsed for general information on BIS.
For More details on the Raid, kindly Contact Shri Kannan Govindaraj, Scientist-D (Chennai Branch Office-II), BIS, Chennai at 9645761095.
This is stated in a press release issued by the Shri. H.Ajay Khanna, Deputy Director (Marketing & Consumer Affairs), Mobile:9366719530.

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
ஐஎஸ்ஐ முத்திரையை தவறாக பயன்படுத்தும் பேக்கேஜ் செய்யப்பட்ட குடிநீர் நிறுவனம் மீது பிஐஎஸ் அதிகாரிகள் அதிரடி சோதனை
06 JUL 2022 4:52PM by PIB Chennai
இந்திய தர நிர்ணய அமைவனம் சென்னை கிளை அலுவலகம்-II, சென்னை 600 113 இன் அதிகாரிகள் குழு இன்று 06.07.2022 M/s ஸ்ரீ பாலாஜி அக்வா நிறுவனத்தில்( எண்.27, ஸ்ரீ கிருஷ்ணா நகர், புழல் கிராமம், மாதவரம் தாலுக்கா, சென்னை, திருவள்ளூர்-600066) ஐஎஸ்ஐ முத்திரையை தவறாக பயன்படுத்தப்பட்டதாக கிடைத்த தகவலின் பெயரில், அமலாக்க சோதனை மற்றும் பறிமுதல் நடவடிக்கையை மேற்கொண்டனர்
இந்தச் சோதனையின் போது, பிஐஎஸ் சட்டம் 2016 இன் பிரிவு 28 இன் படி, நிறுவனம் எந்த செல்லுபடியாகும் உரிமமும்/அங்கீகாரம் இல்லாமல், "நேச்சுரல் பிளஸ்" என்ற பிராண்ட் பெயரில் PET பாட்டில்களில் நிரப்பப்பட்ட பேக்கேஜ் செய்யப்பட்ட குடிநீரில் ISI முத்திரையை தவறாகப் பயன்படுத்துவது கண்டறியப்பட்டது. . இது பிஐஎஸ் சட்டம் 2016-ஐ மீறும் செயல் என்பதால் இவை அனைத்தும் பறிமுதல் செய்யப்பட்டது
BIS SRO, CNBO-II, சென்னை ஆல் இந்திய தர நிர்ணயச் சட்டம், 2016 இன் கீழ் குற்றவாளிக்கு எதிராக நடவடிக்கை எடுக்கப்படுகிறது. இந்தக் குற்றத்திற்கு இரண்டு ஆண்டுகள் வரை சிறைத்தண்டனை அல்லது ரூபாய் 2,00,000/- அபராதம் விதிக்கப்படும். Section 29 of BIS Act, 2016 இல் கூறப்பட்டுள்ளபடி, பொருளின் மதிப்பை போல பத்து மடங்கு அல்லது BIS Standard Mark ( Including Hallmark ) முத்திரையிடப்பட்ட தயாரிக்கப்பட்ட /விற்பனை செய்யப்பட்ட பொருள்களுக்கான மதிப்பிற்கு அபராதம் விதிக்கப்படும்.எனவே ISI முத்திரையை தவறாக பயன்படுத்துவோர் பற்றி ஏதேனும் தகவல் இருந்தால், BIS தெற்கு மண்டல அலுவலகம், சிஐடி வளாகம், 4வது குறுக்கு சாலை, தரமணி, சென்னை- 113 என்ற முகவரிக்கு பொதுமக்கள் தகவல் தெரிவிக்குமாறு கேட்டுக் கொள்ளப்படுகிறார்கள்.
BIS CARE APP செயலியைப் பயன்படுத்துவதன் மூலமோ அல்லது cnbo2@bis.gov.in என்ற மின்னஞ்சல் முகவரிக்கு அனுப்புவதன் மூலமாகவோ கூட இத்தகைய புகார்கள் செய்யப்படலாம். அத்தகைய தகவல்களின் ஆதாரம் கண்டிப்பாக ரகசியமாக வைக்கப்படும். மேலும் தகவலுக்கு, BIS SRO சென்னை அலுவலகத்தை தொலைபேசி எண்: 044-2254 1984 இல் தொடர்பு கொள்ளவும். BIS இணையதளம் www.bis.gov.in மற்றும் eBIS (manakonline.in) ஆகியவை BIS பற்றிய பொதுவான தகவல்களுக்கு உங்களுக்கு உதவக்கூடும்.
ரெய்டு பற்றிய கூடுதல் விவரங்களுக்கு, Shri Kannan Govindaraj, Scientist-D (Chennai Branch Office-II), BIS, Chennai at 9645761095 என்ற எண்ணில் தொடர்பு கொள்ளவும்.