ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ತಮ್ಮ 2 ದಿನಗಳ ಕರ್ನಾಟಕ ಭೇಟಿ ವೇಳೆ ಎಂ.ಪಿ.ಲ್ಯಾಡ್ ಯೋಜನೆಯಡಿ ವಿವಿಧ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿ, ಪರಿಶೀಲಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವೆ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್
ಟಿ.ಎ. ಪೈ ಮ್ಯಾನೇಜ್ ಮೆಂಟ್ ಸಂಸ್ಥೆ ಮತ್ತು ವೇದನಾದ ಗುರುಕುಲದ ಘಟಿಕೋತ್ಸವ ಸಮಾರಂಭ ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಭಾಷಣ ಮಾಡಿದ ಶ್ರೀಮತಿ ಸೀತಾರಾಮನ್.
15 MAY 2022 7:07PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಖಾತೆ ಸಚಿವೆ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರು 2022ರ ಮೇ 14 ರಿಂದ 15 ರಂದು ತಮ್ಮ ಎರಡು ದಿನಗಳ ಕರ್ನಾಟಕ ಭೇಟಿಯ ವೇಳೆ ಎಂಪಿ ಲ್ಯಾಡ್ ಯೋಜನೆಯಡಿ ಪೂರ್ಣಗೊಂಡ ವಿವಿಧ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು.
ತಮ್ಮ ಭೇಟಿಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರು ಟಿ.ಎ. ಪೈ ಮ್ಯಾನೇಜ್ ಮೆಂಟ್ ಸಂಸ್ಥೆ ಮತ್ತು ವೇದನಾ ಗುರುಕುಲದ ಘಟಿಕೋತ್ಸವ ಸಮಾರಂಭಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ತಮ್ಮ ಭೇಟಿಯ ಮೊದಲ ದಿನ ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ಶ್ರೀ ವಿಶ್ವೇಶ ತೀರ್ಥ ಸೇವಾಧಾಮ ಮತ್ತು ಉಡುಪಿಯ ಕುಕ್ಕಿಕಟ್ಟೆಯ ಶ್ರೀ ಕೃಷ್ಣ ಬಾಲನಿಕೇತನ ವಿಸ್ತರಣಾ ಘಟಕಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು, ಇದಕ್ಕೆ ಅವರು ತಮ್ಮ ಎಂಪಿಲ್ಯಾಡ್ ನಿಧಿಯಿಂದ 25ಲಕ್ಷ ರೂ.ಗಳನ್ನು ದೇಣಿಗೆಯಾಗಿ ನೀಡಿದ್ದರು. ಕೇಂದ್ರ ಕೃಷಿ ಮತ್ತು ರೈತರ ಕಲ್ಯಾಣ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವೆ ಶ್ರೀಮತಿ ಶೋಭಾ ಕರಂದ್ಲಾಜೆ ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ನಂತರ ಉಡುಪಿಯ ಟಿ.ಎ. ಪೈ ಮ್ಯಾನೇಜ್ ಮೆಂಟ್ ಸಂಸ್ಥೆಯ 36ನೇ ವಾರ್ಷಿಕ ಘಟಿಕೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಪದವಿ ಪಡೆದ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಘಟಿಕೋತ್ಸವ ಭಾಷಣ ಮಾಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು, "ಭಾರತದ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ 75 ರಿಂದ 100ನೇ ವರ್ಷಗಳ ನಡುವಿನ ಅಮೃಕಾಲದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಅನೇಕ ಭವಿಷ್ಯದ ಸಾಧನೆಯ ಗುರಿಯನ್ನು ಸರ್ಕಾರ ಹೊಂದಿದೆ. ನಮ್ಮ ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣ ಮಾಡುವುದರ ಜೊತೆಗೆ ಡಿಜಿಟಲ್ ಬ್ಯಾಂಕಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಪಾವತಿ, ಡಿಜಿಟಲ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ಡಿಜಿಟಲ್ ಕಲಿಕೆ ಮತ್ತು ಬೋಧನೆಯನ್ನು ಪ್ರಾವೀಣ್ಯತೆ ಸಾಧಿಸಿದ ಸರ್ಕಾರದ ಬಗ್ಗೆ ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯು ಹೆಮ್ಮೆಪಡುತ್ತದೆ " ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಭೂಮಿಯ ರೂಪುರೇಷೆಗಳ ನಕ್ಷೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಗಾಗಿ ದಾಖಲೆಗಳ ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಂರಕ್ಷಣೆಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಲು; ಕಡುಬಡವ ರೈತರನ್ನು ಮತ್ತು ಅವರ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಿ, ಪಾರದರ್ಶಕವಾಗಿ ಭೂಮಿಯ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಮಾಲೀಕತ್ವವನ್ನು ಒದಗಿಸಿ ಅವರನ್ನು ಹಣಕಾಸು ಜಾಲದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲು ಡ್ರೋನ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 2022ರವರೆಗೆ ಸರ್ಕಾರವು 80ಕೋಟಿ ಜನರಿಗೆ ಉಚಿತ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಿದೆ, ಜೊತೆಗೆ ಗುಂಡಿ ಒತ್ತುವ ಮೂಲಕ ಆಧಾರ್ ಗುರುತಿನ ಚೀಟಿಯನ್ನು ಆಧಾರವಾಗಿ ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಸೋರಿಕೆಯಿಲ್ಲದೆ ಹಣ ಜನರ ಖಾತೆಗಳಿಗೆ ಸೇರುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
"ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣವು ಸಾಮಾನ್ಯ ಜನರಿಗೂ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತಿದ್ದು, ಇದು ಇನ್ನು ಮುಂದೆ ಶ್ರೀಮಂತ ವರ್ಗದ ಸವಲತ್ತಾಗಿ ಮಾತ್ರ ಉಳಿದಿಲ್ಲ" ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತವನ್ನು ವಿಶ್ವ ನಾಯಕನನ್ನಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುವ ಮೂಲಕ ಅಮೃ ಕಾಲಕ್ಕೆ ನೀಡುವ ಕೊಡುಗೆಯ ಗುಣಮಟ್ಟಕ್ಕೆ ನಿಮ್ಮ ಕಲಿಕೆಯು ನೇರ ಪ್ರಸ್ತುತತೆ ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ಪದವಿ ಪಡೆದ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಶ್ರೀಮತಿ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಹೇಳಿದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಬಜೆಟ್ 2022-23ರಲ್ಲಿ ಮಾಡಿದ ಡಿಜಿಟಲ್ ಕರೆನ್ಸಿ ಘೋಷಣೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡುವಾಗ ಶ್ರೀಮತಿ ಸೀತಾರಾಮನ್, "ಡಿಜಿಟಲ್ ಕರೆನ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ನಾಯಕರಾಗುವ ಅವಕಾಶವನ್ನು ನಾವು ಕಳೆದುಕೊಳ್ಳಲು ಬಯಸುವುದಿಲ್ಲ ಏಕೆಂದರೆ ನಾವು ವಿತರಿಸಬಹುದಾದ ಲೆಡ್ಜರ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಂಡಿದ್ದೇವೆ, ಅದು ಲಭ್ಯವಿರಬೇಕು ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಭಾರತದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ತಮ್ಮ 2ನೇ ದಿನದ ಭೇಟಿಯ ಭಾಗವಾಗಿ ಇಂದು ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಕಾಳೇನ ಅಗ್ರಹಾರ ಕೆರೆಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ್ದರು. 2017ರಲ್ಲಿ, ಶ್ರೀಮತಿ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರು ಸರೋವರದ ಜೀರ್ಣೋದ್ಧಾರ ಕಾರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ತಮ್ಮ ಎಂ.ಪಿ.ಲ್ಯಾಡ್ ನಿಧಿಯಿಂದ 75 ಲಕ್ಷ ರೂ.ಗಳನ್ನು ನೀಡಿದ್ದರು.
ಹೂಳು ತೆಗೆದು ಕೆರೆಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, ಪುನಶ್ಚೇತನ ಮತ್ತು ಹುಲ್ಲುಹಾಸು ಸೇರಿದಂತೆ ಮುಖ್ಯ ಬದುವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಭೂಮಿಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ವರ್ತುಲ ಏರಿ ನಿರ್ಮಿಸಲು ಈ ಹಣವನ್ನು ಬಳಸಲಾಯಿತು. ನಿರ್ಲಕ್ಷಿತವಾಗಿದ್ದ ಕೆರೆ 2017 ರಿಂದ ಪ್ರಮುಖ ಪರಿವರ್ತನೆಯನ್ನು ಕಂಡಿದ್ದು ಈಗ ಸ್ಥಳೀಯ ಸಮುದಾಯ ಭೇಟಿ ನೀಡುವ ಜನಪ್ರಿಯ ತಾಣವಾಗಿದೆ.
ಕೆರೆಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಶ್ರೀಮತಿ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರು ನಿವಾಸಿಗಳು, ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಬೃಹತ್ ಬೆಂಗಳೂರು ಮಹಾನಗರ ಪಾಲಿಕೆ (ಬಿಬಿಎಂಪಿ) ಅಧಿಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು.
ನಂತರ, ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ರಾಜ್ಯದ ರಾಜಧಾನಿಯಲ್ಲಿ ವೇದನಾದ ಗುರುಕುಲದ ವೈದಿಕ ಘಟಿಕೋತ್ಸವ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಭೇಟಿಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಶ್ರೀಮತಿ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರು ತಮ್ಮ ಎಂಪಿಲ್ಯಾಡ್ ನಿಧಿಯಿಂದ ಮಂಜೂರು ಮಾಡಿದ್ದ 1 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಬೆಂಗಳೂರಿನ ಜಯನಗರದ ಸರ್ಕಾರಿ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯ ನವಜಾತ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಐಸಿಯು ವಾರ್ಡ್ ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಈಗ ರೋಗಿಗಳಿಗಾಗಿ ಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಲಾಯಿತು. ಈ ಯೋಜನೆಯಲ್ಲಿ 20 ಹಾಸಿಗೆಗಳ ಮಕ್ಕಳ ಐಸಿಯು ಸ್ಥಾಪನೆ, ಭೌತಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಮೇಲ್ದರ್ಜೆಗೇರಿಸುವುದು, ವೈದ್ಯಕೀಯ ಆಮ್ಲಜನಕ ಸೌಲಭ್ಯ ಸೇರ್ಪಡೆ ಮತ್ತು ಆಸ್ಪತ್ರೆಯಲ್ಲಿನ ವಿದ್ಯುತ್ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮೇಲ್ದರ್ಜೆಗೇರಿಸುವುದೂ ಸೇರಿತ್ತು.

Ministry of Finance
Union Finance Minister Smt. Nirmala Sitharaman inaugurates and reviews various development projects under MLPLAD Scheme during her 2-day Karnataka visit
Smt. Sitharaman addresses the Convocation Ceremonies of T.A. Pai Management Institute and Vedanada Gurukula
15 MAY 2022 7:07PM by PIB Bengaluru
Union Minister for Finance and Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman inaugurated and reviewed various developmental projects completed under the MPLAD Scheme during her two-day visit to Karnataka from May 14-15, 2022.
During the course of her visit, Smt. Sitharaman also attended the convocation ceremonies of T.A. Pai Management Institute and Vedanada Gurukula.
On the first day of her visit, the Union Finance Minister inaugurated Sri Vishwesha Theertha Sevadhama and the extension block of Sri Krishna Balanikethana in Kukkikatte, Udupi, to which She had contributed Rs 25 lakh from her MPLADS fund. Smt. Shobha Karandlaje, union Minister of State for Agriculture & Farmers' Welfare, was also present on the occasion.
Later in the day, Smt. Sitharaman attended the 36th Annual Convocation Ceremony of T.A. Pai Management Institute in Udupi.
“The Government is aiming to achieve very many futuristic things during the Amrit Kaal, between 75th and 100th year of India’s independence. The future generations will be proud of the Government of mastering digital banking and payments, digital technology, digital learning and teaching, besides digitising our records,” the Union Finance Minister said while delivering the convocation address to the graduating students.
The Union Finance Minister hailed the Prime Minister, Shri Narendra Modi, for introducing drone technology to map the contours of the land and to make sure digital preservation of the records for posterity; recognising the poorest farmers and their rights, providing security and ownership of land in a transparent way, as also inclusion in the financial network.
The Union Finance Minister said the Government continues to provide free food grains to 80 crore people till September 2022, besides ensuring that money lands in the hands of people with a press of button into their accounts without pilferage by using Aadhar identification as a base.
The Union Finance Minister said, “Digitisation is providing benefits the common man and is no more the privilege of moneyed class.
Smt. Sitharaman told the graduating students that their learning has direct relevance to the quality of contribution to the Amrit Kaal by striving to transform India into a world leader.
“We don't want to lose the opportunity of being leaders in digital currency because we understand the potential of distributed ledger technology, that should be available & that should be leveraged for India’s development,” Smt. Sitharaman added while talking about the digital currency announcement made in Union Budget 2022-23.
The Union Finance Minister visited the Kalena Agrahara Lake in Bengaluru, today, as part of her 2nd day of visit. In 2017, Smt. Sitharaman had allocated Rs 75 lakh from her MPLADS fund for the restoration work of the lake.
The funds were utilised for the removal of sludge from the lake bed to enhance the impounding capacity, strengthening of main bund including revetment and turfing, and formation of ring bund using available desilted earth including revetment and turfing. The lake has underdone a major transformation since 2017 and is now a popular visiting site for local community.
During the visit to the lake, Smt. Sitharaman interacted with the residents, officials of the state government and the Bruhat Bengaluru Mahanagara Palike (BBMP).
Later, the Union Finance Minister attended the Vedic Convocation Ceremony of Vedanada Gurukula in the state capital.
During the visit, Smt. Sitharaman was also informed that the neonatal and pediatric ICU ward in Government General Hospital in Jayanagar, Bangaluru, for which she had allocated a sum of Rs 1 crore from her MPLADS funds, is now ready for patients. The project involved setting up a 20-bed pediatric ICU, upgrading the physical infrastructure, adding medical oxygen facilities, and upgrading the electrical infrastructure in the hospital.