संरक्षण मंत्रालय
स्वातंत्र्याचा अमृत महोत्सवानिमित्त वृक्षारोपण
01 JUL 2022 4:10PM by PIB Mumbai
पुणे, 1 जुलै 2022
देशाच्या स्वातंत्र्याच्या 75 वर्षानिमित्त सुरु असलेल्या उत्सवाचा एक भाग म्हणून, लष्कराच्या दक्षिण महाराष्ट्र आणि गोवा सब एरियाच्या विद्यमाने तळेगाव येथील ऑर्डनन्स डेपो च्या वतीने सामाजिक वन विभाग, वडगाव मावळ यांच्या सहकार्याने वृक्षारोपण मोहीम राबविण्यात आली.भारतीय लष्कर नेहमीच आपल्या पर्यावरणीय जबाबदाऱ्या निभावण्यासाठी वचनबद्ध आहे.ऑर्डनन्स डेपो, तळेगाव यांनी 1 जुलै 2022 पासून ही वृक्षारोपण मोहिम सुरू केली आहे. या मोहिमेदरम्यान, चालू पावसाळ्यात सुमारे 283 एकर क्षेत्रात, स्वातंत्र्याच्या 75 वर्षानिमित्त विविध जातींची 75,000 रोपे लावण्यात येणार आहेत. यामुळे या क्षेत्रात सध्या असलेल्या हिरवळीत भर पडेल.या मोहिमेच्या माध्यमातून जवान , नागरी संरक्षण कर्मचारी, कुटुंबे आणि मुले एकत्रितपणे “हिरवीगार पृथ्वी स्वच्छ पृथ्वी ” हा संदेश देतील.
हा उपक्रम पर्यावरण संवर्धनाबाबत लोकांमध्ये जागरुकता निर्माण करण्यासाठी महत्वाचा आहे. ही झाडे भावी पिढ्यांसाठी एकप्रकारची गुंतवणूक आहे ज्यामुळे मोकळ्या जागांवर नैसर्गिक सावली मिळेल , जमिनीची धूप, प्रदूषण कमी होईल आणि पर्यावरण संतुलन राखून त्या क्षेत्राचे हिरवे आच्छादन वाढवेल.
ऑर्डनन्स डेपो , तळेगावचे कमांडंट आणि बी ए पोळ, डीएफओ, एसएफडी पुणे यांनी वृक्षारोपण करून या मोहिमेचा आरंभ केला. ही मोहीम पुढील दोन महिने सुरू राहणार आहे.

Ministry of Defence
Azadi Ka Amrit Mahotsav plantation drive
01 JUL 2022 3:09PM by PIB Mumbai
Pune, 1 July 2022
As part of country vide celebrations marking 75 years of independence, Ordnance Depot Talegaon under the aegis of Dakshin Maharashtra & Goa Sub Area has initiated a plantation drive in coordination with Social Forest Department, Vadgaon Maval. Indian Army has always been committed towards its environmental responsibilities and in keeping with our traditions, OD Talegaon organized this plantation drive starting from 1 Jul 2022. During this drive, 75,000 saplings marking 75 years of independence, of different varieties will be planted during the current monsoon season in an area of approx 283 acres thus adding to the existing green cover of the area. The drive witnessed the combatants, civil defence employees, families and children together driving home the message of “Green Earth, Clean Earth”.
This initiative will go a long way in inculcating awareness among the public about environment conservation. These trees are an investment for future generations that shall provide natural shade in open spaces, will increase green cover of the area along with reducing soil erosion, pollution and maintaining the environmental balance.
Commandant, Ordnance Depot Talegaon and Shri B A Pol, DFO, SFD Pune started the inaugural plantation which will continue for a period of next two months.