संरक्षण मंत्रालय
नौदलाच्या शाळेच्या विद्यार्थिनीने नौदलाचा ध्वज हाती घेत अलास्कातील माऊंट डेनाली हे शिखर सर केले
04 JUL 2022 7:43PM by PIB Mumbai
मुंबई, 4 जुलै 2022
भारतीय नौदलाचे कमांडर एस कार्तिकेयन यांची कन्या गिर्यारोहक काम्या कार्तिकेयन हिने 27 जून 2022 रोजी माऊंट डेनाली (20310 फूट) शिखरावर तिरंगा आणि नौदलाचा ध्वज फडकावला. ही कामगिरी करणारी काम्या सर्वात तरुण भारतीय ठरली आहे .
अलास्कातील हे दुर्गम शिखर उत्तर अमेरिका खंडातील सर्वोच्च शिखर असून बहुधा सात आव्हानात्मक शिखरांपैकी चढाईला सर्वात कठीण शिखर आहे. या मोहिमेसह तिने सातही खंडातील सर्वोच्च शिखरे गाठण्याचा आणि दोन्ही ध्रुवांवर स्कीईंग करताना पाचवा मैलाचा टप्पा पार केला आहे. माउंट एव्हरेस्ट आणि माउंट विन्सन, आणि ध्रुवीय स्की ट्रॅव्हर्स अद्याप शिल्लक असताना, काम्या एक्सप्लोरर्स ग्रँडस्लॅम पूर्ण करण्यासाठी सज्ज असून अशी कामगिरी करणारी ती सर्वात लहान मुलगी असावी.

Ministry of Defence
Navy Children School student summits Mt. Denali in Alaska with Naval ensign
04 JUL 2022 6:00PM by PIB Mumbai
: Mumbai, July 4, 2022
Ms. Kaamya Karthikeyan, the mountaineering prodigy and daughter of Commander S Karthikeyan of the Indian Navy, carried the tricolour and the Naval Ensign to the summit of Mount Denali (20310 ft) on 27 June 2022, becoming the youngest Indian to achieve the feat.
The remote Alaskan peak is the highest in the North American continent and is perhaps the toughest of the seven summit challenges. With this climb, she has crossed the fifth milestone on her way to climb the highest peaks in all seven continents and ski to both the poles. With Mount Everest and Mount Vinson, and the polar ski traverses remaining, Kaamya is well placed to complete the Explorer's Grandslam, probably being the youngest to do so.