ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
అమెరికా ప్రభుత్వం- భారత ప్రభుత్వం మధ్య పెట్టుబడి ప్రోత్సాహక ఒప్పందం
23 MAY 2022 5:00PM by PIB Hyderabad
జపాన్‌లోని టోక్యోలో భారత్-అమెరికా ఈరోజు పెట్టుబడి ప్రోత్సాహక ఒప్పందం -ఐఐఏపై సంతకం చేశాయి. భారత విదేశాంగ కార్యదర్శి వినయ్ క్వాత్రా యుఎస్ ఇంటర్నేషనల్ డెవలప్‌మెంట్ ఫైనాన్స్ కార్పొరేషన్- డీఎఫ్‌సీ చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ స్కాట్ నాథన్ ఈ ఒప్పందంపై సంతకం చేశారు.
ఈ ఐఐఏ 1997లో భారత అమెరికా ప్రభుత్వాల మధ్య సంతకం జరిగిన పెట్టుబడి ప్రోత్సాహక ఒప్పందాన్ని అధిగమించింది. అమెరికా ప్రభుత్వం డెవలప్‌మెంట్ ఫైనాన్స్ ఏజెన్సీ- డీఎఫ్‌సీ అనే కొత్త ఏజెన్సీని ఏర్పాటు చేయడం జరిగింది. డెట్, ఈక్విటీ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్, ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ గ్యారెంటీ, ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ ఇన్సూరెన్స్ లేదా రీఇన్స్యూరెన్స్, సంభావ్య ప్రాజెక్ట్‌లు, గ్రాంట్‌ల కోసం సాధ్యత అధ్యయనాలు ఈ ఒప్పందం ప్రకారం జరుగుతాయి.
భారతదేశంలో పెట్టుబడి మద్దతును అందించడం కొనసాగించడానికి డీఎఫ్‌సీకి ఈ ఒప్పందం చట్టపరమైన అవసరం. డీఎఫ్‌సీ, సంబంధిత ఏజెన్సీలు 1974 నుండి భారతదేశంలో చురుకుగా ఉన్నాయి. ఇప్పటివరకు5.8 బిలియన్ డాలర్ల విలువైన పెట్టుబడి సహాయాన్ని అందించాయి, వీటిలో 2.9 బిలియన్ డాలర్లు ఇప్పటికీ మిగిలి ఉన్నాయి. భారతదేశంలో పెట్టుబడి సహాయాన్ని అందించడానికి డీఎఫ్‌సీ ద్వారా 4 బిలియన్ డాలర్లు విలువైన ప్రతిపాదనలు పరిశీలనలో ఉన్నాయి. కోవిడ్-19 వ్యాక్సిన్ తయారీ, హెల్త్‌కేర్ ఫైనాన్సింగ్, పునరుత్పాదక ఇంధనం, ఎస్ఎంఈ ఫైనాన్సింగ్, ఫైనాన్షియల్ ఇన్‌క్లూజన్, ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ వంటి అభివృద్ధికి సంబంధించిన రంగాలలో డీఎఫ్‌సీ పెట్టుబడి మద్దతును అందించింది. ఐఐఏ సంతకం చేయడం వలన డీఎఫ్‌సీ నుండి మెరుగైన పెట్టుబడి మద్దతు లభిస్తుందని భావిస్తున్నారు. ఇది భారతదేశ అభివృద్ధికి మరింత సహాయం చేస్తుంది.

Ministry of Finance
Investment Incentive Agreement between the Government of the United States of America and the Government of India
23 MAY 2022 5:00PM by PIB Delhi
The Government of India and the Government of the United States of America has signed an Investment Incentive Agreement (IIA) today at Tokyo, Japan. The IIA was signed by Shri Vinay Kwatra, Foreign Secretary, Government of India, and Mr. Scott Nathan, Chief Executive Officer, U.S. International Development Finance Corporation (DFC).
This IIA supersedes the Investment Incentive Agreement signed between the Government of India and the Government of the United States of America in the year 1997. Significant developments have taken place since the signing of the earlier IIA in 1997 including the creation of a new agency called DFC, a development finance agency of Government of USA, as a successor agency of the erstwhile Overseas Private Investment Corporation (OPIC) after the enactment of a recent legislation of USA, the BUILD Act 2018. IIA has been signed, to keep pace with the additional investment support programmes, offered by the DFC, such as debt, equity investment, investment guaranty, investment insurance or reinsurance, feasibility studies for potential projects and grants.
The Agreement is the legal requirement for DFC, to continue providing investment support in India. DFC or their predecessor agencies are active in India since 1974 and have so far provided investment support worth $5.8 billion of which $2.9 billion is still outstanding. Proposals worth $4 billion are under consideration by DFC for providing investment support in India. DFC has provided investment support in sectors that matter for development such as COVID-19 vaccine manufacturing, healthcare financing, renewable energy, SME financing, financial inclusion, infrastructure etc.
It is expected that signing of IIA would lead to enhanced Investment support provided by DFC in India, which shall further help in India’s development.