सांस्कृतिक मंत्रालय
भारतीय पुरातत्व सर्वेक्षणाच्या गोवा संग्रहालयाने साजरा केला आंतरराष्ट्रीय संग्रहालय दिन
18 MAY 2022 2:31PM by PIB Mumbai
गोवा, 18 मे 2022
भारतीय पुरातत्व सर्वेक्षणाच्या अखत्यारितील गोवा संग्रहालयाने आज आंतरराष्ट्रीय संग्रहालय दिन साजरा केला. यानिमित्ताने ओल्ड गोवा, खोर्ली आणि करमळी परिसरातील शालेय विद्यार्थ्यांसाठी संग्रहालय भेटीचे आयोजन केले होते. याप्रसंगी संग्रहालय अधीक्षक हेमसागर नाईक, सहाय्यक संग्रहालय अधीक्षक डॉ किशोर रघुवंश यांची उपस्थिती होती.
डॉ किशोर रघुवंश यांनी विद्यार्थ्यांना संग्रहालयाचे महत्व समजावून सांगितले. संग्रहालये हे पुस्तकाप्रमाणे असतात. आपण जेवढे अधिक वाचन करु, तेवढे आपल्याला ज्ञान मिळते. संग्रहालये आपला समृद्ध वारसा आणि संस्कृती, कला, स्थापत्यकला आणि परंपरा यांचे दर्शन घडवतात. शालेय विद्यार्थ्यांनी संग्रहालयांना अधिकाधिक भेटी द्यावा, असे आवाहन त्यांनी केले.
नागरिकांमध्ये विशेषतः युवकांना संग्रहालयाचे महत्त्व विशद करण्यासाठी आंतरराष्ट्रीय संग्रहालय दिनाचे आयोजन करण्यात येते. स्वातंत्र्याचा अमृत महोत्सव साजरा करत असताना, यावर्षी ‘संग्रहालयांची शक्ती’ ही संकल्पना घेऊन आंतरराष्ट्रीय संग्रहालय दिन साजरा करण्यात येत आहे.

Ministry of Culture
International Museum Day celebrated by Archaeological Museum of Goa
18 MAY 2022 2:31PM by PIB Mumbai
Goa | May 18, 2022
Archaeological Museum of Goa, Government of India today celebrated International Museum Day at Velha Goa. School students from Old Goa, Corlim and Karmali visited the museum. Shri Hemasagar A Naik, Superintendent of Museum; Dr Kishore Raghubans, Assistant Superintendent of Museum present on the occasion.
Dr Kishore Raghubans, Assistant Superintendent of Museum briefed the students about the museum. He said, Museums are like books, we understand our culture and heritage as we read more about it. Our museums offer a portrait to our rich past, art, culture, architecture and traditions. He appealed to school students to visit various museums and get knowledge.
International Museum Day is celebrated to create awareness among the people especially among the children and to highlight the significance of museums. This year as part of ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’ International Museum day is celebrated with the theme ‘Power of Museums’.