परराष्ट्र व्यवहार मंत्रालय
इंडियन कौन्सिल फॉर कल्चरल रिलेशन्सकडून मुंबईतील नॅशनल गॅलरी ऑफ मॉडर्न आर्ट येथे शास्त्रीय संगीत मैफलीचे आयोजन
17 MAY 2022 8:48PM by PIB Mumbai
मुंबई, 17 मे 2022
भारतीय सांस्कृतिक संबंध परिषदेने (इंडियन कौन्सिल फॉर कल्चरल रिलेशन्स) नॅशनल गॅलरी ऑफ मॉडर्न आर्ट या संस्थेच्या सहकार्याने उद्या, 18 मे 2022 रोजी दुपारी 4.30 वाजता नॅशनल गॅलरी ऑफ मॉडर्न आर्टच्या (NGMA) सभागृहात हिंदुस्थानी शास्त्रीय संगीताच्या मैफिलीचे आयोजन केले आहे. शास्त्रीय गायिका विदुषी गौरी पाठारे यांना पुष्कराज जोशी (तबला) आणि सुप्रिया जोशी (हार्मोनियम) या मैफलीत साथ देणार आहेत.
हा कार्यक्रम भारतीय कलाकारांना कलेच्या विविध क्षेत्रात त्यांची प्रतिभा दाखवण्यासाठी व्यासपीठ देण्यासाठी परिषदेने सुरू केलेल्या 'होरायझन' या मालिकेचा एक भाग आहे. हा कार्यक्रम रसिकांसाठी विनामूल्य आहे.
गायिकेविषयी
गौरी पाठारे यांनी किराणा घराण्याच्या पंडित गंगाधरबुवा पिंपळखरेपं. जितेंद्र अभिषेकी आणि पंडिता पद्माताई तळवलकर यांच्याकडून गायनकलेचे प्रशिक्षण घेतले आहे. 2010 पासून, त्या जयपूर घराण्याचे पं.अरुण द्रविड यांच्याकडून प्रशिक्षण घेत आहेत.

Ministry of External Affairs
ICCR organising Classical Music Concert at National Gallery of Modern Art, Mumbai
17 MAY 2022 7:19PM by PIB Mumbai
Mumbai | 17 May 2022
Indian Council for Cultural Relations in collaboration with the National Gallery of Modern Art is organizing a concert of Hindustani Classical Music at National Gallery of Modern Art (NGMA) Auditorium, tomorrow, 18th May 2022 at 4.30 PM. Classical singer Vidushi Gauri Pathare accompanied by Pushkaraj Joshi (Tabla) and Supriya Joshi (Harmonium) will perform at the concert.
The programme is part of the Horizon Series initiated by the Council to give platform to Indian artistes to showcase their talent in various field of art. Entry to the show is FREE.
About the Singer
Gauri Pathare has been trained under Pt. Gangadharbuwa Pimpalkhare of kirana gharana, Late Pt. Jitendra Abhisheki and Pandita Padmatai Talwalkar. Since 2010, she has been receiving Jaipur gharana training under Pt. Arun Dravid.