આંકડાશાસ્ત્ર અને કાર્યક્રમ અમલીકરણ મંત્રાલય
નેશનલ સ્ટેટિસ્ટિકલ ઓફિસ દ્વારા સત્તાવાર આંકડાઓ પર રાષ્ટ્રવ્યાપી ક્વિઝ સ્પર્ધા અન્વેષા 2022નું આયોજન
26 JUN 2022 12:25PM by PIB Ahmedabad
આંકડા અને કાર્યક્રમ અમલીકરણ મંત્રાલય 27મી જૂન થી 3જી જુલાઈ 2022 દરમિયાન આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ અંતર્ગત ઉજવણીનું આયોજન કરી રહ્યું છે. એક અઠવાડિયા સુધી ચાલનારી ઉજવણીના ભાગરૂપે નેશનલ સ્ટેટિસ્ટિકલ ઓફિસ (એનએસઓ)ના ફિલ્ડ ઓપરેશન્સ ડિવિઝન દ્વારા 27 જૂન, 2022ના રોજ કોલેજ/યુનિવર્સિટીના વિદ્યાર્થીઓ અને ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થીઓ માટે સત્તાવાર આંકડાઓ પર રાષ્ટ્રવ્યાપી ક્વિઝ સ્પર્ધા અન્વેષા 2022નું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે. આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવની ઉજવણીમાં વિદ્યાર્થીઓને સામેલ કરવાની ભાવના સાથે, આ કાર્યક્રમનો હેતુ યુવાઓમાં સત્તાવાર આંકડાઓ વિશે જાગૃતિ લાવવાનો અને ભારતીય સત્તાવાર આંકડાકીય પ્રણાલીના વિવિધ પાસાઓ વિશે જાગૃત કરવાનો છે.
આ કાર્યક્રમનું આયોજન અમદાવાદ ખાતે ગુજરાત યુનિવર્સિટીના સેનેટ હોલમાં ફિલ્ડ ઓપરેશન વિભાગ દ્વારા કરવામાં આવી રહ્યું છે. કાર્યક્રમનું ઉદ્ઘાટન ગુજરાત વિદ્યાપીઠના કુલપતિ ડૉ. રાજેન્દ્ર ખીમાણી દ્વારા કરવામાં આવશે. ક્વિઝ સ્પર્ધાનું આયોજન નેશનલ સ્ટેટિસ્ટિકલ ઓફિસના ફિલ્ડ ઓપરેશન્સ વિભાગના ઉપ મહાનિદેશક અને પ્રાદેશિક વડા શ્રી એસ. કે. ભાણાવતની દેખરેખ હેઠળ કરવામાં આવ્યું છે. ડેટા ગુણવત્તા ખાતરી વિભાગના ઉપ મહાનિદેશક શ્રી આર. એસ. જગતાપ, ગુજરાત સરકારના અર્થશાસ્ત્ર અને આંકડા નિયામકની કચેરીના નિદેશક ડૉ. રાકેશ પંડ્યા, વડોદરાના રાષ્ટ્રીય આંકડાકીય કચેરી, પ્રાદેશિક કચેરીના સંયુક્ત નિદેશક શ્રી શક્તિ સિંહ, અમદાવાદના નેશનલ સ્ટેટિસ્ટિકલ ઓફિસના ઉપ નિદેશક શ્રી જે. એસ. હોનરાવની સાથે અન્ય અધિકારીઓ પણ આ કાર્યક્રમમાં ભાગ લેશે. ક્વિઝ માસ્ટર શ્રી જલજ મહેશ્વરી અને શ્રી રિષભ બરોડાવાલા દ્વારા ક્વિઝનું સંચાલન કરવામાં આવશે. આ કાર્યક્રમમાં અમદાવાદની 40 કોલેજો/યુનિવર્સિટીના લગભગ 80 વિદ્યાર્થીઓની સાથે એમના ફેકલ્ટી સભ્ય પણ ભાગ લેશે. ભાગ લેનાર તમામ વિદ્યાર્થીઓને સહભાગિતાનું પ્રમાણપત્ર આપવામાં આવશે અને વિજેતા ટીમોને આકર્ષક ઈનામો આપવામાં આવશે.

Ministry of Statistics & Programme Implementation
National Statistical Office (NSO) is organising Anvesa 2022
26 JUN 2022 12:25PM by PIB Ahmedabad
Ministry of Statistics and Programme Implementation is organizing iconic week celebrations under Azadi ka Amrit Mahotsav during 27th June-3rd July 2022. As part of the week-long celebrations, Field Operations Division of National Statistical Office (NSO) is organising अन्वेषा 2022, nationwide quiz contest on official statistics for college/university students & alumni on 27th June 2022.With the spirit of involving students in celebration of Azadi ka Amrit Mahotsav, the event intends to promote awareness about official statistics and enlighten the young minds about various facets of Indian official statistical system.
The event at Ahmedabad is being organised at Senate Hall, Gujarat University by the State Capital Regional Office, Ahmedabad of Field Operations Division. The event will be inaugurated by Dr. Rajendra Khimani, Vice Chancellor, Gujarat Vidyapith. Quiz contest is being organised under the guidance of Shri S K Bhanawat, Dy. DG & Regional Head of the Regional Office, Field Operations Division, NSO. Shri R S Jagtap, DDG, DQAD, Dr. Rakesh Pandya, Director, Directorate of economics and statistics, Govt. of Gujarat, Shri Shakti Singh, Joint Director, NSO (FOD), Regional Office, Vadodara, Shri J S Honrao, DD, NSO (FOD), Regional Office, Ahmedabad along with other officials of NSO will also participate in the event. The quiz will be conducted by Quiz Masters Shri Jalaj Maheshwari and Shri Rishabh Barodawala. About 80 students from 40 colleges/universities of Ahmedabad along with faculty members from respective colleges/universities are likely to participate in the event. All participating students will be provided certificate of participation and exciting prizes will be awarded to the winning teams.