Ministry of Youth Affairs and Sports
Bhawana and Jassi’s combination upfront features in HP’s victorious start
09 JUN 2022 3:33PM by PIB Delhi
Himachal Pradesh girls handball team skipper Bhawana Sharma’s combination with selfless playmaker Jassi was the highlight of the team’s 43-12 victory over Bengal in a Pool A match in the Khelo India Youth Games on Friday. The win was also a statement of the team’s determination to go the distance.
Himachal Pradesh’s only medal so far in this edition here has come from the boys Kabaddi team which stunned the home team and crowd in the final in the Multi-Purpose Hall 1 in the Tau Devi Lal Sports Complex. Now, the girls’ Handball team, boasting of four internationals and oozing with confidence after a good start, is hoping to strike gold at the same venue.
Of course, it helps that along with fellow-internationals Sanjana and goalkeeper Chetana Sharma, Bhawana and Jassi and a few others are all products of the Handball Nursery in Morsinghi, Bilaspur. “That we have been together for close to three years has worked to our advantage,” Bhawana said.
The strapping Bhawana was the team’s highest scorer but she appreciated the role played by the playmaker in creating opportunities for her upfront. “Jassi is selfless in passing the ball for me to score. Her sense of timing is superb, and she feints superbly. I like the understanding that we share on and off the court. It helps our team,” Bhawana said.
The fans in the arena got to see some of that magic when Jassi passed the ball forward, though there was no eye-contact with Bhawana. “I knew instinctively that Bhawana would be at hand to collect the ball and score without any fuss. I think it such moments of magic that makes us the team we are,” Jassi said.
“I feel good when my combination with the captain of the team stands the team in good stead. There is no greater joy in seeing her and our other strikers make the most of the chances to add goals to our score. I think we all understand that this is a team game and even if the media mentions only the scorers, each of us knows our role and plays it to the hilt,” Jassi said.
“Our team finished runner-up in the National Junior Championships, but it is determined and prepared to win the final here. However, my team is not over-reaching itself and will take it step by step. We are looking forward to winning Friday’s match against Rajasthan,” Bhawna said, returning to be with the team on the sidelines as it cooled down.

యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
హిమాచల్‌ప్రదేశ్‌ విజయంలో భావన మరియు జస్సీల అద్భుత పాత్ర
09 JUN 2022 3:33PM by PIB Hyderabad
హిమాచల్ ప్రదేశ్ బాలికల హ్యాండ్‌బాల్ జట్టు కెప్టెన్ భావనా శర్మ మరియు ప్లేమేకర్ జస్సీ కలయికతో శుక్రవారం జరిగిన ఖేలో ఇండియా యూత్ గేమ్స్‌లో పూల్ ఏ మ్యాచ్‌లో బెంగాల్‌పై 43-12 తేడాతో విజయం సాధించింది. టోర్నమెంట్‌లో చాలా దూరం వెళ్లాలనే జట్టు సంకల్పానికి ఈ విజయం ఒక సూచిక.
ఇక్కడ ఈ ఎడిషన్‌లో ఇప్పటివరకు హిమాచల్ ప్రదేశ్‌కు ఏకైక పతకం బాలుర కబడ్డీ జట్టు నుండి వచ్చింది. ఇది తౌ దేవి లాల్ స్పోర్ట్స్ కాంప్లెక్స్‌లోని మల్టీ-పర్పస్ హాల్ 1లో ఫైనల్‌లో సొంత జట్టును మరియు ప్రేక్షకులను ఆశ్చర్యపరిచింది. ఇప్పుడు, బాలికల హ్యాండ్‌బాల్ జట్టు, నాలుగు అంతర్జాతీయ మ్యాచ్‌లతో శుభారంభం తర్వాత ఆత్మవిశ్వాసంతో దూసుకుపోతోంది. ఇదే వేదికపై స్వర్ణం సాధించాలని ఆశిస్తోంది.
వాస్తవానికి సహచర అంతర్జాతీయ క్రీడాకారిణులు సంజన మరియు గోల్‌కీపర్ చేతనా శర్మ, భావన మరియు జస్సీ మరియు మరికొందరు బిలాస్‌పూర్‌లోని మోర్సింఘిలో ఉన్న హ్యాండ్‌బాల్ నర్సరీకి చెందిన ఉత్పత్తులే. "మేము దాదాపు మూడు సంవత్సరాల పాటు కలిసి ఉండటం మాకు ప్రయోజనకరంగా ఉంది" అని భావన చెప్పారు.
స్ట్రాప్ చేసిన భావన జట్టులో అత్యధిక స్కోరర్‌గా నిలిచింది. అయితే ఆమె తన ముందంజలో అవకాశాలను కల్పించడంలో ప్లేమేకర్ పోషించిన పాత్రను మెచ్చుకుంది. ' నేను స్కోర్ చేయడానికి బంతిని పాస్ చేయడంలో జస్సీ అద్భుతంగా ఆడారు. ఆమె సమయస్ఫూర్తి అద్భుతంగా ఉంది మరియు ఆమె అద్భుతంగా ఫీలవుతుంది. కోర్టులో మరియు వెలుపల మేం పంచుకునే అవగాహన నాకు నచ్చింది. ఇది మా టీమ్‌కి సహాయం చేస్తుంది' అని భావన అన్నారు.
భావన చూడలేకపోయిన జస్సీ బంతిని ముందుకు పంపినప్పుడు మైదానంలో ఉన్న అభిమానులు ఆ మ్యాజిక్‌ను చూశారు. ' బంతిని సేకరించడానికి మరియు ఎలాంటి గందరగోళం లేకుండా స్కోర్ చేయడానికి భావన చేతిలో ఉంటుందని నాకు సహజంగా తెలుసు. అలాంటి మేజిక్ క్షణాలు మమ్మల్ని జట్టుగా మారుస్తాయని నేను భావిస్తున్నాను ' అని జస్సీ అన్నారు.
'జట్టు కెప్టెన్‌తో నా ఆట జట్టును మంచి స్థితిలో నిలబెట్టినప్పుడు నేను సంతోషంగా ఉన్నాను. ఆమె మరియు మా ఇతర స్ట్రైకర్‌లు మా స్కోర్‌కు గోల్‌లను జోడించే అవకాశాలను ఎక్కువగా ఉపయోగించుకోవడానికి మించిన గొప్ప ఆనందం మరొకటి లేదు. ఇది టీమ్ గేమ్ అని మేం అందరం అర్థం చేసుకున్నామని నేను భావిస్తున్నాను మరియు మీడియా స్కోరర్‌లను మాత్రమే ప్రస్తావించినప్పటికీ, మనలో ప్రతి ఒక్కరికి మన పాత్ర తెలుసు మరియు దానిని పూర్తి స్థాయిలో పోషిస్తుంది' అని జస్సీ అన్నారు.
'మా జట్టు జాతీయ జూనియర్ ఛాంపియన్‌షిప్‌లో రన్నరప్‌గా నిలిచింది, అయితే ఇక్కడ ఫైనల్‌లో గెలవాలని నిర్ణయించుకుని సిద్ధంగా ఉంది. అయినప్పటికీ, నా బృందం తనను తాను ఎక్కువగా ఊహించుకోవడం లేదు మరియు దానిని దశలవారీగా తీసుకుంటుంది. రాజస్థాన్‌తో శుక్రవారం జరిగే మ్యాచ్‌లో గెలుపొందాలని మేము ఎదురు చూస్తున్నాము' అని భావన తెలిపారు.