ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਵਨਾ ਅਤੇ ਜੱਸੀ ਦੇ ਅੱਪਫਰੰਟ ਸੁਮੇਲ ਨਾਲ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਜੇਤੂ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਹੋਈ
09 JUN 2022 3:33PM by PIB Chandigarh
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੀ ਲੜਕੀਆਂ ਦੀ ਹੈਂਡਬਾਲ ਟੀਮ ਦੀ ਸ਼ੁੱਕਰਵਾਰ ਨੂੰ ਖੇਲੋ ਇੰਡੀਆ ਯੂਥ ਗੇਮਸ ਵਿੱਚ ਪੂਲ ਏ ਮੈਚ ਵਿੱਚ ਬੰਗਾਲ ਉੱਤੇ 43-12 ਦੀ ਜਿੱਤ ਦਾ ਮੁੱਖ ਕਾਰਨ, ਟੀਮ ਦੀ ਕਪਤਾਨ ਭਾਵਨਾ ਸ਼ਰਮਾ ਦਾ ਨਿਰਸਵਾਰਥ ਪਲੇਮੇਕਰ ਜੱਸੀ ਦੇ ਨਾਲ ਸੁਮੇਲ ਸੀ। ਇਹ ਜਿੱਤ ਟੀਮ ਦੇ ਦੂਰ ਮੁਕਾਮ ਤੱਕ ਜਾਣ ਦੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਇਰਾਦੇ ਦਾ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮਾਣ ਵੀ ਸੀ।
ਇਸ ਐਡੀਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦਾ ਇੱਕਲੌਤਾ ਮੈਡਲ ਇੱਥੇ ਲੜਕਿਆਂ ਦੀ ਕਬੱਡੀ ਟੀਮ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਆਇਆ ਹੈ ਜਿਸ ਨੇ ਤਾਊ ਦੇਵੀ ਲਾਲ ਸਪੋਰਟਸ ਕੰਪਲੈਕਸ ਦੇ ਮਲਟੀ-ਪਰਪਜ਼ ਹਾਲ ਨੰਬਰ 1 ਵਿੱਚ ਫਾਈਨਲ ਵਿੱਚ ਘਰੇਲੂ ਟੀਮ ਅਤੇ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਹੈਰਾਨ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਸੀ। ਹੁਣ, ਲੜਕੀਆਂ ਦੀ ਹੈਂਡਬਾਲ ਟੀਮ, ਆਪਣੀ ਟੀਮ ਵਿੱਚ ਚਾਰ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖਿਡਾਰੀਆਂ ਦੇ ਹੋਣ ਦਾ ਮਾਣ ਜਤਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਆਤਮ-ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਨਾਲ ਭਰੀ ਹੋਈ ਹੈ, ਅਤੇ ਉਸੇ ਮੈਦਾਨ 'ਤੇ ਗੋਲਡ ਮੈਡਲ ਜਿੱਤਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
ਬੇਸ਼ੱਕ, ਇਸ ਨਾਲ ਮਦਦ ਮਿਲਦੀ ਹੈ ਕਿ ਸਾਥੀ-ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਖਿਡਾਰੀ ਸੰਜਨਾ ਅਤੇ ਗੋਲਕੀਪਰ ਚੇਤਨਾ ਸ਼ਰਮਾ, ਭਾਵਨਾ ਅਤੇ ਜੱਸੀ ਅਤੇ ਕੁਝ ਹੋਰ ਖਿਡਾਰੀ ਵੀ, ਬਿਲਾਸਪੁਰ ਦੇ ਮੋਰਸਿੰਘੀ ਵਿੱਚ ਹੈਂਡਬਾਲ ਨਰਸਰੀ ਦੀ ਪੈਦਾਵਾਰ ਹਨ। ਭਾਵਨਾ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਇਹ ਕਿ ਅਸੀਂ ਕਰੀਬ ਤਿੰਨ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਤੋਂ ਇਕੱਠੇ ਹਾਂ, ਜਿਸ ਦਾ ਸਾਨੂੰ ਫਾਇਦਾ ਵੀ ਮਿਲਿਆ ਹੈ।"
ਸਟ੍ਰੈਪਿੰਗ ਭਾਵਨਾ ਟੀਮ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਕੋਰਰ ਰਹੀ ਪਰ ਉਸਨੇ ਅੱਪਫਰੰਟ ਲਈ ਮੌਕੇ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਪਲੇਮੇਕਰ ਦੁਆਰਾ ਨਿਭਾਈ ਗਈ ਭੂਮਿਕਾ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਭਾਵਨਾ ਨੇ ਕਿਹਾ “ਜੱਸੀ ਮੇਰੇ ਲਈ ਗੋਲ ਕਰਨ ਲਈ ਗੇਂਦ ਨੂੰ ਪਾਸ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਨਿਰਸਵਾਰਥ ਹੈ। ਉਸਦੀ ਟਾਈਮਿੰਗ ਦੀ ਸੈਂਸ ਸ੍ਰੇਸ਼ਠ ਹੈ, ਅਤੇ ਉਹ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਢੰਗ ਨਾਲ ਭੁਲੇਖਾ (feints) ਪਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਮੈਨੂੰ ਸਾਡੀ ਆਪਸੀ ਇਹ ਸਮਝ ਪਸੰਦ ਹੈ ਜੋ ਅਸੀਂ ਕੋਰਟ (ਖੇਡ ਦਾ ਮੈਦਾਨ) ਦੇ ਅੰਦਰ ਅਤੇ ਬਾਹਰ ਸਾਂਝੀ ਕਰਦੀਆਂ ਹਾਂ। ਇਸ ਨਾਲ ਸਾਡੀ ਟੀਮ ਦੀ ਮਦਦ ਵੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ।”
ਏਰੀਨਾ ਵਿਚ ਮੌਜੂਦ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਕਾਂ ਨੂੰ ਉਸ ਸਮੇਂ ਦਾ ਕੁਝ ਜਾਦੂ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲਿਆ ਜਦੋਂ ਜੱਸੀ ਨੇ ਗੇਂਦ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਕਰ ਦਿੱਤਾ, ਹਾਲਾਂਕਿ ਭਾਵਨਾ ਨਾਲ ਕੋਈ ਅੱਖ-ਸੰਪਰਕ ਨਹੀਂ ਸੀ ਹੋਇਆ। ਜੱਸੀ ਨੇ ਕਿਹਾ “ਮੈਂ ਸੁਭਾਵਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਜਾਣਦੀ ਸੀ ਕਿ ਭਾਵਨਾ ਗੇਂਦ ਨੂੰ ਪਕੜਨ ਅਤੇ ਬਿਨਾਂ ਕਿਸੇ ਗੜਬੜ ਦੇ ਸਕੋਰ ਕਰਨ ਲਈ ਤੱਤਪਰ ਹੋਵੇਗੀ। ਮੈਨੂੰ ਲੱਗਦਾ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਅਜਿਹੇ ਜਾਦੂ ਦੇ ਪਲ ਹਨ ਜੋ ਸਾਨੂੰ ਉਹ ਟੀਮ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹਨ ਜੋ ਕਿ ਅਸੀਂ ਹਾਂ।”
ਜੱਸੀ ਨੇ ਕਿਹਾ “ਮੈਨੂੰ ਚੰਗਾ ਲੱਗਦਾ ਹੈ ਜਦੋਂ ਟੀਮ ਦੇ ਕਪਤਾਨ ਦੇ ਨਾਲ ਮੇਰਾ ਸੁਮੇਲ ਟੀਮ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦਾ ਹੈ। ਉਸ ਨੂੰ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਦੂਸਰੇ ਸਟ੍ਰਾਈਕਰਾਂ ਨੂੰ ਸਾਡੇ ਸਕੋਰ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਗੋਲ ਕਰਨ ਦੇ ਮੌਕਿਆਂ ਦਾ ਵੱਧ ਤੋਂ ਵੱਧ ਫਾਇਦਾ ਉਠਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਦੇਖਣ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋਰ ਕੋਈ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਮੈਨੂੰ ਲਗਦਾ ਹੈ ਕਿ ਅਸੀਂ ਸਾਰੇ ਸਮਝਦੇ ਹਾਂ ਕਿ ਇਹ ਇੱਕ ਟੀਮ ਗੇਮ ਹੈ ਅਤੇ ਭਾਵੇਂ ਮੀਡੀਆ ਸਿਰਫ਼ ਸਕੋਰਰਾਂ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਸਾਡੇ ਵਿੱਚੋਂ ਹਰ ਇੱਕ ਆਪਣੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨੂੰ ਜਾਣਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਿਭਾਉਂਦੀ ਹੈ।”
ਭਾਵਨਾ ਨੇ ਕੁਝ ਠੰਡਾ ਮਹਿਸੂਸ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਟੀਮ ਨਾਲ ਵਾਪਸੀ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿਹਾ “ਸਾਡੀ ਟੀਮ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਜੂਨੀਅਰ ਚੈਂਪੀਅਨਸ਼ਿਪ ਵਿੱਚ ਰਨਰ-ਅੱਪ ਰਹੀ, ਪਰ ਉਹ ਇੱਥੇ ਫਾਈਨਲ ਜਿੱਤਣ ਦਾ ਪੱਕਾ ਇਰਾਦਾ ਰੱਖਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਮੇਰੀ ਟੀਮ ਖੁਦ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਜ਼ਿਆਦਾ ਨਹੀਂ ਲੈ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਕਦਮ-ਦਰ-ਕਦਮ ਹੀ ਅੱਗੇ ਵਧੇਗੀ। ਅਸੀਂ ਰਾਜਸਥਾਨ ਦੇ ਖਿਲਾਫ ਸ਼ੁੱਕਰਵਾਰ ਦੇ ਮੈਚ ਨੂੰ ਜਿੱਤਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ।”

Ministry of Youth Affairs and Sports
Bhawana and Jassi’s combination upfront features in HP’s victorious start
09 JUN 2022 3:33PM by PIB Delhi
Himachal Pradesh girls handball team skipper Bhawana Sharma’s combination with selfless playmaker Jassi was the highlight of the team’s 43-12 victory over Bengal in a Pool A match in the Khelo India Youth Games on Friday. The win was also a statement of the team’s determination to go the distance.
Himachal Pradesh’s only medal so far in this edition here has come from the boys Kabaddi team which stunned the home team and crowd in the final in the Multi-Purpose Hall 1 in the Tau Devi Lal Sports Complex. Now, the girls’ Handball team, boasting of four internationals and oozing with confidence after a good start, is hoping to strike gold at the same venue.
Of course, it helps that along with fellow-internationals Sanjana and goalkeeper Chetana Sharma, Bhawana and Jassi and a few others are all products of the Handball Nursery in Morsinghi, Bilaspur. “That we have been together for close to three years has worked to our advantage,” Bhawana said.
The strapping Bhawana was the team’s highest scorer but she appreciated the role played by the playmaker in creating opportunities for her upfront. “Jassi is selfless in passing the ball for me to score. Her sense of timing is superb, and she feints superbly. I like the understanding that we share on and off the court. It helps our team,” Bhawana said.
The fans in the arena got to see some of that magic when Jassi passed the ball forward, though there was no eye-contact with Bhawana. “I knew instinctively that Bhawana would be at hand to collect the ball and score without any fuss. I think it such moments of magic that makes us the team we are,” Jassi said.
“I feel good when my combination with the captain of the team stands the team in good stead. There is no greater joy in seeing her and our other strikers make the most of the chances to add goals to our score. I think we all understand that this is a team game and even if the media mentions only the scorers, each of us knows our role and plays it to the hilt,” Jassi said.
“Our team finished runner-up in the National Junior Championships, but it is determined and prepared to win the final here. However, my team is not over-reaching itself and will take it step by step. We are looking forward to winning Friday’s match against Rajasthan,” Bhawna said, returning to be with the team on the sidelines as it cooled down.