Special Service and Features
Programmes that bring to light the immense contribution of unsung heroes of our freedom struggle will be an eye opener for the future generations to know the history
-Shri D. Venkatesh, Conservator of Forests & Field Director, Mudumalai Tiger Reserve, Nilgiris
20 MAY 2022 3:36PM by PIB Chennai
Exhibitions and programmes that bring to light the immense contribution of unsung heroes of our freedom struggle will be an eye opener for the future generations to know the history and sacrifice behind the freedom that we enjoy today. This was stated by Shri D. Venkatesh IFS, Conservator of Forests & Field Director, Mudumalai Tiger Reserve, Nilgiris, during the inauguration of a photo exhibition organised in Nilgiris by the Regional Outreach Bureau, Ministry of Information and Broadcasting, Chennai to commemorate 75 years of Indian Independence and the freedom fighters who sacrificed their lives in the struggle.
As we are celebrating 75 years of Indian Independence, such exhibitions will make the citizens aware of the unknown freedom fighters, he said.
Dr. S. Udayakumar, Director, Tribal Research Centre, Nilgiris said that the Central and State Governments have come up with a lot of welfare schemes and the Ministry of Tribal Affairs is also playing an important role for the development of tribal community. Tribal leaders also actively participated in the freedom struggle and the anniversary of Shri Birsa Munda, the tribal freedom fighter is now celebrated as Jan Jatiya Diwas, he added.
While delivering the special address, Shri S. Venkateswar IIS, Director General (South Zone), Ministry of Information and Broadcasting, said that least popular and local freedom fighters of South India are being highlighted in these exhibitions. Around 750 exhibitions will be held on this theme in the coming days throughout the country, he informed. Radical changes have been made in our country since independence due to the efforts of freedom fighters, he said.
Shri M. Annadurai IIS, Additional Director General, Press Information Bureau/Regional Outreach Bureau, Chennai said such exhibitions are conducted across the state to create more awareness about the struggle of freedom fighters. He asked the public to gain knowledge about the different schemes and loans available and utilize them effectively.
Earlier, Shri J. Kamaraj IIS, Director, Regional Outreach Bureau, Chennai welcomed the gathering and Smt. Kareena B. Thengamam, Deputy Director, Field Outreach Bureau, Coimbatore rendered vote of thanks.
During the inaugural ceremony, floral tribute was paid to the bust of Mahatma Gandhi and pamphlets on tribal welfare schemes and a special booklet on Central Government schemes were also released. Shri Jayaraman, Project Director, District Rural Development Agency and Smt. Parimalam, Adidravidar Welfare officer, Nilgiris were felicitated by the dignitaries.
The traditional dance of Todas and Kotas- the tribes of Nilgiris attracted the attention of audience. A special session on Yoga and tribal welfare was another highlight in the exhibition that will be open for the public till 24th May, 2022.

சிறப்பு சேவைகள் மற்றும் கட்டுரைகள்
சுதந்திரப் போராட்டத்தில் ஈடுபட்ட பிரபலமடையாத வீரர்களை வெளியுலகத்திற்கு எடுத்துக்காட்டும் கண்காட்சிகளும் நிகழ்ச்சிகளும், இந்திய வரலாற்றை எதிர்கால சந்ததியினர் அறிந்து கொள்வதற்கான வரப்பிரசாதமாக விளங்கும்
- நீலகிரி முதுமலை புலிகள் காப்பகத்தின் கள இயக்குநர் திரு டி.வெங்கடேஷ்
20 MAY 2022 3:36PM by PIB Chennai
சுதந்திரப் போராட்டத்தில் அளப்பரிய பங்காற்றிய பிரபலமடையாத வீரர்களை வெளியுலகத்திற்கு எடுத்துக்காட்டும் கண்காட்சிகளும் நிகழ்ச்சிகளும், நமது சுதந்திரத்திற்குப் பின்னணியில் இருக்கும் வரலாறு மற்றும் தியாகங்களை எதிர்கால சந்ததியினர் அறிந்து கொள்வதற்கான வரப்பிரசாதமாக விளங்கும் என்று வன பாதுகாவலரும், நீலகிரி முதுமலை புலிகள் காப்பகத்தின் கள இயக்குநருமான திரு டி. வெங்கடேஷ் கூறியுள்ளார்.
இந்திய சுதந்திரத்தின் 75-ஆவது ஆண்டையும், விடுதலைப் போராட்டத்தில் தங்களது இன்னுயிரைத் தியாகம் செய்த வீரர்களையும் போற்றும் வகையில் மத்திய தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகத்தின் மண்டல மக்கள் தொடர்பு அலுவலகத்தின் சென்னை பிரிவு நீலகிரியில் ஏற்பாடு செய்துள்ள புகைப்படக் கண்காட்சியைத் திறந்து வைத்துப் பேசுகையில் திரு வெங்கடேஷ் இவ்வாறு தெரிவித்தார். இந்திய சுதந்திரத்தின் 75-ஆவது ஆண்டை நாம் கொண்டாடும் வேளையில் அதிகம் அறியப்படாத சுதந்திர போராட்ட வீரர்களைப் பற்றி மக்கள் அறிந்துகொள்ள இது போன்ற கண்காட்சிகள் உதவிகரமாக இருக்கிறது என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
பழங்குடி மக்களுக்காக மத்திய, மாநில அரசுகள் பல்வேறு திட்டங்களை செயல்படுத்துவதாகவும், மத்திய பழங்குடி விவகாரங்கள் அமைச்சகமும் இந்த சமூக மக்களின் வளர்ச்சியில் முக்கிய பங்கு வகிப்பதாகவும் நீலகிரி பழங்குடி ஆராய்ச்சி மையத்தின் இயக்குநர் டாக்டர் எஸ். உதயகுமார் தெரிவித்தார். சுதந்திரப்போராட்டத்தில் பழங்குடி மக்களும் தீவிரமாக ஈடுபட்டனர் என்றும், திரு பிர்சா முண்டாவின் பிறந்தநாள் பழங்குடியினர் கௌரவ தினமாகக் கொண்டாடப்படுவதாகவும் அவர் கூறினார்.
இந்த நிகழ்ச்சியில் சிறப்புரையாற்றிய மத்திய தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகத்தின் தென்மண்டல தலைமை இயக்குநர் திரு எஸ். வெங்கடேஸ்வர், இது போன்ற கண்காட்சிகளில் தென்னிந்தியாவைச் சேர்ந்த அதிகம் அறிந்திராத மற்றும் உள்ளூர் சுதந்திரப் போராட்ட வீரர்கள் பற்றிய தகவல்கள் முன்வைக்கப்படுவதாகக் கூறினார். இதே கருப்பொருளில் நாடு முழுவதும் விரைவில் 750 கண்காட்சிகள் நடத்தப்படும் என்று அவர் தெரிவித்தார். விடுதலைப் போராட்ட வீரர்களின் முயற்சியால், சுதந்திரத்திற்குப் பிறகு நம் நாட்டில் சீர்திருத்த மாற்றங்கள் நிகழ்ந்துள்ளதாகவும் அவர் குறிப்பிட்டார்.
சென்னை பத்திரிகை தகவல் அலுவலகம் மற்றும் மண்டல மக்கள் தொடர்பு அலுவலகத்தின் கூடுதல் தலைமை இயக்குநர் திரு மா. அண்ணாதுரை பேசுகையில், விடுதலைப் போராட்ட வீரர்களின் தியாகம் பற்றி அதிக விழிப்புணர்வு ஏற்படுத்தும் நோக்கத்தோடு இது போன்ற கண்காட்சிகள் மாநிலம் முழுவதும் நடத்தப்படுவதாகக் கூறினார். பல்வேறு நலத்திட்டங்கள் மற்றும் கடன்கள் பற்றி பொதுமக்கள் தெரிந்து கொண்டு, அவற்றை முறையாகப் பயன்படுத்த வேண்டும் என்று அவர் கேட்டுக்கொண்டார்.
முன்னதாக, சென்னை மண்டல மக்கள் தொடர்பு அலுவலகத்தின் இயக்குநர் திரு ஜே. காமராஜ் வரவேற்புரையும், கோயம்புத்தூர் கள மக்கள் தொடர்பு கள அலுவலகத்தின் துணை இயக்குநர் திருமதி கரீனா பி. தெங்கமம் நன்றியுரையும் வழங்கினார்கள்.
துவக்க விழாவின் போது மகாத்மா காந்தியின் உருவச்சிலைக்கு மலர் மரியாதை செலுத்தப்பட்டதுடன், பழங்குடி மக்களுக்கான நலத்திட்டங்கள் அடங்கிய துண்டு பிரசுரங்களும், மத்திய அரசின் திட்டங்களை விளக்கும் சிறப்பு கையேடும் வெளியிடப்பட்டன. மாவட்ட ஊரக மேம்பாட்டு முகமையின் திட்ட இயக்குநர் திரு ஜெயராமன், நீலகிரி ஆதிதிராவிடர் நல அலுவலர் திருமதி பரிமளம் ஆகியோர் கவுரவிக்கப்பட்டனர்.
தோடர்கள், கோட்டர்கள் ஆகிய நீலகிரி பழங்குடி மக்களின் பாரம்பரிய நடனங்கள், பார்வையாளர்களை வெகுவாகக் கவர்ந்தன. யோகா மற்றும் பழங்குடி மக்களின் நல்வாழ்வு குறித்த சிறப்பு அமர்வுக்கும் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டிருந்தது. இந்தக் கண்காட்சியை மே 24, 2022 வரை பொதுமக்கள் கண்டு களிக்கலாம்.