சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
சர்வதேச பல்லுயிர் பெருக்க தினத்தின் ஒரு பகுதியாக சென்னை கலைவாணர் அரங்கில் பொதுமக்கள் பார்வையிட உணவுப்பொருட்கள் கண்காட்சி
20 MAY 2022 5:03PM by PIB Chennai
சர்வதேச பல்லுயிர் பெருக்க தினத்தின் ஒரு பகுதியாக சென்னை கலைவாணர் அரங்கில் பொதுமக்கள் பார்வையிட 2022, மே 22, அன்று உணவுப்பொருட்கள் கண்காட்சி நடத்தப்பட உள்ளது. தேசிய பல்லுயிர் பெருக்க ஆணையம் ஏற்பாடு செய்யும் இந்தக் கண்காட்சி, பிற்பகல் 1 மணியிலிருந்து 5 மணி வரை பொதுமக்கள் பார்வையிட திறந்திருக்கும் என்று இந்த ஆணையத்தின் தலைவர் டாக்டர் வி பி மாத்தூர் தெரிவித்தார்.
இந்தக் கண்காட்சியை மத்திய சுற்றுச்சூழல், வனம் மற்றும் காலநிலை மாற்றத்துறை அமைச்சர் திரு பூபேந்தர் யாதவ் திறந்துவைப்பார். பல்லுயிர் பெருக்கத்திற்கான சர்வதேச தினத்தையொட்டி தேசிய அளவிலான நிகழ்சிகளையும் அமைச்சர் தொடங்கிவைப்பார். இந்த நிகழ்ச்சியில் மத்திய சுற்றுச்சூழல், வனம் மற்றும் காலநிலை மாற்றத்துறை இணை அமைச்சர் திரு அஸ்வினி குமார் சௌபே, மாநில சுற்றுச்சூழல் துறை அமைச்சர் திரு சிவ வி. மெய்யநாதன் ஆகியோரும் கலந்துகொள்வார்கள். இந்த நிகழ்ச்சியில் பல்லுயிர் பெருக்கம் குறித்த சிறப்பு அஞ்சல் உறையும் வெளியிடப்பட உள்ளது.
ஒவ்வொரு ஆண்டும் மே 22 அன்று பல்லுயிர் பெருக்கத்திற்கான சர்வதேச தினம் கொண்டாடப்படுகிறது. பல்லுயிர் பெருக்க பாதுகாப்பின் தேவை மற்றும் முக்கியத்துவம் குறித்து குடிமக்களிடையே விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த கொண்டாடப்படும் இந்த நிகழ்வுக்கு இந்த ஆண்டு “அனைத்து உயிர்களுக்கும் பகிரப்பட்ட எதிர்காலத்திற்கான கட்டமைப்பு” என்பது மையப்பொருளாகும்.
சென்னையில் இன்று (20.05.2022) செய்தியாளர்களிடம் பேசிய தேசிய பல்லுயிர் பெருக்க ஆணையத்தின் தலைவர் டாக்டர் மாத்தூர், செயலாளர் திரு ஜெ. ஜஸ்டின் ஆகியோர் இதனை தெரிவித்தனர்.
சுமார் 25 மாநிலங்கள் பங்கேற்கும் இந்தக் கண்காட்சியில் 50 அரங்குகள் இடம்பெற்றிருக்கும். இவற்றிலிருந்து பல்வேறு மாநிலங்களின் உள்ளூர் உணவு வகைகள் பற்றி பொதுமக்கள் அறிந்துகொள்ளலாம் என்றும் அவர்கள் கூறினர். சர்வதேச பல்லுயிர் பெருக்க தினத்தையொட்டி முழக்கம் எழுதும் போட்டி கடந்த ஒரு மாத காலமாக நடத்தப்பட்டது. சுமார் 16 ஆயிரம் பேர் பங்கேற்ற போட்டியின் இறுதி முடிவும் இந்த நிகழ்ச்சியில் அறிவிக்கப்பட உள்ளது. குழந்தைகள் மற்றும் இளைஞர்களிடையே உயிரினங்கள் பாதுகாப்பு குறித்த சிந்தனையை உருவாக்கும் நோக்கத்துடன் “பல்லுயிர் பெருக்க பாதுகாப்புக்கு ஐந்து வழிமுறைகள்” என்பது இந்தப் போட்டியின் மையப்பொருளாக இருந்தது என அவர்கள் தெரிவித்தனர்.

Special Service and Features
Food exhibition open to public at Kalaivanar Arangam as part of the International Biodiversity Day on Sunday
20 MAY 2022 5:03PM by PIB Chennai
Food exhibition is being conducted at Kalaivanar Arangam as part of the International Biodiversity Day on May 22, 2022. The exhibition organised by National Biodiversity Authority will be open to public from 1.00 pm to 5.00 pm, says Dr. V. B. Mathur, Chairman, National Biodiversity Authority.
Dr. Mathur and Shri. J. Justin Mohan, Secretary, National Biodiversity Authority was addressing the media regarding the National level celebrations of the International Day for Biological Diversity (IBD) which will be inaugurated by Shri. Bhupendar Yadav, Union Minister for Environment, Forest and Climate Change tomorrow. He will also inaugurate the exhibition. Shri Ashwini Kumar Choubey, Minister of State for Environment, Forest and Climate Change and Shri. Siva V. Meyyanathan will also participate in the event.
About 25 states are participating in this exhibition and there will be 50 stalls where the public can know more about the local foods of the various states. Apart from the exhibition, a special postal cover on Biodiversity by India post will be released on the occasion.
Ahead of the IBD, a slogan writing competition was being held for the past one month. NBA has received 16,000 entries for this competition and the final result will be announced in the event. The main aim of the competition is to make the children and youngster to think about conserving the Biodiversity and on this line the theme of the competition is 'Five things to do to conserve the Biodiversity'.
May 22nd is celebrated as an International Day for Biological Diversity every year globally to create awareness among the citizens and stakeholders on the importance and need for the conservation of biological diversity. The theme of the IDB for this year is “Building a shared future for all life”.
The National Biodiversity Authority (NBA) was established by the Central Government in 2003 to implement India’s Biological Diversity Act (2002). The NBA is a Statutory Body and it performs facilitative, regulatory and advisory functions for the Government of India on issues of conservation, sustainable use of biological resources and fair and equitable sharing of benefits arising out of the use of biological resources.