आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांकडे उपलब्ध असलेल्या कोविड-19 प्रतिबंधक मात्रांविषयी अद्ययावत माहिती
राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांना 193.53 कोटीहून अधिक कोविड प्रतिबंधक लसींच्या मात्रा केल्या उपलब्ध
अजूनही राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांकडे कोविड विरोधी लसीच्या शिल्लक आणि न वापरलेल्या 17.31 कोटीहून अधिक मात्रा उपलब्ध
16 MAY 2022 12:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 16 मे 2022
देशभरात कोविड प्रतिबंधक लसीकरणाचा वेग आणि व्याप्ती जलद गतिने वाढवण्यासाठी केंद्र सरकार कटिबद्ध आहे. 16 जानेवारी 2021 रोजी देशव्यापी कोविड प्रतिबंधक लसीकरणास सुरूवात करण्यात आली. 21 जून 2021 पासून कोविड -19 प्रतिबंधक लसीकरणाच्या सार्वत्रिकीकरणाचा नवा टप्पा सुरू झाला. राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांना यासंदर्भात सुयोग्य नियोजन शक्य व्हावे आणि लसींच्या पुरवठा साखळीचे सुव्यवस्थित नियोजन करता यावे यासाठी लसींची अधिक उपलब्धता आणि साठ्याबाबत अगोदरच सूचना देऊन लसीकरण अभियानाला गती देण्यात येत आहे.
देशव्यापी लसीकरणाच्या मोहिमेचा एक भाग म्हणून, भारत सरकार राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांना कोविड-19 प्रतिबंधक लसींचा पुरवठा विनामूल्य करत आहे. कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरणाच्या सार्वत्रिकीकरणाच्या नव्या टप्प्यात, केंद्र सरकार देशातील लस उत्पादकांकडून उत्पादित 75 टक्के लसींच्या मात्रांची खरेदी करून राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांना विनामुल्य पुरवठा करत आहे.
VACCINE DOSES
(As on 16thMay 2022)
SUPPLIED
1,93,53,58,865
BALANCE AVAILABLE
17,31,18,435
भारत सरकारने आतापर्यंत 193.53 कोटी हून अधिक (1,93,53,58,865) कोविड प्रतिबंधक लसींच्या मात्रांचा पुरवठा राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांना केला आहे.
राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांकडे अजूनही 17.31 कोटीहून अधिक (17,31,18,435) शिल्लक राहिलेल्या आणि न वापरलेल्या लसींच्या मात्रा टोचण्यासाठी उपलब्ध आहेत.

Ministry of Health and Family Welfare
Update on COVID-19 Vaccine Availability in States/UTs
More than 193.53 Crore vaccine doses provided to States/UTs
More than 17.31 Crore balance and unutilized vaccine doses still available with States/UTs
16 MAY 2022 9:19AM by PIB Delhi
The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID-19 vaccination throughout the country. The nationwide COVID 19 vaccination started on 16th January 2021. The new phase of universalization of COVID-19 vaccination commenced from 21st June 2021. The vaccination drive has been ramped up through availability of more vaccines, advance visibility of vaccine availability to States and UTs for enabling better planning by them, and streamlining the vaccine supply chain.
As part of the nationwide vaccination drive, Government of India has been supporting the States and UTs by providing them COVID Vaccines free of cost. In the new phase of the universalization of the COVID19 vaccination drive, the Union Government will procure and supply (free of cost) 75% of the vaccines being produced by the vaccine manufacturers in the country to States and UTs.
VACCINE DOSES
(As on 16thMay 2022)
SUPPLIED
1,93,53,58,865
BALANCE AVAILABLE
17,31,18,435
More than 193.53 crore (1,93,53,58,865) vaccine doses have been provided to States/UTs so far through Govt. of India (free of cost channel) and through direct state procurement category.
More than17.31 Cr (17,31,18,435) balance and unutilized COVID Vaccine doses are still available with the States/UTs to be administered.